Khắc phục lỗi điện thoại Samsung không kết nối được Wifi

Điện thoại Samsung không kết nối được Wifi khiến bạn không thể sử dụng các tính năng online trên máy? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách khắc phục hiệu quả.

Dù là chiếc smartphone giá rẻ hay cao cấp, kết nối Wifi vẫn là một trong những chức năng quan trọng nhất của mọi điện thoại thông minh. Bởi hiện nay, việc được kết nối online, sử dụng mạng xã hội, chơi game trực tuyến hay tra cứu thông tin trên Internet đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của mọi đối tượng người dùng. Vì thế, nếu chẳng may gặp phải tình trạng điện thoại Samsung không kết nối được Wifi. Quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

dien thoai Samsung khong ket noi duoc Wifi

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi?

Trước khi khắc phục lỗi Wifi trên Samsung, bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra tình trạng này, bao gồm:

+ Mạng Wifi có vấn đề hoặc có quá nhiều người cùng sử dụng mạng Wifi này tại thời điểm bạn kết nối. Vì vậy, đường truyền và tốc độ Wifi chậm hơn bình thường khiến cho điện thoại samsung không bắt được wifi cũng là điều dễ hiểu.

+ Bạn từng thay đổi cài đặt mạng trên Samsung mà không hề hay biết.

+ Chiếc điện thoại của bạn đang được đặt ở chế độ máy bay. Ở chế độ này, mọi kết nối đều bị ngắt bỏ.

dien thoai Samsung khong ket noi duoc Wifi

+ Samsung bị lỗi phần mềm. Đây là tình trạng thường xảy ra sau khi up ROM sai cách, khi máy bị nhiễm virus hoặc khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

+ IC Wifi, ăng ten Wifi hoặc một bộ phận liên quan nào đó bị hư hỏng. Nếu từng làm rơi máy, để máy ngấm nước hoặc va đập mạnh thì bạn cần cân nhắc tới nguyên nhân này đầu tiên.

=> QC: nếu như bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay mặt kính Samsung S8 Plus. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ và khắc phục sự cố nhanh chóng.

Điện thoại Samsung không kết nối được Wifi, làm sao để khắc phục?

+ Đảm bảo mạng Wifi bạn kết nối đang có tốc độ tốt nhất. Nếu bạn là chủ sở hữu của mạng Wifi này, hãy thử khởi động lại router Wifi.

+ Kiểm tra xem Samsung có đang được đặt ở chế độ máy bay hay không. Nếu có, bạn cần tắt bỏ chế độ này ngay lập tức.

+ Tiến hành quên địa chỉ Wifi bạn đang kết nối rồi tiến hành kết nối lại. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng đang kết nối => Quên mạng nàySau đó, bạn chọn lại mạng Wifi này và nhập đúng password để tiếp tục kết nối.

+ Kiểm tra DNS, IP của Wifi trên chiếc Samsung của mình. Các thông số cần được cài đặt chính xác như hình bên dưới. Bạn nên kiểm tra và tiến hành điều chỉnh nếu như có sự sai sót nào đó.

Khắc phục điện thoại Samsung không bắt được Wifi

+ Tiến hành khôi phục lại cài đặt mạng. Với biện pháp này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng là xong.(Các bước thực hiện có thể có sự khác nhau nhất định giữa các dòng máy).

+ Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung. Đây là cách giúp lỗi phần mềm được khắc phục. Nhưng đồng thời, nó cũng làm dữ liệu ở bộ nhớ máy bị xóa hết. Do đó, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Sau khi đã áp dụng tất cả  biện pháp trên mà lỗi điện thoại Samsung không kết nối được Wifi vẫn chưa được khắc phục, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, tùy vào từng lỗi hư hỏng bạn gặp phải mà có cách xử lý phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Những ứng dụng mở khóa màn hình Samsung

Chúc các bạn thành công!