Fix lỗi cảm biến vân tay Samsung không nhạy hiệu quả

Sự cố cảm biến vân tay Samsung không nhạy, ảnh hưởng rất nhiều khi bạn thao tác trên “dế yêu”. Nhất là lúc bạn cần phải mở khóa điện thoại. Học ngay cách xử lý hiệu quả trong bài viết này nha!

Samsung là một trong những nhà sản xuất tiên phong trong việc sử dụng tính năng mở khóa bằng vân tay. Với tính năng này, bạn cỏ thể mở khóa màn hình điện thoại chỉ bằng một cái chạm. Mặc dù tiện lợi là vậy, nhưng đôi khi người dùng Samsung cũng gặp phải một vài vấn đề liên quan đến tính năng này. Có khá nhiều người gặp phải tình trạng cảm biến vân tay Samsung không nhạy. Điều này làm cho việc mở khóa bằng vân tay rất khó khăn. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Tăng độ nhạy cảm ứng vân tay trên Samsung

Vì sao cảm biến vân tay Samsung không nhạy?

Thông thường mọi người sẽ nghĩ việc cảm biến vân tay không nhạy là do thiết bị. Nhưng tất cả không chỉ có vậy, còn rất nhiều “thủ phạm” có thể khiến cho người dùng gặp phải vấn đề này:

Cảm biến vân tay sẽ không thể hoạt động tốt khi tay bạn bị ướt.  Hãy để ý sau khi tay của bạn bị ướt hoặc ra quá nhiều mồ hôi. Tính năng mở khóa bằng vân tay sẽ hoạt động khá chậm. Điều này cũng có thể xảy ra với những ngón tay có bề mặt da bị thô ráp.

Tương tự như trên thì khi bề mặt của cảm biến vấn tay bị bám dị vật như bụi bẩn, miếng dán dày. Tính năng cảm biến vân tay cũng sẽ hoạt động không được tốt cho lắm. Do đó, mới gây ra tình trạng cảm biến vấn tay Samsung không nhạy.

Ngoài ra, trường hợp điện thoại của bạn bị va chạm, rơi vỡ hoặc ngấm nước và làm cho cảm biến vân tay bị hư hỏng. Điều này cũng là nguyên nhân làm cho Samsung không nhận vân tay.

Nguyên nhân cảm biến vân tay Samsung không nhạy

Có thể bạn cần đến:

Chia sẻ cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay cực kỳ hiệu quả

Nếu bạn đang muốn cải thiện độ nhạy của cảm biến vân tay trên điện thoại của mình. Hãy thử một số biện pháp sau, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy! Những thao tác này khá hữu ích khi cảm biến vân tay Samsung không nhạy.

Lau khô tay trước khi chạm vào cảm biến vân tay

Đây là điều mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Hãy lau khô tay của bạn trước khi thực hiện mở khóa nhé. Quá đơn giản phải không nào? Dù là chi tiết nhỏ nhưng rất ít người dùng để ý đến điều này. Vì vậy, mới làm cho cảm biến vân tay trên điện thoại Samsung không được nhạy cho lắm! Vậy nên, bạn cần chú ý trước khi mở khóa smartphone.

Lau khô tay trước khi mở khóa điện thoại

Hãy vệ sinh cho bộ phận cảm biến vân tay

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh bộ phận cảm biến vân tay. Điều này sẽ giúp bạn tăng độ nhạy cho cảm biến khá nhiều. Lưu ý bạn chỉ nên sử dụng khăn giấy khô, vải mềm để vệ sinh. Không nên sử dụng nước để lau vì có thể gây ra hư hỏng. Bạn cũng nên nhẹ nhàng trong quá trình vệ sinh, như vậy sẽ hạn chế việc cảm biến vân tay bị trầy xước. Đây cũng là phương pháp được nhiều Samfan khuyên dùng, khi máy gặp sự cố cảm biến vấn tay Samsung không nhạy.

Vệ sinh bộ phận cảm biến Vân tay

Đặt tay vào đúng bộ phận cảm biến

Khi thực hiện mở khóa bằng vân tay, bạn nên lưu ý đặt đúng vào phần cảm biến. Điều này sẽ giúp cho bộ nhận cảm biến dễ dàng nhận diện được vân tay. Từ đó độ nhạy sẽ được tăng lên rất nhiều.

