Điện thoại không báo pin yếu làm gì để khắc phục

Điện thoại không báo pin yếu là tình trạng không mấy phổ biến. Thế nhưng một số người dùng, nhất là những ai đang sử dụng smartphone Android lại đang gặp phải tình trạng điện thoại không thông báo pin yếu, khiến họ gặp phải một vài bất tiện nhất định khi trải nghiệm máy.

Giải pháp cho tình trạng điện thoại không báo pin yếu

Theo mặc định, mọi dòng điện thoại, kể cả những thiết bị không phải là smartphone vẫn thường thông báo cho người dùng khi pin trên máy sắp hết (dưới 20%, 15%, 10%,..., tùy vào từng dòng máy). Qua đó, bạn dễ dàng nhận biết thời điểm cần sạc pin cho chiếc dế yêu của mình. Vì vậy, nếu bỗng dưng điện thoại không báo pin yếu, bạn có thể sẽ bỏ lỡ thời điểm quan trọng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Có thể bạn quan tâm: Giải pháp cho lỗi điện thoại không nhận tai nghe

dien thoai khong bao pin yeu

Nếu để mức pin trên máy xuống quá thấp mới tiến hành cắm sạc, tuổi thọ pin trên máy sẽ bị ảnh hưởng. Đây là lý do khiến nhiều chuyên gia vẫn thường khuyên người dùng điện thoại nên sạc pin ngay khi thiết bị thông báo pin yếu. Vậy nếu tính năng thông báo này bỗng nhiên biến mất, bạn nên làm gì?

Cài lại thông báo pin yếu cho điện thoại

Trên một số dòng smartphone Android, tính năng thông báo pin yếu có thể vô tình bị ẩn đi mà người dùng không hề hay biết. Lúc này, tất nhiên máy cũng không thể thông báo pin yếu như bình thường.

Với trường hợp này, bạn cần thực hiện theo một vài bước sau:

Vào ứng dụng Settings (Cài đặt) => Chọn Apps (Ứng dụng).

Bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên phải màn hình và chọn Show System Apps (Hiển thị ứng dụng hệ thống)

Tại đây, bạn cần tìm mục System UI (UI hệ thống) và cần đảm bảo mục Battery (Pin) đã được bật.

Bạn lưu ý cách thực hiện cụ thể của thủ thuật trên sẽ có sự khác nhau giữa từng dòng máy.

loi dien thoai khong bao pin yeu

=> Xem thêm: Tại sao điện thoại không dùng cũng hết pin, khắc phục ra sao

Khởi động lại smartphone

Những hiện tượng bất thường như điện thoại không báo pin yếu có thể xuất hiện do những xung đột ở phần mềm. Bởi đây cũng là nguyên nhân quen thuộc của nhiều sự cố lặt vặt khác nhau.

Để khắc phục, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản. Đó là khởi động lại chiếc smartphone của mình. Sau khi khởi động lại, dế yêu thường ổn định và nhiều lỗi cũng được xử lý theo. Ngoài ra, bạn cũng nên update phiên bản phần mềm mới cho máy, nếu nhà sản xuất đã tung ra phiên bản mới tương thích với thiết bị của bạn.

Đặt lại cài đặt

Thủ thuật tiếp theo bạn nên áp dụng khi điện thoại không báo pin yếu là Đặt lại cài đặt/Xóa tất cả cài đặt trên máy. Thủ thuật này không làm ảnh hưởng tới dữ liệu được lưu trên bộ nhớ thiết bị, nhưng sẽ đưa các thiết lập trên smartphone về trạng thái mặc định như ban đầu.

Nếu thủ thuật trên không đem lại hiệu quả. Bạn có thể cân nhắc Khôi phục cài đặt gốc cho dế yêu. Tuy nhiên, thủ thuật này sẽ xóa hết dữ liệu được lưu trên bộ nhớ thiết bị (không bao gồm SIM và thẻ nhớ SD). Vì thế, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận, nếu có ý định đưa máy về chế độ cài đặt gốc.

xu ly loi dien thoai khong bao pin yeu

Đem máy đi bảo hành

Không loại trừ khả năng điện thoại không báo pin yếu là do lỗi khách quan từ nhà sản xuất. Vì vậy, nếu không thể khắc phục tình trạng này tại nhà. Bạn nên đem máy đi bảo hành để được hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Xem thêm: Điện thoại không kết nối được tai nghe Bluetooth

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn xử lý tình trạng điện thoại không báo pin yếu. Hy vọng sẽ hữu ích với trường hợp bạn đang gặp phải. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.