Tại sao không tải được video trên Youtube về điện thoại?

Tại sao không tải được video trên Youtube về điện thoại là vấn đề đang làm đau đầu nhiều người dùng smartphone, nhất là những ai có thói quen xem video offline trên chiếc dế yêu của mình.

Giải trí, học tập hay cập nhật thông tin bổ ích qua Youtube là nhu cầu quan trọng của nhiều đối tượng khác nhau. Vì vậy, Youtube cũng được sử dụng hàng ngày, hàng giờ và trở thành một ứng dụng không thể thay thế trên điện thoại.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Bên cạnh xem Youtube online, không ít người dùng smartphone cũng có thói quen xem Youtube offline để thoải mái tận hưởng nội dung của video một cách ổn định và trơn tru, mà không bị tình trạng mạng yếu làm phiền. Vì vậy, nếu bỗng dưng không tải được video trên Youtube về điện thoại, chắc chắn bạn cũng cảm thấy ức chế trong người.

Tại sao không tải được video trên Youtube về điện thoại?
Đâu là lý do khiến bạn không tải được video trên Youtube về điện thoại?

Tại sao không tải được video trên Youtube về điện thoại?

Dù gặp phải tình trạng không tải được video trên Youtube iOS hay không tải được video trên Youtube về Android, nguyên nhân của sự cố cũng thường nằm ở những vấn đề sau đây:

Người đăng video bạn muốn tải về máy đã chặn tính năng Download cho video này. Vì vậy, ở bên dưới video, bạn không thấy biểu tượng Tải xuống (Download) quen thuộc. Thông thường, khi không muốn video của mình bị re-up ở nơi khác, đây sẽ là giải pháp được nhiều người đăng video áp dụng.

Do chính sách của Youtube đối với video bạn muốn tải. Đối với những video được chú trọng về yếu tố bản quyền, Youtube sẽ tắt bỏ tính năng Tải xuống quen thuộc.

Bạn đang ở nước ngoài hoặc sử dụng VPN để chuyển IP sang nước khác. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, để tải video từ Youtube về điện thoại/máy tính, bạn cần đăng ký sử dụng Youtube Premium với mức phí không hề rẻ chút nào.

Do kết nối mạng trên điện thoại của bạn đang có vấn đề. Khi mạng yếu, chập chờn, không ổn định, việc tải video từ Youtube đương nhiên cũng bị ảnh hưởng theo.

Nguyên nhân không tải được video Youtube về điện thoại
Bản quyền là một trong những lý do khiến bạn không thể tải được video Youtube

Ngoài ra, những xung đột ở phần mềm điện thoại đôi khi cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể tải được video Youtube về chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên, trường hợp này tương đối hiếm gặp.

Bài viết cùng chủ đề:

Cách tải video trên Youtube về điện thoại

Sau khi đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc tại sao không tải được video Youtube trên iPhone/Android, các tín đồ công nghệ thường quan tâm đến những phương thức giúp tải video Youtube nhanh - gọn - lẹ. Trên điện thoại, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách siêu đơn giản sau đây:

✪ Cách 1: Tải trực tiếp từ Youtube

Với cách này, bạn chỉ cần tìm đến video mình muốn tải về.

Sau đó nhấn nút Tải xuống (Download) ở bên dưới video đó là xong.

Cách 2: Tải qua trình duyệt

Tìm đến video Youtube bạn muốn tải, nhấn biểu tượng Chia sẻ => Chọn Sao chép đường dẫn liên kết để copy đường link của video này.

Tiếp theo, bạn truy cập trang web savefrom.net, dán liên kết đã sao chép ở trên rồi tiến hành tải về với chất lượng video như mong muốn.

Cách tải video Youtube về điện thoại qua web
Bạn có thể tải video Youtube qua trang web của bên thứ 3

LƯU Ý:

 Trong trường hợp Youtube yêu cầu bạn phải sử dụng Youtube Premium mới có thể tải xuống video, bạn nên tắt bỏ VPN nếu đang bật tính năng này. Trong trường hợp đang ở nước ngoài, bạn không còn cách nào khác là phải bỏ tiền dùng Youtube Premium để sử dụng chức năng Download.

Mặt khác, bạn cũng đừng quên đảm bảo kết nối mạng đang ổn định và thử khởi động lại máy, khi gặp phải tình trạng không tải được video Youtube về smartphone nhé. Riêng với trường hợp muốn tải video Youtube bằng 3G/4G/5G, bạn hãy vào Youtube => Cài đặt => Ngoại tuyến và tắt bỏ tính năng Chỉ tải xuống qua Wifi.

Tại sao không tải được video trên Youtube về điện thoại? Với những thông tin được FASTCARE cung cấp, chắc hẳn bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc này cũng như cách khắc phục của sự cố.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

=> QC: Chiếc Samsung Note 9 của bạn đang bị chai pin sau thời gian dài sử dụng. Điều này khiến cho bạn phải thường sạc pin cho máy vì thời gian sử dụng ngày một ngắn đi. Bạn cần thay pin Samsung Note 9 cho máy để khắc phục tình trạng này. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên tìm đến.

Chúc bạn luôn có những phút giây xem video trên Youtube thật trọn vẹn như mong muốn!