Vừa chơi game vừa sạc bằng sạc dự phòng có sao không?

Điện thoại hết pin khi đang xem phim hay chơi game khiến bạn bực mình, thì việc cắm sạc dự phòng là giải pháp tối ưu nhất. Nhưng vừa chơi game vừa sạc bằng sạc dự phòng có sao không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết sau nhé!

Hiện nay, điện thoại thông minh đều được trang bị bộ sạc dự phòng riêng. Đây là một phụ kiện quan trọng giúp trải nghiệm sử dụng điện thoại trở nên thuận tiện hơn. Đặc biệt khi đi du lịch, công tác và khi không thể sạc pin do không có nguồn điện trực tiếp. Sự tiện lợi này cũng đã khiến nhiều người hình thành thói quen sử dụng cùng lúc sạc dự phòng để chơi game. Để hiểu rõ hơn, tham khảo bài viết sau để trả lời cho câu hỏi vừa chơi game vừa sạc bằng sạc dự phòng có sao không?

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Vừa chơi game vừa sạc bằng sạc dự phòng có sao không

Vừa chơi game vừa sạc bằng sạc dự phòng có sao không?

Câu trả lời là . Chơi game và sạc điện thoại thông qua sạc dự phòng đồng thời có thể gây một số tác động gây hại đến điện thoại và trải nghiệm chơi game của bạn. Khi bạn chơi game và sạc điện thoại cùng một lúc, điện thoại sẽ tạo ra nhiệt độ cao hơn do quá tải từ việc chơi game. 

Sử dụng sạc dự phòng có thể làm tăng sự nóng lên của điện thoại. Nếu điện thoại của bạn trở nên quá nóng, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và thậm chí gây hư hỏng phần cứng. Do đó, hãy đảm bảo điện thoại và sạc dự phòng được đặt ở một nơi thoáng mát và tránh sử dụng trong quá trình sạc để tránh quá nhiệt.

Mặt khác, khi chơi game và sạc điện thoại cùng một lúc, thời gian sạc có thể kéo dài hơn do việc sử dụng điện thoại trong quá trình sạc. Điều này làm chậm và kéo dài thời gian đầy pin.

Chưa kể hành động này của bạn sẽ làm giảm hiệu suất chơi game vì một số sạc dự phòng không cung cấp đủ công suất để duy trì mức nguồn điện cần thiết cho việc chơi game. Điều này có thể dẫn đến giảm tốc độ khung hình, giật lag hoặc giảm độ mượt trong quá trình chơi game.

Tóm lại, vừa chơi game vừa sạc bằng sạc dự phòng không phải là một lựa chọn tốt cả về hiệu suất và bảo vệ thiết bị. Tốt nhất bạn nên sạc điện thoại trực tiếp từ nguồn điện chính và chỉ sử dụng sạc dự phòng trong tình thế cấp bách.

Vừa chơi game vừa sạc bằng sạc dự phòng

Vừa chơi game vừa sạc bằng sạc dự phòng sẽ gây ra hiện tượng chai pin

Sạc điện thoại và chơi game cùng lúc bằng sạc dự phòng có thể làm giảm tốc độ sạc và dẫn đến việc hao mòn pin nhanh hơn. Điều này xảy ra vì việc chơi game tốn nhiều nguồn điện và sạc dự phòng không thể cung cấp công suất đủ để duy trì mức sạc tối đa cho điện thoại trong quá trình chơi game. Đồng thời, điện thoại của bạn còn không thể tiếp nhận đủ nguồn điện để sạc pin nhanh chóng. 

Hơn nữa, việc sử dụng điện thoại trong quá trình sạc cũng có thể tạo ra nhiệt và khiến pin bị hao mòn nhanh hơn dẫn đến hiện tượng pin bị chai, bị phồng. Nhiệt độ cao có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và hiệu suất hoạt động của điện thoại bạn.

Do đó, nếu bạn muốn sạc pin nhanh và bảo vệ tuổi thọ pin, tốt nhất là tắt điện thoại hoặc chỉ sử dụng chức năng không tốn nhiều nguồn điện khi sạc bằng sạc dự phòng. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa quá trình sạc và tránh hao mòn pin không cần thiết.

Tình trạng pin bị phồng hoặc chai sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, đến trung tâm sửa chữa FASTCARE ngay hoặc liên hệ HOTLINE 1800 2057 để được tư vấn hỗ trợ thay pin điện thoại chất lượng cùng giá cả rất cạnh tranh nhé!

vừa chơi game vừa sạc bằng sạc dự phòng sẽ gây chai pin

Vừa chơi game vừa sạc bằng sạc dự phòng sẽ gây ra hiện tượng cháy nổ

Hiện tượng này ít khi xảy ra nhưng không có nghĩa là nó không xảy ra. Bạn nên cẩn thận để đề phòng trường hợp cháy nổ xảy ra bằng cách sử dụng các sạc dự phòng chất lượng từ các nhà sản xuất đáng tin cậy và tuân thủ các quy định an toàn khi sạc thiết bị. 

Vừa chơi game vừa sạc bằng sạc dự phòng gây cháy nổ

Lưu ý khi vừa sạc dự phòng vừa dùng điện thoại 

Sử dụng cáp sạc chính hãng: Sử dụng cáp sạc được cung cấp bởi nhà sản xuất uy tín trên thị trường hoặc sử dụng các cáp có chứng nhận tương thích với thiết bị của bạn. Cáp không chính hãng có thể gây ra sự không ổn định hoặc hỏng hóc trong quá trình sạc.

Thường xuyên theo dõi nhiệt độ: Tránh để sạc dự phòng quá nhiệt hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao. Vì nhiệt độ quá cao có thể gây hư hỏng cho sạc dự phòng và thiết bị của bạn. Đảm bảo sạc dự phòng và thiết bị được đặt ở một nơi thoáng mát trong quá trình sạc.

Không sử dụng khi bị hỏng: Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu hỏng, bong tróc hoặc thiết bị có vấn đề (ví dụ như có khói bốc lên, có mùi khét), hãy ngừng sử dụng và thay thế nó bằng một sản phẩm mới và chất lượng.

Đảm bảo sạc dự phòng được sạc đầy: Trước khi sử dụng, hãy đảm bảo sạc dự phòng được sạc đầy hoặc đạt mức nguồn điện đủ để sạc thiết bị của bạn. Điều này đảm bảo bạn có đủ nguồn điện để sạc trong quá trình sử dụng và đảm bảo tuổi thọ cho sạc dự phòng.

Tránh va đập và ẩm ướt: Tránh va đập mạnh hoặc tiếp xúc với nước khi sử dụng sạc dự phòng, điều này có thể gây hư hỏng, chập mạch điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đọc hướng dẫn sử dụng: Đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng được cung cấp bởi nhà sản xuất sạc dự phòng để đảm bảo sử dụng đúng cách và an toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chắc ai đó sẽ cần:

Thông qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi vừa chơi game vừa sạc bằng sạc dự phòng có sao không chưa nào? Nên hạn chế hành động này để bảo vệ thiết bị cũng như bảo vệ bản thân mình nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết thủ thuật hữu ích sau.