Xử lý ngay sự cố không thay đổi được màn hình khóa Android

Không thay đổi được màn hình khóa Android là sự cố không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy “chán” nếu cứ mãi dùng màn hình mặc định của máy. Cùng xem cách khắc phục ngay!

Cách hiệu quả để chiếc điện thoại của bạn trở nên bớt nhàm chán hơn là thay đổi màn hình khóa. Việc lựa chọn và thay đổi màn hình khóa trên các smartphone Android cũng không phải là quá khó. Nhưng dù vậy vẫn có một vài ngoại lệ khiến người dùng không thay đổi được màn hình khóa Android. Trường hợp này làm bạn khó chịu, vì không thể cài đặt ảnh như mong muốn. Do đó, FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn một vài thủ thuật để khắc phục tình trạng này.

Lỗi không thay đổi được màn hình khóa Android

Nguyên nhân khiến người dùng không thay đổi được màn hình khóa Android

Lỗi không thay đổi được màn hình khóa Android không quá phổ biến, thậm chí là rất ít khi xảy ra. Do đó, khi gặp phải người dùng “bất ngờ” vì không biết nguyên nhân từ đâu, cũng như cách khắc phục như thế nào. Trước khi đến với phần xử lý sự cố, bạn hãy cùng mình tìm hiểu vì sao lại gặp trường hợp “khó chịu” này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chủ đề hiện tại không hỗ trợ thay thế màn hình khóa là thông báo phổ biến nhất mà người dùng nhận được. Đây là tình trạng “chủ đề” (theme) mà bạn đang sử dụng, không cho phép bạn thay đổi màn hình khóa.

Một vài người dùng gặp tình trạng không đổi được màn hình khóa sau khi thực hiện flash room, root máy sai cách. Đây cũng là một trong những "thủ phạm" gây ra sự cố không thay đổi được màn hình khóa Android.

Điện thoại của bạn đã quá lâu không được cập nhật hệ điều hành. Điều này làm cho hệ điều hành hoạt động không ổn định và phát sinh lỗi.

Xung đột phần mềm giữa các ứng dụng trên điện thoại cũng có thể dẫn đến lỗi này.

Nguyên nhân không thay đổi được màn hình khóa Android

Đây chính là những lý do gây ra sự cố không thay đổi được màn hình khóa Android. Nhanh chóng đọc ngay phần tiếp theo để biết cách khắc phục bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục tình trạng không thay đổi được màn hình khóa trên Android

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi không đổi được ảnh trên màn hình khóa Android. Hãy thử áp dụng một số biện pháp mà FASTCARE hướng dẫn sau đây để khắc phục tình trạng này.

Thay đổi chủ đề (theme) trên điện thoại của bạn

Nếu nhận được thông báo “chủ đề hiện tại không hỗ trợ thay thế màn hình khóa”. Lúc này bạn hãy thử thay đổi chủ đề trên điện thoại của mình.

B1: Mở ứng dụng “chủ đề” (theme) trên máy của bạn. Tùy thuộc vào dòng điện thoại mà bạn đang sử dụng, ứng dụng sẽ có tên khác nhau.

B2: Tìm, nhấn chọn vào chủ đề mà bạn muốn thay đổi sau đó nhấn nút tải về. Khi đã tải được chủ đề mới, bạn chỉ cần chọn “áp dụng” là được.

Thay đổi chủ đề điện thoại Android

Khi cài đặt chủ đề mới thành công, lúc này bạn có thể thử cài đặt thay đổi màn hình khóa trên điện thoại. Có khá nhiều cách để bạn có thể thực hiện điều này. Sau đây là 2 cách được nhiều người sử dụng nhất.

Thay đổi màn hình khóa từ cài đặt của điện thoại

Để thực hiện thay đổi màn hình khóa từ cài đặt trên điện thoại. Trước hết bạn cần truy cập vào ứng dụng cài đặt, sau đó thực hiện theo các bước như sau:

B1: Sau khi mở cài đặt > Nhấn chọn vào mục “màn hình nền”.

B2: Chọn vào mục mà bạn muốn lựa chọn ảnh.

Chọn “hình nền của bạn” để lựa chọn những hình nền mà bạn đã tải về từ kho hình nền của nhà sản xuất.

Chọn “bộ sưu tập” để lựa chọn ảnh trong album ảnh trên điện thoại của bạn.

Chọn “dịch vụ hình nền” để sử dụng dịch vụ cung cấp hình nền từ nhà sản xuất. Lựa chọn này sẽ mặc định thay đổi màn hình khóa và không thay đổi màn hình chờ.

B3: Khi lựa chọn được hình ảnh mong muốn. Điện thoại sẽ hiển thị thông báo đặt hình ảnh làm hình nền của (màn hình chờ, màn hình khóa hoặc cả hai). Để đặt làm hình nền cho màn hình khóa, bạn chỉ cần chọn vào mục “màn hình khóa” hoặc “màn hình chờ và màn hình khóa”. Sau đó xác nhận một lần nữa là hoàn tất.

Thay đổi màn hình khóa Android

Thay đổi màn hình khóa từ album ảnh

Nếu không thay đổi được màn hình khóa Android bằng cách thứ nhất. Bạn có thể lựa chọn một ảnh có trong album để thay đổi màn hình khóa. Người dùng chỉ cần truy cập album ảnh và thực hiện theo các bước sau:

B1: Chọn ảnh mà bạn muốn dung làm hình nền màn hình khóa.

B2: Nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm để hiển thị tùy chọn.

B3: Chọn “đặt làm hình nền” > Lúc này điện thoại cũng sẽ hiển thị các tùy chọn như cách thứ nhất. Bạn chỉ cần chọn đặt ảnh làm “màn hình khóa” sau đó xác nhận là xong.

Thay đổi màn hình khóa từ album ảnh Android

(Thao tác được thực hiện trên Samsung, với những dòng điện thoại Android khác, có thể có một vài bước khác nhau)

Một số cách khắc phục khác khi không thay đổi được màn hình khóa Android

Nếu bạn đã thử những biện pháp trên nhưng lỗi vẫn chưa được khắc phục. Lúc này bạn có thể thực hiện một số thao tác trên điện thoại như:

Tắt nguồn sau đó bật lại.

Cập nhật hệ điều hành.

Khôi phục cài đặt gốc. (Bạn nên tham khảo ký thông tin trước khi thực hiện những thao tác này vì nó có thể gây mấy dữ liệu trên điện thoại của bạn)

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây là cách khắc phục tình trạng không thay đổi được màn hình khóa Samsung. Đối với lỗi không thay đổi được màn hình khóa Oppo hay các dòng điện thoại Android khác. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự, tuy nhiên tùy vào mỗi dòng điện thoại sẽ có một vài thay đổi nho nhỏ khi thực hiện.

Khắc phục không thay đổi được màn hình khóa Android

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố không thay đổi được màn hình khóa Android! Chúc thành công!