Lỗi không cập nhật được YouTube trên iPhone và cách xử lý

Với lỗi không cập nhật được Youtube trên iPhone, bạn không thể tiếp cận với những tính năng xịn sò được nhà phát triển trang bị cho phiên bản mới của ứng dụng này. Trong thời đại mà bất cứ ai cũng đều mong muốn trở thành người bắt kịp xu hướng như hiện nay, rõ ràng đây là một điểm trừ siêu lớn khiến nhiều iFan cảm thấy "nóng trong người".

Dù sở hữu điện thoại Android hay iPhone, Youtube vẫn là nền tảng xem video được người người nhà nhà sử dụng. Là một app quan trọng cho cả nhu cầu giải trí, cập nhật thông tin lẫn học tập của người dùng smartphone, Youtube luôn khiến các iFan phải “toát mồ hôi hột” khi bỗng dưng gặp phải một sự cố nào đó. Chẳng hạn, lỗi không cập nhật được Youtube trên iPhone đang làm nhiều táo khuyết cảm thấy khó chịu vì lúc này, họ không thể trải nghiệm những tính năng mới nhất của ứng dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Lỗi không cập nhật được Youtube trên iPhone
Không cập nhật được Youtube sẽ khiến bạn gặp nhiều khó chịu

Tại sao không cập nhật được Youtube trên iPhone?

Lỗi cập nhật Youtube trên iPhone thường xoay quanh những yếu tố quen mặt như:

Bộ nhớ trống trên iPhone đã cạn kiệt. Phiên bản mới của một ứng dụng bất kỳ luôn cần thêm dung lượng lưu trữ. Do đó, nếu không còn đủ bộ nhớ, chiếc iPhone của bạn cũng không còn chỗ cho phiên bản mới của Youtube.

Kết nối Internet không ổn định, khiến việc cập nhật Youtube không thể diễn ra một cách trọn vẹn và trơn tru.

Bạn thay đổi địa chỉ Apple ID trên chiếc iPhone của mình. Đôi khi, việc đang sử dụng một Apple ID khác so với ban đầu sẽ khiến ứng dụng Youtube không thể update như mong muốn của bạn.

Phần mềm iPhone bị xung đột hoặc ứng dụng Youtube đang bị lỗi. Đây cũng là 2 nguyên nhân thường gặp của tình trạng iPhone không thể cập nhật Youtube.

Có thể bạn quan tâm:

Lỗi không cập nhật được Youtube trên iPhone, khắc phục thế nào?

Để sửa lỗi cập nhật Youtube iOS, bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật đơn giản mà bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện được sau đây:

✪ Kiểm tra bộ nhớ và kết nối Internet

Đầu tiên, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng & Sử dụng iCloud. Tại đây, bạn chú ý đến thông số tại phần Dung lượng khả dụng, tức bộ nhớ trống của thiết bị. Nếu máy đã gần cạn kiệt bộ nhớ, bạn nên tiến hành gỡ bỏ các app ít dùng hoặc những dữ liệu không cần thiết để giải phóng dung lượng cho dế yêu.

Tương tự, bạn cần đảm bảo kết nối Wifi hoặc 4G/5G vẫn có tốc độ truy cập ổn định trong thời gian update Youtube cho chiếc điện thoại của mình.

Kiểm tra dung lượng iPhone
Kiểm tra dung lượng iPhone

✪ Gỡ bỏ ứng dụng Youtube

Khi vấn đề nằm ở ứng dụng Youtube hoặc do bạn từng thay đổi Apple ID trên máy, việc gỡ bỏ ứng dụng sẽ đem lại hiệu quả.

Bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng Yotube trên iPhone => nhấn chọn biểu tượng chữ “X” => Xóa ứng dụng này rồi xác nhận là xong. Sau khi xóa, đừng quên lên Appstore và tải lại Youtube nhé. Lúc này, ứng dụng Youtube được tải về cũng đi kèm phiên bản mới nhất nên bạn không phải tốn công update.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xóa Youtube trên iPhone
Gỡ bỏ ứng dụng Youtube trên iPhone

✪ Khởi động lại iPhone và đặt lại thiết bị

Tiếp theo, bạn không thể bỏ qua thủ thuật truyền thống với tất cả người dùng smartphone. Đó chính là khởi động lại máy. Nếu ngay cả thao tác này cũng không đem đến tác dụng, bạn nên tiến hành đặt lại thiết bị bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Sau khi thực hiện, các thiết lập trên máy trở về trạng thái cài đặt ban đầu, nhưng dữ liệu của bạn vẫn được giữ nguyên.

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone
Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Hy vọng với một vài giải pháp đơn giản kể trên, bạn có thể tự mình khắc phục lỗi không cập nhật được Youtube trên iPhone thành công!