Khắc phục Samsung J7 Pro bị lỗi Wifi bằng thủ thuật đơn giản

Đối với người dùng smartphone trong xã hội hiện đại, tình trạng Samsung J7 Pro bị lỗi Wifi là một sự cố không thể chấp nhận. Bởi một khi sự cố này xảy ra, họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng các tính năng cần đến kết nối Internet.

Khi Samsung J7 Pro bị lỗi Wifi, bạn sẽ không thể trải nghiệm việc xem phim online, lướt mạng xã hội, tìm kiếm thông tin trên mạng, nghe nhạc trực tuyến,... một cách thoải mái. Cho dù bạn có thể sử dụng 3G/4G để thay thế nhưng việc sử dụng mạng di động vừa tốn nhiều chi phí, vừa có tốc độ kết nối không cao. Vì thế, giải pháp tốt nhất cho bạn trong trường hợp này là tìm cách khắc phục lỗi Wifi trên chiếc J7 Pro của mình càng nhanh càng tốt.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung bị treo màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Dấu hiệu - nguyên nhân của lỗi Samsung J7 Pro bị lỗi Wifi

Dấu hiệu

Máy bạn không thể dò các mạng Wifi ở gần đó.

J7 Pro mất wifi, không thể kết nối với mạng Wifi cho dù những thiết bị khác vẫn có thể kết nối bình thường.

J7 Pro Wifi yếu, dù có thể kết nối với Wifi nhưng với tốc độ chậm, khiến bạn gặp bất tiện trong việc sử dụng các tính năng.

J7 Pro bi loi Wifi

Nguyên nhân

Bạn đang đặt J7 Pro ở chế độ máy bay hoặc chế độ tiết kiệm pin. Ở chế độ máy bay, mọi kết nối trên máy đều bị hủy. Ở chế độ tiết kiệm pin, khả năng bắt Wifi của máy sẽ không còn mạnh như bình thường.

Bạn đã thay đổi cài đặt mạng trên chiếc điện thoại Samsung của mình mà không hề hay biết.

Chiếc J7 Pro của bạn đã gặp phải lỗi về phần mềm. Việt root máy, up ROM hoặc tải về máy những ứng dụng không rõ nguồn gốc là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

IC Wifi, ăng ten Wifi của điện thoại đã bị hư hỏng. Nếu bạn đã từng làm máy phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài thì tình trạng này rất dễ xảy ra.

Khắc phục Samsung J7 Pro bị lỗi Wifi như thế nào?

Tình trạng Samsung J7 Pro không bật được wifi, lỗi wifi có thể khắc phục bằng các giải pháp sau:

⦿ Kiểm tra xem máy có đang được đặt ở chế độ máy bay hay tiết kiệm pin hay không. Nếu có, hãy thử tắt bỏ các chế độ này. N goài ra, việc bật/tắt chế độ máy bay nhiều lần cũng có thể giúp bạn khắc phục lỗi hiệu quả.

⦿ Tiến hành ngắt kết nối với mạng Wifi hiện tại bằng cách vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng đang kết nối => Quên mạng nàySau đó, bạn tiến hành kết nối lại bằng cách nhập mật khẩu chính xác của mạng Wifi.

⦿ Tiến hành khôi phục lại cài đặt mạng cho Samsung J7 Pro. Để áp dụng thủ thuật này, bạn cần vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Đây là thao tác không hề làm ảnh hưởng tới dữ liệu và những cài đặt khác của máy.

J7 Pro bi loi Wifi

⦿ Đưa Samsung J7 Pro về chế độ xuất xưởng bằng cách Khôi phục cài đặt gốc để những vấn đề liên quan tới phần mềm được khắc phục. Điều này sẽ xóa hết những ứng dụng và dữ liệu mà bạn tải về máy. Vì thế, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi áp dụng.

⦿ Cuối cùng, khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần nhanh chóng đem máy đến các trung tâm sửa Samsung để được hỗ trợ. Bởi lúc này, khả năng cao chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng nên cần được thay mới các bộ phận hư hỏng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc các bạn xử lý tình trạng Samsung J7 Pro bị lỗi Wifi thành công!

Xem thêm: