Oppo F3 Plus bị sọc màn hình khắc phục thế nào?

Oppo F3 Plus bị sọc màn hình là sự cố thường gặp. Không chỉ gây nhiều khó chịu cho người dùng mà nếu để lâu có thể sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện khác trên máy

Oppo F3 Plus là dòng điện thoại cao cấp của Oppo mới được ra mắt trong năm nay. Thiết bị được thiết kế kim loại nguyên khối chắc chắn hơn so với phiên bản cũ. Sở hữu màn hình 6 inch Full HD giúp hiển thị rất tốt với màu sắc trung thực và góc nhìn ổn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy thì lỗi hư hỏng vẫn là điều không thể tránh khỏi. Hiện tượng Oppo F3 Plus bị sọc màn hình chính là một trong những vấn đề gây nhiều khó chịu nhất cho người dùng. Màn hình bị sọc tuy không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng máy. Nhưng sẽ làm mất đi vẻ thẩm mỹ của điện thoại và cản trở tầm nhìn của người sử dụng.

Oppo F3 Plus bi loi soc man hinh
Oppo F3 Plus bị lỗi sọc màn hình

Lý do vì sao Oppo F3 Plus bị sọc màn hình?

Để có thể khắc phục được lỗi, trước hết phải biết được nguyên do gây lỗi. Vì thế, muốn khắc phục tình trạng Oppo F3 Plus sọc màn hình thì cần phải biết điều gì đã gây ra nó. Dưới đây là những nguyên do gây ra hiện tượng này:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
  • Nếu máy bị sọc màn hình ngay từ khi mới mua về thì lỗi là do nhà sản xuất rồi.
  • Do trong máy có cài đặt ứng dụng không tương thích đã gây xung đột phần mềm. Nó khiến màn hình của máy bị sọc.
  • Máy bị va đập, rơi rớt, ngấm nước hoặc tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao đã khiến bộ bo mạch điều khiển máy bị hư hỏng. Không những thế, việc sử dụng linh kiện cùng bộ sạc không chất lượng hay sạc pin cho máy bằng nguồn điện không ổn định cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.
khắc phục Oppo F3 Plus bị lỗi sọc màn hình
Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi sọc màn hình

Cách khắc phục nhanh khi Oppo F3 Plus bị sọc màn hình

  • Nếu lỗi là do nhà sản xuất, bạn hãy đem máy tới các trung tâm bảo hành của hãng để được bảo hành và đổi trả.
  • Hãy xóa bỏ ứng dụng không tương thích rồi khởi động lại thiết bị vài lần.
  • Khôi phục cài đặt gốc để đưa máy về trạng thái ban đầu như lúc mới xuất xưởng. Bạn hãy thực hiện bằng cách: Vào "Cài đặt" => Chọn "Cài đặt bổ sung" => "Sao lưu và đặt lại" => Chọn "Khôi phục cài đặt gốc" => "Xóa tất cả nội dung và cài đặt" -> "Xóa dữ liệu". Nhưng cần nhớ là nên sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành nhé.
  • Nếu tình trạng Oppo F3 Plus sọc màn hình vẫn không được khắc phục sau khi đã áp dụng các biện pháp ở trên thì bạn sẽ cần phải tiến hành sửa chữa hoặc thay màn hình Oppo F3 Plus chất lượng tại một trung tâm sửa điện thoại uy tín.

Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn nên làm gì khi Oppo F3 Plus bị sọc màn hình. Nếu như cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 sẽ được tư vấn trực tiếp.

Có thể bạn quan tâm: Xử lý thế nào khi Oppo F3 Plus bị đen màn hình?