Khi Oppo F3 Plus liệt cảm ứng phải làm sao?

Oppo F3 Plus liệt cảm ứng khiến điện thoại bị vô hiệu hóa gây gián đoạn quá trình sử dụng máy. Đây có thể là lỗi phần cứng. Vậy cách nào khắc phục?

Nhắc đến Oppo F3 Plus, hẳn bạn đã biết đây chính là smartphone có khả năng selfie tuyệt vời có thể chụp hình góc rộng. Không những vậy, thiết bị còn có cấu hình khá tốt cùng thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên, Oppo F3 Plus vẫn có một số hạn chế. Đó là những lỗi hư hỏng về màn hình, cảm ứng. Trong đó tình trạng Oppo F3 Plus liệt cảm ứng chính là vấn đề thường gặp, gây nhiều "ức chế" cho người dùng.

Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F3 Plus
Oppo F3 Plus sở hữu thiết kế đẹp mắt

Vậy nguyên nhân khiến Oppo F3 Plus bị liệt cảm ứng là do đâu? Cách khắc phục vấn đề này thế nào?

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Lý do vì sao Oppo F3 Plus liệt cảm ứng?

Nếu liệt cảm ứng trên Oppo F3 Plus là tình trạng bạn đang phải đối mặt thì có thể, chiếc điện thoại của bạn đã rơi vào một trong những trường hợp sau:

✪ Lỗi phần mềm

Bạn sử dụng điện thoại liên tục, khiến máy phải hoạt động với cường độ cao nên Oppo F3 liệt cảm ứng là dĩ nhiên

Bạn cài đặt nhiều ứng dụng nặng, tải về nhiều dữ liệu lớn. Điều này khiến bộ nhớ đầy và RAM không còn không gian trống để xử lí nên máy đã trở nên ì ạch

 Máy bị xung đột phần mềm do cài đặt những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Ngoài ra, việc up ROM hoặc root máy sai cách cũng có thể gây ra hiện tượng tương tự.

Oppo F3 Plus bị liệt cảm ứng
Có quá nhiều ứng dụng sẽ khiến máy bị quá tải

✪ Lỗi phần cứng

 Do miếng dán màn hình của máy đã có vấn đề. Phụ kiện này được dán sai cách hoặc hư hỏng khiến cảm ứng không ăn.

Người dùng làm rơi rớt máy, để máy va đập mạnh với vật cứng. Người dùng để máy ngấm nước, tiếp xúc với hóa chất độc hại. Lúc này, màn hình hoặc IC cảm ứng của Oppo F3 Plus có nguy cơ cao bị hư hỏng.

=> Xem thêm: Làm gì khi điện thoại Oppo không nghe được loa ngoài

Giải pháp khắc phục Oppo F3 Plus liệt cảm ứng

Không chỉ riêng Oppo F3 Plus mà khi tất cả điện thoại Oppo bị liệt cảm ứng thì tốt nhất bạn cần nên tìm cách giải quyết nhanh chóng. Có như vậy, bạn mới không làm hư hỏng thêm những bộ phận khác của chiếc điện thoại:

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

Nếu cảm ứng của máy chưa bị liệt hoàn toàn, bạn hãy xóa bỏ bớt ứng dụng nặng cùng các ứng dụng không tương thích. Đồng thời, bạn cũng cần dọn dẹp tập tin rác rồi khởi động lại máy.

Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Cách này sẽ giúp loại bỏ lỗi do phần mềm. Cách khôi phục cài đặt gốc được tiến hành như sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy tiến hành lưu lại những dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị. Sau đó, bạn vào ứng dụng Cài đặt,chọnCài đặt bổ sung.
  • Bạn chọn tiếp Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
  • Cuối cùng, bạn chọn Xóa dữ liệu là xong.

Nếu chiếc điện thoại của bạn đã bị liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn có thể Hard reset cho máy. Cách thực hiện:

  • Nhấn phím Nguồn Giảm âm lượng cho đến khi chế độ Khôi phục hiện ra.
  • Bạn chọn English => Wipe data (2 lần) => Nhấn OK để xác nhận.
  • Chú ý: Sau khi hard reset, dữ liệu của máy sẽ bị xóa sạch mà không thể phục hồi.

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

Bạn hãy thử tháo bỏ miếng dán màn hình ra và thao tác với máy lại. Nếu sau khi tháo cảm ứng của máy có thể hoạt động bình thường thì bạn nên thay mới miếng dán cho máy.

Cuối cùng, nếu đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Oppo F3 Plus liệt cảm ứng thì bạn cần đem máy đến trung tâm thay màn hình điện thoại.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Khi đó, bạn sẽ được thay màn hình Oppo F3 Plus mới hoặc thay IC cảm ứng cho điện thoại. Việc này sẽ khiến bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định nhưng bù lại, đây chính là cách khắc phục lỗi cảm ứng nhanh chóng và tối ưu. Bạn nên mang máy đến trung tâm sủa chữa uy tín để thay linh kiện chất lượng cho máy nhé!

Có thể bạn quan tâm: