Tin nhắn tự chuyển sang MMS Samsung, nguyên nhân do đâu?

Tin nhắn tự chuyển sang MMS Samsung dù bạn chỉ muốn gửi tin nhắn bình thường? Vì phải tốn một khoản phí nhất định, nên nhiều người khó chịu với sự cố này. FASTCARE sẽ giúp bạn khắc phục ngay!

Khi các ứng dụng nhắn tin miễn phí như zalo, messenger không hoạt động được. Sử dụng tin nhắn SMS là biện pháp hiệu quả để bạn có thể liên lạc với người khác. Nhưng phải làm sao khi tin nhắn SMS lại tự động chuyển sang tin nhắn MMS? Điều này làm cho cước phí tin nhắn tăng lên, và người nhận chưa hẳn đã đọc được tin nhắn của bạn. Theo dõi bài viết của FASTCARE để biết cách khắc phục tình trạng tin nhắn tự chuyển sang MMS Samsung.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Tin nhắn tự chuyển sang mms trên Samsung

Tin nhắn MMS là gì? Vì sao tin nhắn tự chuyển sang MMS Samsung?

Không chỉ riêng người dùng Samsung, mà còn có nhiều tín đồ công nghệ khác còn khá “lạ” khi nghe đến tin nhắn MMS. Dù ít được sử dụng nhiều, nhưng tin nhắn mms cũng rất quan trọng. Vì thế, trước khi giải đáp lý do tin nhắn tự chuyển sang MMS Samsung. Người dùng hãy cùng admin tìm hiểu kỹ hơn về mms nhé!

Định nghĩa tin nhắn MMS

MMS (tin nhắn đa phương tiện) là một định dạng tin nhắn trên điện thoại. Khác với sms, chỉ có thể gửi tin nhắn dưới dạng chữ. Tin nhắn mms có thể gửi tin nhắn dưới dạng âm thanh, hình ảnh… Việc tin nhắn Samsung chuyển sang MMS, sẽ khiến phí gửi tin nhắn tăng lên nhiều. Ngoài ra khi người nhận tin nhắn không sử dụng smartphone, khả năng không đọc được tin nhắn là rất cao. Vậy nên, tin nhắn tự chuyển sang mms Samsung cũng là sự cố mang lại nhiều phiền toái.

Định nghĩa tin nhắn MMS

Nguyên nhân tin nhắn Samsung chuyển sang MMS

Việc điện thoại Samsung chuyển tin nhắn sms sang MMS không phải ngẫu nhiên. Có thể đã có những “nhầm lẫn” nào đó trong quá trình bạn thao tác trên “dế yêu”. Dưới đây là những nguyên nhân cụ thể:

Nội dung tin nhắn dài quá 160 ký tự, điện thoại sẽ tự chuyển định dạng tin nhắn từ sms sang mms.

Chế độ nhập “tự động” cũng có thể làm cho điện thoại Samsung tự chuyển định dạng tin nhắn sang mms.

Ngoài hai nguyên nhân chính nên trên thì tình trạng chuyển tin nhắn sang mms tự động cũng có thể do lỗi phần mềm của điện thoại gây ra. Dù tình trường hợp này rất hiếm gặp nhưng vẫn là một "thủ phạm" cho sự cố này. 

Xem thêm:

Xử lý như thế nào khi điện thoại Samsung tự chuyển tin nhắn SMS sang MMS?

Dù không phải là vấn đề quá lớn. Nhưng đôi khi việc chuyển tin nhắn sms sang mms cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến người dùng. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

Chia nhỏ nội dung tin nhắn

Thay vì viết một lần với nội dung dài, bạn có thể chia nhỏ tin nhắn và gửi nhiều lần. Bạn chỉ cần hạn chế số lượng ký tự ít hơn 160 là được. Ngoài ra nên lưu ý không gửi kèm các nội dung đa phương tiện như ảnh, video… Như vậy tin nhắn của bạn sẽ luôn nằm ở định dạng sms, đồng thời hạn chế tình trạng tin nhắn tự chuyển sang mms Samsung.

Thiết lập lại chế độ nhập tin nhắn

Thay đổi chế độ nhập tin nhắn cũng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng chuyển tin nhắn sang MMS. Thao tác này khá đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

B1: Mở ứng dụng tin nhắn trên Samsung.

B2: Chọn vào biểu tượng dâu 3 chấm và chọn vào mục cài đặt.

B3: Chạm vào “nhiều cài đặt hơn”.

Cài đặt tin nhắn Samsung

B4: Chọn tiếp “tin nhắn sms”.

B5: Nhấn “chế độ nhập” sau đó bạn có thể chọn Ký tự GSM hoặc Unicode.

Chế độ nhập tin nhắn SMS Samsung

Thiết lập cảnh báo tin nhắn MMS

Trong trường hợp bạn không biết khi nào thì điện thoại sẽ chuyển tin nhắn sms sang mms. Lúc này, bạn có thể thực hiện cài đặt mms cho máy Samsung. Cài đặt này sẽ xuất hiện cảnh báo khi chuyển sang tin nhắn mms. Đây cũng là cách tối ưu nhất tránh tình trạng tin nhắn tự chuyển sang mms Samsung

B1: Ứng dụng tin nhắn và nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm.

B2: Chọn “cài đặt” và tiếp tục chọn “nhiều cài đặt hơn”.

B3: Nhấn chọn “tin nhắn MMS”.

B4: Tại màn hình cài đặt tin nhắn MMS, bạn nhấn chọn vào mục “hạn chế”.

B5: Trong mục hạn chế, bạn nhấn chọn “cảnh báo”.

Hạn chế tin nhắn MMS trên Samsung

Như vậy khi điện thoại chuyển tin nhắn SMS sang MMS sẽ xuất hiện cảnh báo. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn việc chuyển tin nhắn sms sang mms khi vượt quá 160 ký tự. Bạn cũng có thể nhấn chọn vào mục “hạn chế”.

Xóa dữ liệu tin nhắn

Việc xóa dữ liệu ứng dụng tin nhắn cũng là một giải pháp trong trường hợp này. Thao tác này có thể giúp bạn khắc phục tình trạng chuyển tin nhắn sms sang mms mà không rõ lý do.

B1: Mở ứng dụng cài đặt từ màn hình điện thoại.

B2: Vuốt để tìm và nhấn chọn vào mục “ứng dụng”.

B3: Tìm và nhấn chọn vào ứng dụng “tin nhắn”.

B4: Nhấn chọn “lưu trữ” > Tiếp đến chọn “xóa dữ liệu”.

Xóa dữ liệu tin nhắn Samsung

B5: Nhấn “ok” để hoàn thành thao tác.

Xóa dữ liệu ứng dụng tin nhắn Samsung

Cách đọc tin nhắn MMS trên Samsung

Không chỉ hướng dẫn cách xử lý khi tin nhắn tự chuyển sang MMS Samsung. Admin cũng sẽ giúp bạn đọc được tin nhắn mms nếu có ai đó gửi đến. Để có thể đọc được tin nhắn MMS trên Samsung, bạn phải đáp ứng một số điều kiện sau đây.

"Dế yêu" của bạn phải được kết nối 3G/4G. Trong trường hợp điện thoại tạm thời chưa tải được tin nhắn. Bạn có thể reset kết nối mạng sau đó tải lại.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Để hạn chế tình trạng bị chuyển đổi vùng. Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng “tự nhận” và “tự tải tin khi chuyển vùng” với tin nhắn MMS. Tìm đến mục tin nhắn MMS theo đường dẫn: ứng dụng tin nhắn > dấu 3 chấm> cài đặt > tin nhắn MMS. Tại mục “tin nhắn MMS” bạn nhấn chọn vào công tắc của “tự tải tin khi chuyển vùng” để kích hoạt.

Hi vọng rằng với những thủ thuật điện thoại trên đây, bạn có thể xử lý thành công sự cố: tin nhắn tự chuyển sang MMS Samsung!