Đăng ký thêm vân tay

Để tăng khả năng nhận diện vân tay trong trường hợp một bàn tay của bạn bị ướt. Hãy đăng ký tối thiểu 2 dấu vân tay trên điện thoại, tốt nhất là mỗi bàn tay một dấu hoặc có thể nhiều hơn. Khi một bên tay bị ướt hoặc ngón tay quá thô ráp. Bạn có thể sử dụng vân tay ở bên còn lại. Hiện nay Samsung cho phép người dùng đăng ký tối đa 3 mẫu vân tay. Đây cũng là cách để hạn chế tình trạng cảm biến vân tay Samsung không nhạy.

=> QC: Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay pin Samsung S20 Fe và cần tìm địa chỉ để hỗ trợ. Bạn thắc mắc không biết giá dịch vụ thay pin cho máy hiện là bao nhiêu. Lúc này, liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất.

Thêm nhiều vân tay cho Samsung

Một số biện pháp tăng độ nhạy cảm biến đối với các dòng cảm biến vân tay dưới màn hình Samsung

Đây những phương pháp có thể giúp bạn tăng độ nhạy cảm biến vân tay lên đến 30%. Thủ thuật này được áp dụng với các dòng Samsung có cảm biến vân tay dưới màn hình bạn nhé!

Tắt hoạt động Bio trên Samsung 

B1: Đi đến Cài đặt > Tìm và chọn vào Ứng dụng > Nhấn vào nút 3 chấm (phía trên bên phải màn hình) > Chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống.

Hiển thị ứng dụng hệ thống

B2: Khi đã hiện ra tất cả ứng dụng hệ thống > Bạn nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trên cùng và nhập Bio > Nhấn vào ứng dụng hiển thị ra.

Chọn vào ứng dụng Bio

B3: Trên giao diện Bio > Nhấn vào Pin > Tiếp tục chọn Tối ưu mức sử dụng Pin.

Tối ưu mức sử dụng Pin

B4: Ở mục này, bạn cần nhấn vào biểu tưởng tìm kiếm > Tiếp tục nhập Bio lần nữa > Tắt ứng dụng Bio đi là được.

Tắt ứng dụng Bio

Chú ý: B2 và B4 là khác nhau hoàn toàn, nếu như người dùng chỉ tìm kiểm ứng dụng Bio trong cài đặt. Sẽ không tắt được Bio đâu bạn nhé!

Bật độ nhạy cảm ứng cho Samsung

Thao tác này sẽ giúp cho vân tay được nhận diện nhanh hơn, tránh tình trạng cảm biến vân tay Samsung không nhạy. Đây cũng là thủ thuật nhỏ, được nhiều người áp dụng để tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình Samsung.

B1: Vào Cài đặt > Chọn vào Màn hình > Tìm và chọn vào Độ nhạy cảm ứng > Bật tính năng này lên.

Bật độ nhạy cảm ứng

Bên cạnh đó, bạn có thể tắt tính năng hiển thị ảnh động khi mở khóa. Các bước thực hiện như sau:

B1: Cài đặt > Chọn Sinh trắc học và bảo mật > Tiếp tục chọn vào Vân tay.  

B2: Tìm mục Hiển thị ảnh động khi mở khóa > Tắt tính năng này đi!

Hiển thị ảnh động khi mở khóa Samsung

Ngoài ra, tắt hiệu ứng chuyển tiếp màn hình cũng là phương pháp được nhiều tín đồ Samfan thực hiện.

Ở mục Sinh trắc học và bảo mật tương tự như bước trên > Chọn vào Tùy chọn Sinh trắc học > Tiếp đến là tắt hiệu ứng chuyển tiếp màn hình là xong.

Tắt hiệu ứng chuyển tiếp màn hình

Đây chính là những cách giúp bạn khắc phục tình trạng Cảm biến vân tay Samsung không nhạy. Trên các dòng có vân tay trong màn hình Samsung. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sửa chữa hoặc thay thế cảm biến vân tay

Khác với iPhone cảm biến vân tay trên Samsung hoàn toàn có thể thay mới mà không gặp phải vấn đề nào. Khi điện thoại của bạn bị hư hỏng cảm biến vân tay vì bất cứ lý do nào. Hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để tiến hành thay thế. Thông thường thì quá trình thay cảm biến vân tay Samsung sẽ không quá lâu. Ngoài ra khi lựa chọn linh kiện thay thế, bạn nên lựa chọn hàng chính hãng để đáp ứng các yêu cầu về chất lượng.

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố: Cảm biến vân tay Samsung không nhạy hiệu quả. Chúc thành công!