Sự thật không ngờ - Điện thoại tắt nguồn có hao pin không?

Nhiều tín đồ công nghệ luôn tìm cách để tiết kiệm pin cho smartphone. Một trong số đó chính là tắt nguồn. Nhưng điện thoại tắt nguồn có hao pin không? Lời giải đáp nằm ngay trong bài!

Dung lượng pin trên smartphone luôn là sự quan tâm hàng đầu của người dùng. Hiện nay, đã có rất nhiều chiếc điện thoại thông minh sở hữu viên pin “khủng”. Tuy nhiên, nhu cầu của người dùng đối với “dế yêu” vô cùng lớn. Do đó, tín đồ công nghệ vẫn luôn tìm hiểu cách tiết kiệm và kéo dài thời gian sử dụng pin cho máy. Thế nhưng, có một số câu hỏi xoay quanh vấn đề này đang làm nhiều người hoang mang. Nổi bật nhất chính là điện thoại tắt nguồn có hao pin không? FASTCARE sẽ giúp bạn có lời giải đáp chính xác nhất. Cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Điện thoại tắt nguồn hao pin không?

[Tìm hiểu] Điện thoại tắt nguồn có hao pin không?

Chỉ với một thao tác đơn giản là TẮT NGUỒN, nhưng nó vẫn mang lại khá nhiều lợi ích cho smartphone. Đây thường là thao tác được thực hiện khi điện thoại xảy ra trục trặc nào đó. Có thể là khi một ứng dụng nào đó bị đứng, máy bị nóng lên,… hay chỉ đơn giản là bạn tắt nguồn để tiết kiệm pin. Trước khi giải đáp câu hỏi điện thoại tắt nguồn có hao pin không, mình sẽ giúp bạn biết được ưu điểm, cũng như tác hại khi tắt nguồn cho “dế yêu”.

Lợi ích khi tắt nguồn cho smartphone

Dù có là máy móc đi chăng nữa, việc bạn “bắt” máy phải hoạt động hết công suất, dùng điện thoại với cường độ cao. Sẽ làm cho điện thoại hoạt động quá tải, dẫn đến một vài trục trặc nào đó. Vì vậy, nếu tắt nguồn cho máy, chiếc điện thoại của bạn sẽ được “nghỉ ngơi” đúng nghĩa. Tức là nó sẽ không phải hoạt động gì cả. Đây cũng chính là thao tác giúp các bộ phận trên máy gia tăng tuổi thọ.

Nếu bạn tắt nguồn trong khi sạc pin, quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn. Vào lúc này, ứng dụng gây hao pin đều dừng lại, do đó đẩy nhanh thời gian sạc. Đồng thời, tắt nguồn khi sạc cũng giúp “dế yêu” giảm nóng máy.

Nhiều người chọn cách tắt nguồn khi không sử dụng, để có thể kéo dài thời lượng pin trên điện thoại. Đây chính là lí do chủ yếu khiến cho bạn phải tắt nguồn smartphone.

Ngoài ra, việc tắt nguồn điện thoại cũng giúp cho bạn đỡ căng thẳng, tập trung làm việc hơn nữa. Vì không phải nhận những email, tin nhắn, thông báo… không quan trọng.

Lợi ích khi tắt nguồn điện thoại

Tác hại khi tắt nguồn smartphone

Trong quá trình tắt nguồn, có thể bạn đã bỏ qua nhiều cuộc gọi quan trọng của người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Lúc này, việc liên lạc với bạn sẽ bị gián đoạn trong quá trình tắt nguồn. Do vậy, có khả năng nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Nếu bạn tắt nguồn quá nhiều lần, hư nút nguồn cũng có thể xảy ra. Với một chiếc smartphone, nếu hút nguồn bị hư sẽ mang lại nhiều bất tiện khi sử dụng.

Ngoài ra, khi tắt nguồn quá thường xuyên, sẽ ảnh hưởng đến pin nữa đấy? Vì sao ư? Lý do sẽ được “bật mí” với câu trả lời của thắc mắc điện thoại tắt nguồn có hao pin không ở phần tiếp theo. 

Tác hại khi tắt nguồn điện thoại

Vậy, điện thoại tắt nguồn có hao pin không?

Có thể bạn không ngờ đến, nhưng việc tắt nguồn điện thoại nhiều lần chắc chắn sẽ làm hao pin. Vì mỗi lần khởi động lại, điện thoại sẽ phải nạp lại giữ liệu từ đầu. Điều này sẽ “ngốn” nhiều năng lượng của máy. Nhiều chuyên gia cho biết, việc khởi động lại nhiều lần trên một tuần, sẽ làm cho pin nhanh chóng bị “giảm tuổi thọ”, hao pin. Đồng thời, gây ra nhiều ảnh hưởng cho smartphone sau này.

Tốt hơn hết, bạn chỉ nên tắt điện thoại dưới 2 lần trong 1 tuần. Nếu như “dế yêu” bị quá tải, giật, lag, chạy chậm hoặc có những sự cố khác như: nóng máy, quá lâu rồi không tắt nguồn... Còn nếu không cần thiết, bạn hãy dùng chế độ máy bay trên điện thoại, thay vì tắt nguồn. Khi kích hoạt chế độ này, điện thoại sẽ ngắt các kết nối, tiết kiệm pin mà không cần phải tắt nguồn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Có thể bạn cần đến:

Như vậy, FASTCARE đã giải đáp câu hỏi: Điện thoại tắt nguồn có hao pin không? Xem thêm nhiều thủ thuật điện thoại khác để biết thêm nhiều mẹo hữu ích khi dùng smartphone bạn nhé!