Bluetooth tự bật trên Android, tại sao lại như vậy?

Bluetooth tự bật trên Android dù bạn không hề kích hoạt? Việc này sẽ ảnh hưởng nhiều đến dung lượng pin của máy. Nhanh chóng tìm giải pháp xử lý hiệu quả trong bài viết sau!

Bluetooth là một tính năng mà hầu hết các smartphone đều được trang bị. Tính năng này giúp người dùng điện thoại có thể kết nối và chia sẻ dữ liệu trong một phạm vi nhất định. Thường thì chỉ khi người dùng kích hoạt thì tính năng này mới có thế hoạt động. Tuy nhiên gần đây, có rất nhiều người sử dụng điện thoại nhận thấy tình trạng Bluetooth tự bật trên Android. Cùng theo dõi bài sau đây để tìm ra biện pháp khắc phục tốt nhất nhé!

Điện thoại Android tự bật bluetooh

Nguyên nhân làm cho Bluetooth tự bật trên Android

Lỗi bluetooth tự bật trên Android mang lại cho người dùng khá nhiều rắc rối. Đặc biệt khi gặp phải tình trạng này, điện thoại sẽ hao pin rất nhanh. Một vài nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này bao gồm:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Người dùng điện thoại đã cài đặt một ứng dụng của bên thứ 3. Ứng dụng này được cấp quyền để sử dụng bluetooth. Do đó khi ứng dụng được khởi chạy, bluetooth cũng sẽ được kích hoạt.

Sử dụng tính năng quét thông qua bluetooth để cải thiện chất lượng vị trí. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điện thoại tự bật bluetooth.

Ngoài những nguyên nhân trên thì đôi khi việc tự bật bluetooth trên điện thoại. Cũng có thể bắt nguồn từ việc máy đã bị hư hỏng, linh kiện có vấn đề.

Nguyên nhân Bluetooth tự bật trên Android

Trên đây chính là những lý do vì sao Bluetooth tự bật trên Android. Phần tiếp theo sẽ giúp bạn giải quyết “rắc rối” này ngay lập tức!

Xem thêm:

Chia sẻ cách tắt chế độ tự bật Bluetooth trên Android

Tình trạng lỗi tự bật bluetooth trên điện thoại không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng. Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tình trạng này bằng một vài biện pháp sau:

Tắt tính năng bluetooth trên điện thoại

Trước hết, bạn nên thử tắt tính năng bluetooth trên điện thoại của mình. Vuốt từ phía trên màn hình xuống để hiển thị thanh trạng thái. Sau đó chạm vào biểu tượng bluetooth đang phát sáng để tắt tính năng này. Ngoài ra bạn có thể truy cập mục cài đặt trên điện thoại. Chọn vào mục “kết nối” và tắt bluetooth tại đây. Đây cũng là cách để khắc phục tình trạng Bluetooth tự bật trên Android đơn giản nhất.

Khởi động lại điện thoại

Nếu sau khi tắt bluetooth mà tính năng này vẫn tự bật lại. Bạn có thể tắt nguồn điện thoại sau đó mở lại. Thao tác này có thể khắc phục một số lỗi nhỏ làm cho bluetooth tự động bật.

Khởi động lại điện thoại

Tắt hoặc xóa ứng dụng chạy ngầm

Nếu bluetooth tự bật do có một ứng dụng đang chạy ngầm. Lúc này bạn có thể lựa chọn tắt hoặc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng này. Để tắt ứng dụng, bạn mở phần cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn vào mục “ứng dụng” tại đây, bạn tìm đến ứng dụng muốn tắt và nhấn chọn “tắt ứng dụng”.

Nếu bạn muốn gỡ ứng dụng hoàn toàn thì chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình. Sau khoảng 3 giây, tùy chọn gỡ bỏ sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào tùy chọn này là được. Đây cũng là cách sửa lỗi Bluetooth tự bật trên Android được rất nhiều người áp dụng. Lưu ý: Cách thực hiện này sẽ có sự thay đổi trên những dòng điện thoại khác nhau.

=> QC: Nếu như thay pin Samsung Note 10 Plus là dịch vụ mà bạn đang quan tâm. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ sửa chữa thay thế. Lúc này, hãy nhanh chóng mang máy đến FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Tắt tính năng cải thiện độ chính xác thông qua dò tìm bluetooth

Tắt tính năng dò tìm bluetooth cũng là một biện pháp khá hiệu quá để khắc phục lỗi tự bật bluetooth. Để tắt tính năng này trên điện thoại, anh em công nghệ làm như sau:

B1: Mở cài đặt sau đó tìm đến mục “vị trí” bạn cũng có thể nhập “vị trí” vào ô tìm kiếm.

B2: Chọn vào mục “cải thiện độ chính xác”.

B3: Tắt tính năng “dò tìm bluetooth”.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tắt tính năng dò tìm trên điện thoại

Mang điện thoại đến địa điểm sửa chữa để kiểm tra

Nếu bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp có thể, nhưng lỗi tự bật bluetooth trên điện thoai Android vẫn không được khắc phục. Đây là lúc mà bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra. Rất có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng một linh kiện nào đó.

Hi vọng rằng qua bài viết của FASTCARE, bạn sẽ khắc phục được sự cố Bluetooth tự bật trên Android. Chúc bạn thực hiện thành công!