Hướng dẫn xử lý J7 Pro bị mất rung với thủ thuật đơn giản

Khi dế yêu không rung, bạn có thể gặp rắc rối trong quá trình liên lạc. Vì vậy, nếu J7 Pro bị mất rung, bạn cũng thường cảm thấy khó chịu và ức chế.

Rung là một tính năng cần thiết của mọi smartphone. Bởi nhờ tính năng này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết khi nào có tin nhắn, cuộc gọi và thông báo mới trên chiếc dế yêu của mình. Đồng thời, khi đặt báo thức, người dùng cũng thường kèm theo chế độ rung để thức dậy đúng giờ như mong muốn. Đây chính là lý do nếu không may gặp phải lỗi J7 Pro bị mất rung. Bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trong quá trình trải nghiệm.

Xử lý J7 Pro bị mất rung

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tại sao Samsung J7 Pro bị mất rung?

✪ Xung đột ứng dụng

Khi tải về máy một ứng dụng nào đó không rõ nguồn gốc. Hoạt động trên máy có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng xung đột phần mềm.

Do vậy, nếu bạn có thói quen tải về J7 Pro các ứng dụng lạ. Lỗi Samsung J7 Pro mất rung trên máy có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

✪ Hệ điều hành cũ hoặc bị lỗi

Nếu đang sử dụng một phiên bản hệ điều hành cũ, chiếc J7 Pro của bạn có thể tồn tại nhiều sự cố. Tình trạng Samsung J7 Pro không rung là một trong số đó.

Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn cập nhật hệ điều hành mới nhưng phiên bản này lại không thật sự tương thích với máy.

Không cập nhật phần mềm có thể làm nhiều sự cố xuất hiện

✪ Phần mềm gặp sự cố

Nhiều người đã từng flash ROM cho J7 Pro nhưng lại thực hiện sai cách. Điều này có thể ảnh hưởng tới nhiều chức năng trên máy.

Ngoài ra, việc để J7 Pro bị nhiễm mã độc cũng có thể gây ra sự cố ở phần mềm. Lúc này, máy có thể bị mất rung hoặc rung liên tục.

✪ Phần cứng bị hư

Bộ phận rung, chip xử lý,... trên J7 Pro đã bị hư hỏng. Đây là một nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi mất rung hay J7 Pro không rung.

Tình trạng này thường xảy ra sau khi máy bị ngấm nước hoặc phải chịu những lực tác động mạnh từ bên ngoài.

Những tác động mạnh bên ngoài có thể làm bộ phận rung bị hư hỏng

Xem thêm:

Samsung J7 Pro bị mất rung và giải pháp khắc phục hiệu quả

Khi Samsung J7 Pro không rung hay Samsung J7 Pro mất rung, dù tính năng này đã được kích hoạt. Bạn có thể tham khảo một vài cách khắc phục sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

Gỡ cài đặt ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc, ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.

 Khởi động lại Samsung J7 Pro. Đây là thủ thuật đơn giản nhưng có thể đem lại hiệu quả cho nhiều sự cố khác nhau.

 Cập nhật phần mềm mới cho J7 Pro, nếu như bạn chưa update cho máy. Ngược lại, nếu tình trạng xảy ra sau khi cập nhật, có thể bạn sẽ hạ cấp phần mềm cho chiếc dế yêu của mình.

 Tiến hành đưa J7 Pro về chế độ cài đặt gốc. Thủ thuật này thường có tác dụng đối với những sự cố do lỗi phần mềm gây ra. Bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu trên máy. Sau đó, bạn làm theo những bước sau:

+ Vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc, chọn mục Quản lý chung.

+ Bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc.

+ Cuối cùng, bạn xác nhận Đặt lại là được.

J7 Pro bị mất rung

✪ Đem máy đi sửa chữa

Khi bạn không thể khắc phục lỗi mất rung trên J7 Pro tại nhà. Tất nhiên bạn cần đem máy tới một trung tâm chuyên sửa chữa điện thoại Samsung uy tín.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

 Thông thường, bạn sẽ phải thay rung Samsung J7 Pro để sự cố này được khắc phục hoàn toàn.

Bạn nên đem chiếc điện thoại của mình tới một trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu ở TP.Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm đến FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, tình trạng Samsung J7 Pro bị mất rung sẽ được khắc phục nhanh chóng. Chiếc J7 Pro của bạn luôn được test miễn phí. Đồng thời, các dịch vụ sửa chữa đi kèm cũng được đảm bảo về chất lượng với linh kiện tốt, kỹ thuật viên tay nghề cao, công nghệ hiện đại. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua Chatbox hoặc gọi tới HOTLINE: 18002057 để được tư vấn tận tình.