Facebook tự xoay màn hình? Xử lý chỉ trong một nốt nhạc!

Facebook tự xoay màn hình là vấn đề không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, lỗi “nhỏ” này vẫn ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm khi bạn “lướt” facebook. Đọc bài viết để biết cách xử lý nhanh!

Đã bao giờ bạn đang lướt facebook trên điện thoại thì màn hình ứng dụng lại tự động xoay hay chưa? Bạn muốn vừa nằm vừa lướt facebook, những cứ nằm xuống là màn hình điện thoại lại xoay ngang. Không chỉ bạn, đây là tình trạng mà rất nhiều người dùng facebook gặp phải. Vậy đây là vấn đề gì? Tại sao Facebook tự xoay màn hình trên điện thoại nhỉ? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây. Cùng FASTCARE tìm hiểu về sự cố này nha! Let's go!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Lỗi Facebook tự xoay màn hình

Những nguyên nhân làm cho facebook tự xoay màn hình

Màn hình ứng dụng facebook thường sẽ luôn nằm ở trạng thái đứng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì facebook tự bị xoay ngang. Điều này sẽ làm cho việc thao tác cũng như sử dụng facebook gặp khá nhiều khó khăn. Những điều được cho là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này bao gồm:

Bạn đã vô tình thiết lập tính năng tự động xoay màn hình trên điện thoại của mình. Đây là “thủ phạm” chính làm cho ứng dụng facebook tự xoay màn hình. Tình trạng này không chỉ xảy ra trên facebook mà còn rất nhiều ứng dụng khác nữa.

Trên một số mẫu điện thoại, ứng dụng facebook được cấp quyền thay đổi cài đặt hệ thống. Chính điều này cũng sẽ gây ra hiện tượng facebook tự xoay màn hình.

Bên cạnh lý do trên thì việc facebook tự xoay ngang màn hình, cũng có thể do chính ứng dụng này gây ra.

Nguyên nhân Facebook tự xoay màn hình

Không chỉ tự xoay ngang màn hình, bạn còn đang gặp rắc rối vì facebook cũng không thấy bố cục ảnh? Đừng lo! Bài viết Làm gì khi facebook không có bố cục ảnh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng facebook tự động xoay màn hình

Tình trạng ứng dụng facebook tự động xoay màn hình không phải là vấn đề quá mức nghiêm trọng. Tín đồ facebook hoàn toàn có thể xử lý lỗi này một cách nhanh chóng bằng những thủ thuật điện thoại sau:

Kiểm tra và tắt tự động xoay màn hình

Đây là điều đầu tiên bạn nên làm khi nhận thấy màn hình ứng dụng facebook tự động xoay. Nếu bạn sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Hãy vuốt từ trên màn hình xuống để hiện thanh trạng thái. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng tính năng tự động xoay màn hình. Nếu tính năng đang được kích hoạt, nhấn vào biểu tượng để tắt tính năng này.

Trong trường hợp bạn sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành iOS. Hãy mở control center và sau đó chọn vào biểu tượng xoay màn hình để tắt. Với iPhone 8 trở về trước, hãy vuốt lên từ phía dưới màn hình để hiện control center. Với iPhone X trở lên, bạn hãy vuốt xuống từ chỗ biểu tượng pin góc trên bên trái nhé!

Tắt tự động xoay màn hình điện thoại

Tắt cấp quyền thay đổi cài đặt hệ thống trên ứng dụng Facebook

Thường thì trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, và nó chỉ tồn tại trên một số dòng điện thoại chạy Android. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại. Sau đó tìm đến mục ứng dụng, tại đây bạn vuốt xuống để tìm và nhấn chọn vào ứng dụng facebook. Nếu trong mục thông tin ứng dụng, bạn nhấn thấy mục “thay đổi cài đặt hệ thống” đang được kích hoạt. Hãy chạm vào công tắc để tắt tính năng này.

Kiểm tra cập nhật ứng dụng

Lỗi ứng dụng có thể bắt nguồn từ việc ứng dụng chưa được cập nhật. Do đó bạn hãy kiểm tra bản cập nhật của facebook trên điện thoại của mình. Truy cập CH play để kiểm tra bản cập nhật nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android. Trên iOS, bạn có thể sử dụng App Store để làm việc này. Đây cũng là một cách xử lý một số lỗi với ứng dụng này, không riêng gì sự cố facebook tự xoay màn hình.

=> QC: Vô tình chiếc Samsung S22 Plus mà bạn sử dụng bị vỡ mặt kính sau một sự cố ngoài ý muốn. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và bạn cần phải thay mặt kính Samsung S22 Plus để khắc phục. Nếu như bạn vẫn đang lựa chọn địa chỉ để hỗ trợ, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé.

Cập nhật ứng dụng Facebook

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook của bạn

Nếu bạn đã thử cập nhật nhưng vẫn không khắc phục được lỗi tự xoay màn hình trên facebook. Lúc này bạn có thể thử gỡ bỏ ứng dụng này trên điện thoại. Sau khi gỡ bỏ, bạn hãy cài đặt lại facebook từ kho ứng dụng. Tuy nhiên, với thao tác này, bạn cần chắc chắn rằng mình ghi nhớ tài khoản, mật khẩu đăng nhập facebook.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Gỡ ứng dụng Facebook

=> Xem thêm: Chia sẻ cách khắc phục Facebook không vào được album ảnh

Hi vọng rằng qua bài viết của FASTCARE, bạn sẽ giải quyết sự cố Facebook tự xoay màn hình nhanh chóng! Chúc bạn thành công!