Gợi ý cách xử lý lỗi Samsung J7 Pro mất âm thanh hiệu quả

Samsung J7 Pro mất âm thanh khiến bạn không nhận được âm báo khi có cuộc gọi đến, thậm chí không thể chơi game và nghe nhạc. Vậy thủ thuật nào sẽ giúp bạn khắc phục lỗi hư hỏng này?

Samsung J7 Pro là một chiếc điện thoại của Samsung được người dùng yêu thích và đánh giá cao. Sản phẩm được thiết kế bền và đẹp, lại sở hữu cấu hình mạnh và camera chất lượng. Với độ bền tốt như vậy, nhưng tình trạng Samsung J7 Pro mất âm thanh vẫn là vấn đề thường trực khiến người dùng rất lo lắng. Vậy tại sao Samsung J7 Pro lại bị mất âm thanh và bạn có thể khắc phục lỗi này thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có được những giải pháp tốt nhất bạn nhé.

Samsung J7 Pro bi mat am thanh
J7 Pro là chiếc smartphone được nhiều tín đồ yêu thích

Biểu hiện của lỗi Samsung J7 Pro mất âm thanh

Tình trạng Samsung J7 Pro mất âm thanh rất dễ nhận biết. Bởi khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ thấy chiếc dế yêu của mình có những biểu hiện quen thuộc sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Âm lượng đã được điều chỉnh ở mức độ lớn, nhưng bạn lại không thể nghe thấy âm thanh khi nghe nhạc, xem phim, chơi game. Đồng thời, tất cả những ứng dụng khác có trên máy đều không thể phát ra âm thanh như bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc Samsung J7 Pro mất loa ngoài.

Bạn đã đặt Samsung J7 Pro ở chế độ âm thanh. Nhưng khi có cuộc gọi, tin nhắn, thông báo mới, bạn vẫn không thể nghe được tiếng chuông được phát ra từ máy. Hoặc đôi khi, bạn phải sử dụng tai phone mới có thể nghe thấy những âm thanh này.

Samsung J7 Pro bi mat am thanh
Bạn không thể nghe âm thanh được phát ra từ máy

=> Như vậy rõ ràng, tình trạng mất âm thanh sẽ lấy đi sự trải nghiệm tuyệt vời của bạn với Samsung J7 Pro. Chính vì vậy, bạn cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố, để sự trải nghiệm của mình có thể trở về như bình thường.

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro mất âm thanh là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên lỗi mất âm thanh trên Samsung J7 Pro. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản:

➀ Lỗi do nhà sản xuất

Bạn mua phải một chiếc J7 Pro bị lỗi khách quan từ nhà sản xuất ngay từ đầu. Samsung là nhà sản xuất điện thoại lớn và uy tín. Nhưng họ cũng không thể đảm bảo mọi thiết bị của mình đều hoàn hảo 100% khi được tung ra thị trường. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn sẽ thấy J7 Pro bị mất âm thanh ngay từ khi mua về.

sửa Samsung J7 Pro mất âm thanh
Nhiều người mua phải J7 Pro bị lỗi ngay từ đầu

Chiếc J7 Pro của bạn không phải là hàng chính hãng. Việc mua phải hàng dựng, hàng nhái kém chất lượng sẽ khiến thiết bị gặp phải nhiều sự cố khác nhau. Một trong số đó là tình trạng mất âm thanh hay J7 Pro lỗi loa ngoài vô cùng khó chịu.

➁ Lỗi từ phía người dùng

Bạn đã vô tình làm máy bị rơi rớt, va đập, khiến loa ngoài bị ảnh hưởng.

Bạn up ROM, root điện thoại nhưng lại sử dụng sai bản firmware hoặc thực hiện không đúng thao tác. Bạn tải nhiều ứng dụng về máy. Nhưng trong đó lại có ứng dụng không tương thích với hệ thống. Tất cả những điều này có thể gây ra tình trạng xung đột phần mềm - một nguyên nhân khiến âm thanh trên máy bị mất.

Samsung J7 Pro bi mat am thanh
Up ROM sai cách có thể làm phần mềm của J7 Pro bị xung đột

 Điện thoại bị ngấm nước hay rớt vào nước gây mất tiếng. Loa ngoài bám quá nhiều bụi bẩn, nhưng không được vệ sinh khiến khe loa bị bít và tắc nghẽn. Điều này sẽ khiến Samsung J7 Pro hỏng loa ngoài.

 IC audio âm thanh, loa ngoài bị hư hỏng hoặc dây cáp loa bị đứt vì các tác động mạnh từ ngoại cảnh quá trình sử dụng gây mất âm thanh. Nếu bạn đã từng bất cẩn làm chiếc J7 Pro của mình bị rơi rớt, va đập hay đè nén thì trường hợp này có khả năng xảy ra khá cao.

Có thể bạn quan tâm:

Cách xử lý lỗi mất âm thanh trên Samsung J7 Pro

➀ Trường hợp do lỗi khách quan

Nếu máy ngay từ khi mua về máy đã bị mất âm thanh. Bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng.

Bạn nên đem J7 Pro tới trung tâm bảo hành, nếu máy bị lỗi ngay từ khi mua về

Nếu xác định nguyên nhân do lỗi khách quan. Bạn sẽ nhận được những chính sách bảo hành để bảo đảm quyền lợi. Chẳng hạn như đổi, trả thiết bị hoặc hỗ trợ sửa chữa.

➁ Trường hợp do lỗi phần mềm

Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại chiếc Samsung J7 Pro của mình. Đây là thủ thuật đơn giản và cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó có tình trạng Samsung J7 Pro bị mất âm thanh.

Xóa các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với phần mềm của máy. Đây thường là ứng dụng không có trên CH Play và được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Samsung J7 Pro bi mat am thanh
Bạn cần xóa các ứng dụng không tương thích có trên J7 Pro

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro. Thủ thuật này sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn trở về trạng thái xuất xưởng. Lúc này, lỗi Samsung j7 Pro mất loa trong hay loa ngoài sẽ được giải quyết. Cách khôi phục cài đặt gốc như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi áp dụng biện pháp này. Bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng của mình vào thẻ SIM, thẻ nhớ hoặc một thiết bị khác.

➂ Trường hợp do lỗi phần cứng

Vệ sinh loa ngoài cho Samsung J7 Pro để đảm bảo không còn bụi bẩn bám trên bộ phận này. Khi thực hiện, bạn cần khéo léo và cẩn thận để không làm phát sinh thêm lỗi hư hỏng.

Khi không may làm J7 Pro bị ngấm nước, bạn cần nhanh chóng làm khô thiết bị. Tốt nhất, bạn nên tắt máy, làm khô mọi bộ phận có thể rồi đem máy tới các trung tâm sửa chữa.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Samsung J7 Pro bi mat am thanh
Có thể bạn sẽ phải đem Samsung J7 Pro đi sửa

Cuối cùng, nếu tất cả những biện pháp nêu trên đều không có tác dụng, có lẽ chiếc J7 Pro của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn cần đem máy tới trung tâm FASTCARE, để được hỗ trợ. Có thể bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay loa Samsung J7 Pro để khắc phục sự cố.

Chúc các bạn xử lý lỗi Samsung J7 Pro mất âm thanh thành công!