Cách khắc phục khi điện thoại Samsung bị lỗi máy ảnh

Điện thoại Samsung bị lỗi máy ảnh khiến bạn không có được những bức ảnh sắc nét, chân thực như mong muốn của mình? Hãy tham khảo cách khắc phục với bài viết sau.

Samsung thường gây ấn tượng với người dùng bằng khả năng chụp ảnh ấn tượng, nhất là các dòng máy trong phân khúc cao cấp. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp các dòng máy của Samsung luôn trở thành sự lựa chọn của nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng điện thoại Samsung bị lỗi máy ảnh. Có thể bạn sẽ không còn yêu thích chiếc điện thoại này như trước. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục lỗi một cách triệt để tại nhà?

Dấu hiệu điện thoại Samsung bị lỗi máy ảnh

Bạn không thể khởi động ứng dụng camera trên chiếc điện thoại Samsung của mình. Hoặc dù có thể mở lên nhưng lại không thể chụp ảnh bằng ứng dụng này của máy.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khi mở ứng dụng camera, máy không thể thu nhận hình ảnh cần chụp. Trên màn hình chỉ có một màu trắng xóa hoặc tối đen.

dien thoai Samsung bi loi may anh

Bạn không thể lấy nét khi chụp ảnh. Ảnh được chụp bị mờ, có chất lượng thấp hoặc có nhiều vết màu xuất hiện trên ảnh.

Sau khi chụp ảnh hoặc quay video, bạn không thể lưu trữ hình ảnh/clip này vào bộ nhớ máy.

Điện thoại Samsung bị lỗi máy ảnh, nguyên nhân do đâu?

Phần mềm của Samsung bị xung đột. Nếu trong máy có ứng dụng camera khác được cài đặt thêm, trường hợp này rất dễ xảy ra.

Camera của máy bám nhiều bụi bẩn hoặc hơi nước. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng hình ảnh của máy.

Bộ nhớ đầy nên bạn không thể lưu trữ hình ảnh sau khi chụp.

Camera bị xước, hư hỏng hoặc bo mạch nối camera với mainboard bị đứt. Khi đó, khả năng chụp ảnh của điện thoại cũng không còn được như ban đầu.

>>>Xem thêm:

Bạn cần làm gì khi Samsung bị lỗi máy ảnh?

Để có cách sửa máy ảnh Samsung bị lỗi. Bạn hãy áp dụng ngay những thủ thuật dưới đây:

Vệ sinh sạch sẽ camera của máy bằng khăn mềm và khô. Bạn cần đảm bảo camera của máy không còn bám bụi bẩn, hơi nước hoặc các vật cản khác. Khi vệ sinh, bạn cần chú ý cẩn thận để không làm phát sinh thêm lỗi.

Giải phóng bộ nhớ cho điện thoại trong trường hợp không gian lưu trữ của máy đã đầy. Bạn nên xóa bớt các dữ liệu, tập tin và ứng dụng không cần thiết. Đặc biệt, bạn nên xóa bỏ ứng dụng camera của bên thứ 3 nếu có.

dien thoai Samsung bi loi may anh

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung, khi bạn nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần đảm bảo dữ liệu của mình đã được sao lưu.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Cuối cùng, khi tất cả những biện pháp trên đều không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Khi đó, bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn xử lý tình trạng điện thoại Samsung bị lỗi máy ảnh thành công!