Bạn đang gặp phải tình trạng hao pin nhanh trên Oppo F3 Plus? Nếu vậy, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để khắc phục tình trạng này.

Oppo F3 Plus là một chiếc smartphone thuộc phân khúc cận cao cấp mới được nhà sản xuất Trung Quốc ra mắt cách đây không lâu. Với viên pin có thời lượng lên tới 4.000mAh, nhiều người dùng kì vọng có thể thoải mái trải nghiệm các tính năng của chiếc điện thoại này trong thời gian dài mà không cần phải lo lắng về việc hết pin.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, một số người dùng máy lại gặp phải tình trạng hao pin nhanh trên Oppo F3 Plus, khiến họ không thể sử dụng máy thoải mái như ban đầu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao? Bài viết sau của FASTCARE sẽ giúp bạn.

Do đâu mà Oppo F3 Plus hao pin nhanh?

– Oppo F3 Plus sở hữu nhiều tính năng hiện đại, lại được trang bị cấu hình khá mạnh mẽ nên bạn luôn trải nghiệm các tính năng này của máy trong nhiều giờ liền liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, bạn còn có thói quen mở nhiều ứng dụng cùng một lúc hay để các ứng dụng hoạt động ngầm mà không hề tắt bỏ. Điều này sẽ khiến thời lượng pin bị rút ngắn một cách đáng kể.

– Trong chiếc Oppo F3 Plus của bạn có nhiều ứng dụng nặng, gây hao pin, chẳng hạn như Facebook, Messenger, Zalo,…

Oppo F3 Plus hao pin nhanh

– Bạn đặt ảnh động làm hình nền cho máy, luôn để màn hình ở mức quá sáng và luôn kích hoạt các kết nối dù điều đó không thật sự cần thiết.

– Trong quá trình sạc pin, bạn thường xuyên sử dụng các tính năng khác của Oppo F3 Plus. Đây không chỉ là lý do khiến máy sạc chậm, nhanh hao và chai pin mà còn là nguyên nhân của nhiều sự cố cháy nổ nguy hiểm.

– Việc bạn sạc pin cho Oppo F3 Plus bằng bộ sạc không chính hãng, không chất lượng hay bằng nguồn điện không ổn định thường xuyên về lâu dài cũng có thể khiến Oppo F3 Plus hao pin nhanh.

– Pin của máy đã bị chai, IC nguồn hoặc một bộ phận liên quan nào đó đã bị hư hỏng. Đây là một trong những nguyên phổ biến nhất gây ra tình trạng hết pin nhanh trên chiếc Oppo F3 Plus sành điệu.

Oppo F3 Plus hao pin nhanh, làm sao khắc phục?

Khi gặp phải tình trạng hao pin nhanh trên Oppo F3 Plus, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau để khắc phục tình trạng khó chịu này:

– Giảm mức độ sử dụng máy, tránh sử dụng máy liên tục hay bắt máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

– Xóa bớt ứng dụng không cần thiết có trong Oppo F3 Plus, tắt bỏ các tính năng/ứng dụng hoạt động ngầm mà bạn không còn trải nghiệm.

– Giảm độ sáng màn hình về mức độ phù hợp, không đặt ảnh động làm hình nền cho máy, không mở các kết nối như GPS, Wifi, 3G,… khi bạn không có nhu cầu sử dụng.

Oppo F3 Plus hao pin nhanh

– Luôn sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định nhất. Trong quá trình sạc, bạn cần hạn chế tuyệt đối việc sử dụng máy.

– Cuối cùng, giống như các lỗi hư hỏng khác, bạn cũng cần đem Oppo F3 Plus đi kiểm tra, sửa chữa và thay thế các bộ phận bị hư hỏng khi không thể tự mình khắc phục lỗi bằng các thủ thuật thông thường. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: