Bạn phải làm gì khi Samsung không hiển thị phần trăm pin?

Samsung không hiển thị phần trăm pin làm cho người dùng khó theo dõi khi máy sạc pin. Đọc bài viết dưới đây để biết cách giải quyết dễ như ăn kẹo bạn nhé!

Để có thể kiểm soát tình trạng của pin trên điện thoại Samsung một cách hiệu quả. Đa số người dùng sẽ lựa chọn sử dụng tính năng hiển thị phần trăm pin. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm và thiết lập được cài đặt này. Chính điều này sẽ tạo cho người dùng khá nhiều sự bất tiện. Để giải quyết vấn đề Samsung không hiển thị phần trăm pin. Xin mời bạn đọc tham khảo nội dung trong bài viết sau đây.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Điện thoại Samsung không hiển thị phần trăm pin

Tại sao Samsung không hiển thị phần trăm pin?

Có thể bạn chưa biết, theo mặc định trên một số mẫu điện thoại Samsung. Số lượng phần trăm pin sẽ không được hiển thị. Để có thể sử dụng tính năng này, bắt buộc người dùng phải tiến hành cài đặt. Cũng có thể trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn hoặc ai đó đã vô tình tắt tính năng hiển thị phần trăm pin trên điện thoại.

Bên cạnh đó, lỗi phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân làm cho bạn không nhìn thấy được phần trăm pin dù đã cài đặt. Samfan đã vô tình tải ứng dụng nào đó không tương thích với máy chẳng hạn. Lúc này, điện thoại sẽ xảy ra một vài sự cố ngoài ý muốn như Samsung không hiển thị phần trăm pin. 

Nguyên nhân Samsung không hiển thị phần trăm pin

Có thể bạn quan tâm:

Cách cài đặt hiển thị phần trăm pin trên Samsung

Dù hiển thị phần trăm pin là một tính năng khá phổ biến. Nhưng vẫn có khá nhiều người không biết cách để thiết lập tính năng này. Vì vậy, khi thấy Samsung không hiển thị phần trăm pin, bạn hãy thực hiện như sau:

B1: Từ màn hình chính của điện thoại, hãy nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt (biểu tượng hình bánh răng).

B2: Trong phần cài đặt, bạn hãy vuốt để tìm và chọn mục “thông báo”.

Chọn vào thông báo trên điện thoại Samsung

B3: Chọn vào mục “thanh trạng thái”.

B4: Cuối cùng là gạt công tắc kích hoạt ở mục “hiển thị phần trăm pin”.

Bật hiển thị phần trăm pin Samsung

Như vậy chỉ cần thông qua vài bước đơn giản. Bạn đã có thể kích hoạt và sử dụng tính năng hiện thị phần trăm pin trên Samsung. Giờ thì không lo Samsung không hiển thị phần trăm pin nữa rồi nhé!

Những biện pháp khắc phục lỗi không hiện phần trăm pin

Như đã nói ở trên, có những tường hợp phần mềm trên điện thoại bị lỗi. Chính điều này đã làm cho người dùng không thể thấy được phần trăm pin. Nếu bạn đã bật tính năng hiển thị phần trăm pin nhưng vẫn không thấy tính năng này hoạt động. Hãy thử một số cách sau để khắc phục lỗi khó chịu này

Khởi động lại điện thoại

Hầu hết những lỗi phần mềm thường gặp trên Samsung. Sẽ được khắc phục khi người dùng khởi động lại điện thoại. Khi gặp phải lỗi không hiển thị phần trăm pin, bạn cũng có thể áp dụng biện pháp này. Nhấn giữ nút nguồn khoản 3 – 5 giây để hiển thị các tùy chọn. Sau đó, bạn hãy chọn vào mục “khởi động lại”. Như vậy điện thoại sẽ tự động tắt nguồn và khởi động lại cho bạn.

Khởi động lại điện thoại Samsung

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại cũng là cách được khá nhiều người sử dụng để khắc phục lỗi: Samsung không hiển thị phần trăm pin. Điểm mạnh của biện pháp này là khả năng khắc phục lỗi là rất cao. Tuy nhiên quá trình này có thể gây ra việc mất dữ liệu trên điện thoại. Do đó lời khuyên dành cho bạn trước khi thực hiện điều này là hãy sao lưu dữ liệu quan trọng. Sau khi sao lưu dữ liệu thành công, thực hiện theo các bước sau đây. Để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung.

B1: Truy cập ứng dụng cài đặt từ màn hình chính của điện thoại.

B2: Chọn vào mục “quản lý chung”.

B3: Nhấn chọn vào phần “đặt lại”.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

B4: Chọn vào mục “khôi phục cà đặt gốc” và cuối cùng là nhấn chọn “đặt lại” để xác nhận thực hiện. Sau khi quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất. Bạn có thể thiết lập lại điện thoại như lúc mới mua. Thực hiện theo các hướng dẫn ở phía trên để bật hiển thị phần trăm pin nhé!

Khôi phục cài đặt gốc Samsung

Trên đây là những thủ thuật điện thoại giúp bạn khắc phục sự cố Samsung không hiển thị phần trăm pin. Chúc Samfan thành công nhé!