iPhone bị nóng khi chơi game: Những tip giúp bạn khắc phục

iPhone bị nóng khi chơi game làm nhiều iFan thấy "nóng trong người". Vậy bạn có thể làm gì để hạn chế tình trạng khó chịu này đây nhỉ?

iPhone luôn nhận về những lời khen có cánh về cả thiết kế, cấu hình lẫn hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, nếu quá tự tin về khả năng hoạt động của iPhone, có thể một ngày đẹp trời nào đó, bạn lại không “đỡ nổi” những sự cố bất thường xảy ra trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Dù đắt đỏ và xịn sò nhưng giống như bao chiếc điện thoại khác ngoài kia, iPhone cũng có thể xuất hiện nhiều lỗi phiền toái. iPhone bị nóng trong một số hoạt động, chẳng hạn như chơi game là một trong số đó.

iPhone bị nóng khi chơi game

iPhone bị nóng khi chơi game, táo khuyết nên làm gì?

Nhiều iFan thường xuyên “cày game” trên chiếc iPhone của nhà Táo. Dù được đánh giá cao về khả năng hoạt động ổn định và trơn tru, nhưng iPhone lại khiến không ít người thấy thất vọng khi thường xuyên bị nóng trong thời gian chơi game.

Nếu chơi game trên iPhone lâu lâu mới nóng, bạn không cần lo lắng. Bởi đây là “chuyện thường ở huyện” nên khó tránh khỏi, cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng trải nghiệm máy. 

Ngược lại, nếu lúc nào mở game trên iPhone cũng thấy nóng, bạn nên chú ý bởi rất có thể thiết bị đã gặp vấn đề ở phần mềm hay thậm chí ở phần cứng.

Dù thuộc trường hợp nào, bạn đều có thể áp dụng một vài thủ thuật bên dưới để xử lý nhanh chóng:

✪ Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Các ứng dụng chạy ngầm là “thủ phạm” đứng sau tình trạng iPhone bị chậm, đơ, lag và thường xuyên bị nóng. Do đó, bạn nên kiểm tra và tắt bỏ các app chạy ngầm trên chiếc điện thoại của mình.

Để các ứng dụng không chạy trong nền, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn tắt bỏ hoàn toàn tính năng này hoặc chỉ tắt một vài app không cần làm mới liên tục.

Để tắt ứng dụng chạy ngầm, bạn mở phần Đa nhiệm trên máy (vuốt từ dưới màn hình lên - với các dòng từ iPhone X trở lên hoặc nhấn vào cạnh viền với một số dòng máy cũ). Tiếp theo, bạn tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm bằng cách vuốt ứng dụng lên trên hoặc sang phải (tùy dòng máy).

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

✪ Khởi động lại điện thoại và cập nhật iOS

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng restart iPhone cũng là một cách giảm nóng máy khi chơi game trên iPhone hiệu quả. Khi bạn chơi game liên tục, máy phải hoạt động quá tải nên dễ gây ra tình trạng “âm ấm trong người” cùng những sự cố quen thuộc khác như đơ hoặc lag. Lúc này, việc khởi động lại máy vừa giúp iPhone được “nghỉ ngơi”, vừa góp phần giải quyết một vài xung đột ở phần mềm.

Tương tự, cập nhật iOS không chỉ giúp fix một vài lỗi ở bản iOS hiện tại, mà còn giúp tối ưu hoạt động của máy. Nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS chính thức mới nhất, bạn đừng quên update xem sao.

Cập nhật iOS 16.2

✪ Chơi game trên iPhone đúng cách

Khi bạn chơi game trên iPhone không ngừng nghỉ, nhất là game có phần đồ họa cao, máy bị nóng là điều gần như không thể tránh khỏi. Vì vậy trước hết, bạn cần điều chỉnh thói quen “cày game” của mình sao cho “điều độ”.

Ngoài ra, bạn không nên chơi game dưới ánh nắng mặt trời, trong môi trường có nhiệt độ cao. Đặc biệt, bạn nên nhớ vừa sạc iPhone vừa chơi game là điều “tối kị” đấy nhé. Thói quen này không chỉ làm máy nhanh chóng, mà còn làm viên pin trên iPhone nhanh chai. Thậm chí trong một vài trường hợp, tình trạng cháy nổ còn có thể xảy ra khi bạn vừa sạc, vừa chơi game.

Chơi game trên iPhone bị nóng máy

✪ Kiểm tra dung lượng pin trên iPhone

Nếu pin bị chai, iPhone cũng dễ bị nóng trong thời gian sử dụng. Bạn dễ dàng kiểm tra dung lượng pin trên iPhone với thao tác: Vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin => Dung lượng pin tối đa. Nếu con số ở đây dưới 80%, bạn nên cân nhắc thay pin iPhone cho chiếc dế yêu của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Có trường hợp iPhone bị nóng khi chơi game do linh kiện bên trong bị chạm hoặc IC trên main bị hỏng. Vì thế, khi các giải pháp trên không mang lại tác dụng, bạn nên đem máy đi kiểm tra.

Kiểm tra dung lượng pin trên iPhone

Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi iPhone bị nóng khi chơi game thành công để tiếp tục thoải mái “chiến game” trên thiết bị đẳng cấp nhà Táo.