Nguyên nhân Samsung J7 sạc không nhận pin và cách xử lý

Bạn đang gặp tình trạng Samsung J7 sạc không nhận pin và điều này khiến bạn vô cùng lo lắng? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

Samsung J7 hiện đang là smartphone được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và sở dụng. Với vẻ ngoài phong cách cùng nhiều tính năng cực tốt, chiếc điện thoại này đã đem đến nhiều trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên trong khi sử dụng điện thoại người dùng lại gặp phải tình trạng Samsung J7 sạc không nhận pin khiến họ cảm thấy vô cùng lo lắng. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu và khắc phục thế nào cho hiệu quả?

khac phuc Samsung J7 sac khong nhan pin
Samsung J7 là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích sử dụng

Biểu hiện và nguyên nhân khiến Samsung J7 sạc không nhận pin

✪ Biểu hiện

Bạn cắm sạc cho Samsung J7 như bình thường. Tuy nhiên, điện thoại samsung không nhận sạc hay thông báo đang sạc pin.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Điện thoại Samsung J7 sạc không vào pin, máy có thông báo đang sạc pin nhưng dung lượng pin của máy lại không hề tăng lên. Thậm chí, dù đang sạc pin nhưng phần trăm pin lại càng ngày càng giảm.

Samsung J7 sac khong nhan pin
Dung lượng pin không tăng lên ngay cả khi đang sạc là biểu hiện của sự cố

✪ Nguyên nhân

Trong khi sử dụng điện thoại vì rất nhiều nguyên nhân khiến Samsung J7 của bạn sạc không nhận pin. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản thường gặp:

 Người dùng sử dụng bộ sạc không chính hãng của Samsung J7 đã khiến điện thoại sạc không nhận pin. Đồng thời, việc sử dụng bộ sạc không chính hãng hay kém chất lượng cũng dễ gây chai pin và làm giảm tuổi thọ cho pin.

 Việc cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích đã gây xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân khiến Samsung J7 không nhận pin.

Ứng dụng không tương thích sẽ làm phần mềm J7 bị xung đột[/caption]

 Trong khi sử dụng điện thoại, người dùng đã vô tình làm rơi rớt. Hoặc bạn để máy bị va chạm khiến phần cứng bị ảnh hưởng.

 Chân sạc đã bị bám bụi hoặc hoen rỉ khiến cho việc tiếp xúc bị giới hạn. Và như vậy J7 cũng không thể nhận pin.

 Samsung J7 đã bị chai pin nên điện thoại đã không nhận nguồn năng lượng được cung cấp gây ảnh hưởng đến việc sạc pin trên điện thoaị.

[caption id="attachment_17793" align="aligncenter" width="550">
Pin chai cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi

Dù là nguyên nhân gì nhưng khi nhận thấy điện thoại có dấu hiệu samsung không nhận sạc thì tốt nhất bạn cần tìm cách khắc phục ngay. Bởi nếu cứ để tình trạng này kéo dài thì rất dễ dẫn đến tình trạng sập nguồn đột ngột và khiến điện thoại bị hư hỏng nặng hơn.

Cách xử lý Samsung J7 sạc không nhận pin hiệu quả

Khi gặp phải sự cố samsung J7 sạc không vào pin, có thể nhiều người dùng sẽ nghĩ ngay đến việc thay pin Samsung J7. Tuy nhiên, trước khi áp dụng biện pháp này, bạn hãy thử một vài thủ thuật sau:

✪ Khắc phục tại nhà

Kiểm tra dây sạc và củ sạc bằng cách sử dụng một dây sạc và củ sạc khắc cắm sạc cho máy. Nếu lỗi do bộ sạc bị hư thì hãy thay bộ sạc mới chính hãng.

Kiểm tra xem trên điện thoại có ứng dụng nào mới được cài đặt hay không. Bạn nên xóa bỏ ứng dụng này cùng các ứng dụng không rõ nguồn gốc. Như vậy, lỗi xung đột phần mềm có thể sẽ được khắc phục.

Nếu cách trên không có tác dụng, hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách thực hiện của thủ thuật quen thuộc này như sau:

 Đầu tiên, bạn cần đảm bảo các dữ liệu cá nhân quan trọng của mình đã được sao lưu. Đồng thời, bạn hãy ghi nhớ tài khoản Google của mình.

Bạn vào ứng dụng Cài đặt, chọn Sao lưu và đặt lại.

 Tiếp đến, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết là xong.

Quá trình này có thể tốn một khoảng thời gian cho đến khi máy có thể hoạt động trở lại.

Bạn hãy kiểm tra lại tất cả các thiết bị sạc như ổ cắm, cáp sạc, cổng sạc,,, xem có vấn đề không. Hãy luôn đảm bảo sạc pin bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng.

> Xem thêm: Samsung J7 lỗi camera sau

✪ Đem máy đi sửa chữa

Đối với lỗi phần cứng do các linh kiện như chân sạc, main, pin bị hỏng thì bạn phải thay thế linh kiện khác thì mới có thể khắc phục Samsung J7 sạc không nhận pin.

Lúc này, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín để được thay thế linh kiện chính hãng với chất lượng đảm bảo nhé.

Với tình trạng sạc không vào pin, có thể bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay chân sạc hoặc thay pin Samsung J7 để khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chúc các bạn thành công!