Khi Samsung J7 Pro bị đơ, bạn cần nhanh chóng khắc phục để có thể trải nghiệm máy một cách dễ dàng và thoải mái.

Tình trạng đơ, giật khi sử dụng không còn là điều xa lạ đối với những dòng máy của Samsung. Ngay cả với J7 Pro – một sản phẩm tầm trung nổi bật cũng thường xuyên phải đối mặt với sự cố khó chịu này. Vậy khi Samsung J7 Pro bị đơ, bạn nên làm gì để giúp máy có thể hoạt động trở lại bình thường như trước kia? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có được những thủ thuật khắc phục Samsung J7 Pro bị đơ hiệu quả.

Samsung J7 Pro bị đơ và nguyên nhân gây ra lỗi

Lỗi Samsung J7 Pro bị đơ thường xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của chính người sử dụng. Trong đó, những nguyên nhân thường gặp nhất phải kể đến là:

Do phần mềm:

+ Bạn chưa nâng cấp phiên bản Android tương thích mới nhất cho Samsung J7 Pro. Vì vậy, máy cũng không có được hiệu năng hoạt động tốt nhất.

Samsung J7 Pro bi do man hinh

+ Bạn mở ứng dụng mới khi chưa tắt ứng dụng cũ. Bạn thường xuyên thoát ứng dụng chứ không hề tắt bỏ chúng hoàn toàn. Bạn để nhiều ứng dụng chạy nền hoặc trải nghiệm máy trong thời gian quá lâu. Tất cả đều có thể khiến J7 Pro bị quá tải.

+ Không gian lưu trữ và không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp. Điều này thường xảy ra khi bạn lười dọn dẹp tập tin tác, bộ nhớ tạm được phát sinh trong thời gian máy hoạt động.

+ Phần mềm của Samsung J7 Pro bị xung đột. Đây là tình trạng quen thuộc, xuất hiện khi người dùng up sai ROM, root máy sai cách hoặc tải về máy những ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Do phần cứng:

+ Samsung J7 Pro bị hư màn hình, mainboard hoặc một bộ phận nào đó. Đây là điều xảy ra khi máy gặp các sự cố như rơi rớt, va đập hoặc ngấm nước.

>> Xem thêm: Khắc phục Samsung J7 Pro bị lỗi Wifi bằng thủ thuật đơn giản

Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Pro bị đơ?

+ Cập nhật phiên bản Android tương thích mới nhất cho chiếc Samsung J7 Pro của mình. Trong trường hợp nghi ngờ điện thoại bị xung đột phần mềm, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng như tin nhắn, danh bạ, hình ảnh,… sang một thiết bị khác.

+ Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Tắt bỏ hoàn toàn các ứng dụng khi không còn dùng đến. Trải nghiệm máy với mức độ vừa phải và không nên trải nghiệm những ứng dụng quá nặng so với cấu hình của Samsung J7 Pro.

Samsung J7 Pro bi do man hinh

+ Dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ tạm cho thiết bị thường xuyên. Với những ứng dụng và dữ liệu không cần thiết, bạn cũng nên xóa bỏ.

+ Khởi động lại Samsung J7 Pro. Thủ thuật này không chỉ giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố, mà còn giúp hoạt động của máy thêm ổn định và mượt mà.

+ Khi các biện pháp trên không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn nên đem máy tới một trung tâm uy tín để được hỗ trợ sửa chữa. Cũng như có mức giá thay màn hình Samsung J7 Pro cực tốt.

Chúc các bạn thành công!