Chia sẻ cách tăng độ rung cho Samsung đơn giản và hiệu quả

Bạn đang muốn tìm cách tăng độ rung cho Samsung? Vì cảm thấy độ rung của máy vẫn chưa đủ? FASTCARE sẽ “bật mí” cách thực hiện cực đơn giản, hiệu quả cao. Đọc ngay bài viết dưới đây!

Tính năng rung trên điện thoại đã xuất hiện từ khá lâu. Đây là một tính năng giúp người dùng nhận được thông báo ngay, cả khi smartphone không phát ra âm thanh. Nhờ đó, người dùng không “bỏ lỡ” những thông báo quan trọng dù cho bạn đã tắt âm nhạc chuông. Tuy nhiên, một số máy vẫn có độ rung nhẹ, do vậy nhiều bạn, trong đó có Samfan vẫn muốn tăng độ rung lên. Vì thế, hôm nay FASTCARE sẽ hướng dẫn cách tăng độ rung cho Samsung cực đơn giản. 

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Cách tăng độ rung cho Samsung

Độ rung trên điện thoại là gì? Tại sao phải tăng độ rung cho Samsung?

Dù chế độ rung đã khá quen thuộc với người dùng smartphone. Thế nhưng, vẫn có một số bạn chưa thực sự hiểu rõ về chế độ này. Do đó, đã “bỏ quên” và chưa tận dụng được hết lợi ích của chế độ rung. Vậy nên, Admin sẽ giúp bạn hiểu rõ về chế độ này, cũng như lý giải vì sao bạn nên tăng độ rung cho Samsung nhé!

Hiểu thêm về chế độ rung

Tính năng rung trên điện thoại thực tế là một dạng thông báo. Khi bạn không muốn âm thanh thông báo làm phiền khi đang họp, làm việc… Lúc này bạn có thể sử dụng chế độ rung để không bỏ lỡ những thông báo quan trọng. Đồng thời, không cần phải nghe nhạc chuông “inh tai”. Vì thế, chế độ này thường được kích hoạt vào những lúc bạn cần “dế yêu” im lặng, nhưng vẫn đảm bảo nhận thấy những thông báo như cuộc gọi, tin nhắn. Chế độ rung cũng có thể được thiết lập tương tự như âm thanh. Mỗi chế độ rung có thể hiển thị một loại thông báo khác nhau tùy theo cài đặt của bạn.

Chế độ rung của điện thoại Samsung

Khi nào cần tăng độ rung cho điện thoại Samsung?

Thông thường khi mua một chiếc điện thoại Samsung mới. Người dùng sẽ không quá quan tâm về chế độ rung trên điện thoại. Rất nhiều người thường để chế độ rung theo mặc định trên máy. Tuy nhiên điều này lại có một số hạn chế nhất định. Nếu độ rung quá thấp, có thể bạn sẽ không nhận ra khi có thông báo mới. Đây là lúc mà bạn nên tăng độ rung cho Samsung.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách tăng độ rung cho Samsung cực đơn giản

Thay đổi chế độ rung trên Samsung là một công việc khá đơn giản. Tuy nhiên khá nhiều người không nắm rõ hoặc thậm chí không biết về sự tồn tại của tính năng này. Để thực hiện các thao tác như tăng, giảm độ rung trên Samsung, bạn có thể làm như sau:

Trường hợp 1:

Trên một số mẫu điện thoại của Samsung không có tính năng thay đổi cường độ rung. Thay vào đó người dùng có thể lựa chọn kiểu rung. Những kiểu rung này được thiết lập sẵn, có thể rung theo hồi dài hoặc ngắt quãng

B1: Mở ứng dụng cài đặt trên máy (nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính).

B2: Chọn vào mục “âm thanh và rung”. Tại đây bạn có thể chọn vào từng chế độ như âm thanh, rung, im lặng. Để thiết lập chế độ rung cho từng mục.

B3: Nhấn chọn vào “kiểu rung”, tại đây, bạn có thể nhìn thấy một số lựa chọn như (basic call, heartbeat, ticktock…) Bạn có thể lựa chọn một kiểu rung mà mình muốn bằng cách nhấn chọn vào những mục này.

Cài đặt kiểu rung cho điện thoại Samsung

Trường hợp 2:

Trên một số mẫu điện thoại của Samsung, điện thoại sẽ có thêm tính năng điều chỉnh mức độ rung (Vibration Intensity). Tính năng này cho phép người dùng có thể thay đổi cường độ rung trên điện thoại của mình. Để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước sau đây.

B1: Mở ứng dụng cài đặt.

B2: Chọn “âm thanh và rung”.

B3: Nhấn chọn “điều chỉnh mức độ rung” (Vibration Intensity).

Tăng độ rung cho điện thoại Samsung

B4: Kéo thanh trược để điều chỉnh mức độ rung mà bạn muốn. Tại bước này bạn có thể thay đổi cường độ rung của cuộc gọi đến, thông báo và tương tác chạm.

Điều chỉnh độ rung Samsung

Những điều nên lưu ý khi cài đặt chế độ rung cho Samsung

Như đã nêu ở trên, không phải điện thoại Samsung nào cũng có thể thay đổi cường độ rung. Bạn có thể thử cập nhật phần mềm trên điện thoại để kiểm tra xem máy của mình có được update tính năng này hay không.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Mức độ rung trên điện thoại cũng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin. Độ rung càng lớn thì mức pin tiêu thụ càng cao. Do đó bạn nên thiết lập tùy theo nhu cầu sử dụng để có hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý khi tăng độ rung cho Samsung

Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có thể tăng độ rung cho Samsung của mình. Mong rằng bạn sẽ tìm ra được chế độ rung ưng ý nhất!