Cách để chơi game mượt hơn trên iPhone, iFan đã biết chưa?

Cách để chơi game mượt hơn trên iPhone là tập hợp những mẹo nhỏ nhưng có võ mà các iFan mê game phải bỏ túi cho mình, nếu muốn sở hữu phút giây chiến game mượt mà như mong muốn.

iPhone vốn đắt và xịn. Nhưng qua thời gian, không phải chiếc iPhone nào cũng đáp ứng được nhu cầu chiến game của iFan và tương tự, không phải lúc nào chiếc iPhone của bạn cũng mang đến những phút chiến đấu trên game trọn vẹn. Vậy thế, cách để chơi game mượt hơn trên iPhone cũng là chủ đề được nhiều táo khuyết quan tâm tìm kiếm.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách chơi game mượt hơn trên iPhone
Làm sao để chơi game mượt hơn trên iPhone?

4 cách để chơi game mượt hơn trên iPhone: iFan cần biết

Mỗi dòng iPhone đều đi kèm cấu hình và hiệu năng riêng biệt. Để dế yêu có thể “sung sức” hỗ trợ cho những cuộc chiến của mình, trước tiên bạn cần lựa chọn những tựa game phù hợp với cấu hình của máy.

Chẳng hạn, nếu chiếc iPhone của bạn đã có tuổi đời cao, bạn đừng tìm đến các tựa game quá nặng. Ngược lại, nếu đang dùng một chiếc iPhone đời mới, bạn có thể thoải mái tải về máy gần như mọi tựa game mobile đang thịnh hành hiện nay. Mặt khác, bạn cũng không cần tải về các app tăng tốc game iOS - những ứng dụng dù được quảng cáo nhiều nhưng thường không đem lại hiệu quả trên thực tế.

✪ Kiểm tra dung lượng pin trên iPhone

Khi ở mức pin thấp, hiệu năng của iPhone bị “vơi bớt” đáng kể. Đây là lý do trước khi chơi game, tốt nhất bạn nên sạc đầy pin cho máy hoặc đảm bảo mức pin còn trên 20%.

Ngoài ra, viên pin trên máy sau một thời gian cũng dần bị chai. Bạn nên vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin và quan tâm con số ở mục Dung lượng pin tối đa. Nếu con số này dưới 80%, bạn nên nghĩ đến việc thay pin iPhone cho chiếc smartphone của mình.

Kiểm tra dung lượng pin trên iPhone
Kiểm tra dung lượng pin trên iPhone

✪ Sử dụng chế độ “Tập trung”

iPhone chưa có chế độ chơi game riêng biệt như các thiết bị Android. Thế nhưng, khi sử dụng chế độ Tập trung có sẵn trên máy, bạn vẫn được hỗ trợ y như sử dụng Gaming Mode trên các dòng máy nhà hàng xóm. Đây là cách để chơi game mượt hơn trên iPhone bạn có thể áp dụng. Tính năng này như sau:

Với iOS 15 trở lên: Bạn vào Cài đặt => Tập trung => Biểu tượng dấu +. Tiếp theo, chọn Chơi trò chơi => Tiếp => Chọn những người/những ứng dụng được phép thông báo cho bạn trong quá trình chơi game => Cho phép (hoặc chọn Không cho phép, nếu bạn không muốn nhận thông báo). Cuối cùng, bạn chỉ cần bật Chơi trò chơi lên là xong.

Bật Chế độ tập trung trên iPhone
Bật Chế độ tập trung trên iPhone

Với iOS cũ hơn: Bạn vào Cài đặt => Trợ năng => Truy cập được hướng dẫn và bật tính năng này. Sau đó, bạn Cài đặt mật mã => Đặt mật mã truy cập được hướng dẫn rồi nhấn nút Home/Home ảo 3 lần. Để tắt Truy cập được hướng dẫn, bạn nhấn nút Home/Home ảo thêm 3 lần nữa. Khi Truy cập được hướng dẫn kích hoạt, bạn sẽ không bị quấy rầy bởi thông báo khi chiến game.

Bật Truy cập được hướng dẫn
Bật Truy cập được hướng dẫn

✪ Dọn dẹp bộ nhớ

Bộ nhớ đầy cũng là một thủ phạm quen mặt khiến iPhone trở nên ì ạch. Do đó, bạn cần kiểm tra dung lượng bộ nhớ trên máy thường xuyên. Nếu bộ nhớ sắp đầy, bạn nên cân nhắc xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết có trên thiết bị của mình. Đây là cách để chơi game mượt hơn trên iPhone khá hữu hiệu.

Tương tự, bạn cũng nên tắt bỏ tính năng Tự động cập nhật ứng dụng (Vào Cài đặt => App Store => tắt Ứng dụngCập nhật ứng dụng) và Làm mới ứng dụng trong nền (Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền)

Tắt làm mới ứng dụng trong nền
Tắt làm mới ứng dụng trong nền

✪ Khởi động lại iPhone và cập nhật iOS

Ngoài các thủ thuật nêu trên, bạn đừng quên khởi động lại iPhone khi thấy máy bỗng dưng chậm chạp và giật lag. Thao tác này tuy đơn giản nhưng không thể coi thường đâu nhé.

Trong trường hợp Apple đã tung ra phiên bản iOS mới nhất, bạn cũng nên update cho dế yêu. Bởi các phiên bản iOS mới thường giúp hoạt động của iPhone được tối ưu.

Cập nhật iOS iPhone 13
Bạn nên cập nhật iOS cho iPhone

Như vậy, không cần đến các ứng dụng giúp chơi game mượt hơn trên iPhone, bạn vẫn có thể sở hữu những phút giây chiến game trơn tru và trọn vẹn. Hy vọng những cách để chơi game mượt hơn trên iPhone trong bài hữu ích với bạn!

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Xem thêm: