Bạn đang gặp tình trạng Samsung J7 sạc không nhận pin khiến bạn vô cùng lo lắng. Đừng lo, hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ là thông tin bổ ích cho bạn

Samsung J7 hiện đang là smartphone được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và sở dụng. Với vẻ ngoài phong cách cùng nhiều tính năng cực tốt, chiếc điện thoại này đã đem đến nhiều trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên trong khi sử dụng điện thoại người dùng lại gặp phải tình trạng Samsung J7 sạc không nhận pin khiến bạn vô cùng lo lắng. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu và khắc phục thế nào cho hiệu quả?

Samsung J7 sac khong nhan pin

Nguyên nhân khiến Samsung J7 sạc không nhận pin

Trong khi sử dụng điện thoại vì rất nhiều nguyên nhân khiến Samsung J7 của bạn sạc không nhận pin. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản thường gặp:

➡ Người dùng sử dụng bộ sạc không chính hãng của Samsung J7 đã khiến điện thoại sạc không nhận pin. Có thể là cổng sạc vẫn cắm vừa cáp sạc cho thiết bị nhưng nguồn điện cung cấp là không tương thích khiến điện thoại đã không nhận pin được. Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ sạc không chính hãng cũng dễ gây chai pin và làm giảm tuổi thọ cho pin.

➡ Việc cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích đã gây xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân khiến Samsung J7 không nhận pin.

➡ Trong khi sử dụng điện thoại, người dùng đã vô tình làm rơi rớt, để máy va chạm khiến phần cứng bị ảnh hưởng. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho Samsung J7 không nhận pin được.

➡ Cổng sạc USB đã bị bám bụi hoặc hoen rỉ khiến cho việc tiếp xúc bị giới hạn và J7 đã không thể nhận pin.

➡ Samsung J7 đã bị chai pin nên điện thoại đã không nhận nguồn năng lượng được cung cấp gây ảnh hưởng đến việc sạc pin trên điện thoaị.

Dù là nguyên nhân gì nhưng khi nhận thấy điện thoại có dấu hiệu sạc không nhận pin thì tốt nhất bạn cần tìm cách khắc phục ngay. Bởi nếu cứ để tình trạng này kéo dài thì rất dễ dẫn đến tình trạng sập nguồn đột ngột và khiến điện thoại bị hư hỏng nặng hơn.

khac phuc Samsung J7 sac khong nhan pin

Cách xử lý Samsung J7 sạc không nhận pin hiệu quả

Khi gặp tình trạng Samsung J7 sạc không nhận pin có thể nhiều người dùng sẽ nghĩ ngay đến việc thay pin Samsung J7 mới vì cho rằng lỗi là do pin. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng những cách dưới đây đó:

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lại tất cả các thiết bị sạc như ổ cắm, cáp sạc, cổng sạc,,, xem có vấn đề không. Sau đó hãy tiến hành Reset lại mày để khắc phục lỗi này.

Nếu lỗi là do xung đột phần mềm, bạn chỉ cần xóa bớt những ứng dụng không cần thiết cùng các ứng dụng mới cài đặt. Tốt nhất nên Restore lại máy để đưa điện thoại về chế độ như mới xuất xưởng và loại bỏ hoàn toàn những ứng dụng không tương thích.

>> Xem thêm: Samsung J7 lỗi camera sau

Tuy nhiên, đối với lỗi phần cứng do các linh kiện như chân sạc, main, pin bị hỏng thì bạn phải thay thế linh kiện khác thì mới có thể khắc phục Samsung J7 sạc không nhận pin được. Bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được thay thế linh kiện chính hãng với chất lượng đảm bảo nhé.