Video Youtube không hiện quảng cáo, bạn có biết tại sao?

Video Youtube không hiện quảng cáo đồng nghĩa với việc bạn chưa thể kiếm tiền với những video này. Vì vậy khi đó, các Youtuber cũng đương nhiên cảm thấy "nóng ruột" không yên.

Kiếm tiền qua Youtube là hình thức tạo thu nhập thụ động siêu hot trong thời gian gần đây. Người người nhà nhà bỗng dưng đều biến thành Youtuber với mong muốn có thêm một khoản thu nhập từ quảng cáo trên nền tảng video phổ biến.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tuy nhiên, con đường này chưa bao giờ dễ dàng nên không phải ai cũng có thể kiếm tiền thành công như kỳ vọng. Thậm chí nhiều người có kênh Youtube đã bật kiếm tiền nhưng không hiển thị quảng cáo - tình trạng mà bất cứ ai gặp phải đều cảm thấy hoang mang. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp tình trạng Video Youtube không hiện quảng cáo.

Video Youtube không hiển thị quảng cáo
Nhiều người đang gặp phải vấn đề không hiển thị quảng cáo trên video Youtube

Tại sao video Youtube không hiện quảng cáo?

Thông thường, tình trạng video Youtube không hiển thị quảng cáo khiến bạn không thể kiếm tiền từ các lượt nhấp của người xem xuất phát từ những lý do sau đây:

Kênh Youtube của bạn chưa có đủ 1000 lượt đăng ký hoặc tổng thời lượng xem video trong 1 năm qua trên kênh dưới 4000 giờ.

Video của bạn có nội dung bị hạn chế theo chính sách của Youtube hoặc nội dung video nhạy cảm, dễ khiến người dùng hiểu lầm.

Kênh Youtube của bạn đã bật kiếm tiền nhưng lại bị tắt bởi một lý do nào đó. Những video trên kênh đang bị dính bản quyền của bên khác, hoặc những video này được xây dựng thông qua trình chỉnh sửa video của Youtube/trình hoán đổi âm thanh.

Trong một số trường hợp, tình trạng không hiện quảng cáo trên Youtube xảy ra do không có quảng cáo phù hợp hoặc do bạn vô tình cài đặt phần mềm chặn quảng cáo trên Youtube mà thôi.

Có thể bạn cần:

Video Youtube không hiện quảng cáo, bạn phải làm thế nào?

Nếu video Youtube không hiện quảng cáo, thu nhập từ Adsense Youtube sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí, bạn còn có nguy cơ “trắng tay” khi không thể kiếm được đồng nào từ những video được đầu tư chỉn chu của mình.

Do vậy, khi không may gặp phải sự cố, bạn nên áp dụng một vài giải pháp được gợi ý sau đây:

Kiểm tra lại trình duyệt của bạn, đảm bảo bạn không cài bất kỳ phần mềm chặn quảng cáo nào. Tốt nhất, bạn nên xem thử các video của mình trên nhiều thiết bị khác nhau, để biết chắc chắn các video này có thật sự không hiển thị quảng cáo như suy nghĩ của bạn hay không.

Bởi quảng cáo sẽ được hiển thị một cách ngẫu nhiên nên không phải lúc nào bạn cũng thấy quảng cáo hiển thị. Đây là lý do bạn nên xem nhiều video của kênh cũng như kiểm tra phần thu nhập trên tài khoản của mình.

Cài đặt lại video. Đảm bảo video ở trạng thái công khai và không bị tắt chức năng quảng cáo. Bạn có thể vào mục Cài đặt tài khoản để đảm bảo video của mình đã được bật chức năng quảng cáo kiếm tiền.

Kiểm tra email liên kết với tài khoản Youtube xem nhận được email nào yêu cầu bạn bổ sung thông tin hay không. Nếu có, bạn chỉ cần cập nhật thông tin theo yêu cầu của email là được.

Truy cập phần Support của Google, đọc kỹ các hạng mục xem kênh Youtube của bạn có gặp phải vấn đề nào hay không. Mỗi vấn đề đều đi kèm cách khắc phục do Google gợi ý, giúp bạn tự khắc phục trường hợp của mình hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Đảm bảo video của bạn không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Youtube, nhất là chính sách về nội dung và bản quyền.

Khắc phục video Youtube không hiển thị quảng cáo
Video hiển thị quảng cáo mới có thể kiếm tiền từ lượt nhấp từ người xem

Trên đây là một số lý do khiến video Youtube không hiện quảng cáo và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn!