Samsung bị lỗi chế độ an toàn và cách khắc phục cực đơn giản

Samsung bị lỗi chế độ an toàn khiến nhiều người không biết phải làm gì để tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu của mình như bình thường. Bạn cũng đang rơi vào trường hợp ức chế này? Đừng quên tham khảo bài viết sau đây của FASTCARE nhé.

Đưa Samsung vào chế độ An toàn và tắt bỏ chế độ này hoàn toàn không khó. Bởi bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhanh - gọn - lẹ, đã có thể sử dụng thành thạo chế độ "chẩn đoán lỗi" quen thuộc trên chiếc smartphone của nhà Sam.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Thế nhưng, một vài Samfan lại đang gặp rắc rối với chế độ được gọi là "an toàn". Một số người dùng không thể đưa máy vào Safe Mode như mong muốn. Nhiều bạn khác lại không tắt được chế độ An toàn trên Samsung, khiến máy không thể hoạt động với đầy đủ tính năng như ban đầu. Dù rơi vào trường hợp nào, bạn cũng phải đối mặt với nhiều rắc rối và phiền toái. Dưới đây là một vài giải pháp giúp bạn xử lý tình trạng Samsung bị lỗi chế độ an toàn.

Samsung bị lỗi chế độ an toàn
Samsung bị lỗi chế độ an toàn đang làm phiền nhiều người dùng máy

Chế độ an toàn là gì?

Chế độ An toàn (Safe Mode) là chế độ mà ở đó, chiếc smartphone của bạn sẽ không chạy bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ 3. Nhờ vậy, bạn xác định được nguyên nhân gây ra sự cố bất thường có phải là một trong những ứng dụng được bạn cài đặt hay không.

Đôi khi, Safe Mode sẽ tự động được kích hoạt khi một ứng dụng bạn tải về gây xung đột với phần mềm hệ thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật chế độ an toàn trên Samsung khi nghi ngờ trên máy tồn tại app không phù hợp.

Nếu chiếc smartphone của bạn bỗng dưng hoạt động không ổn định, thường xuyên bị nóng, hao pin nhanh hoặc bị đơ, nhưng ở chế độ An toàn, máy vẫn hoạt động bình thường thì chứng tỏ nguyên nhân xảy ra lỗi chính là một trong những ứng dụng được bạn cài vào dế yêu.

Chế độ an toàn trên Samsung
Chế độ an toàn trên Samsung

Làm sao để đưa Samsung vào Safe Mode?

Cách đưa Samsung vào chế độ An toàn vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần:

Nhấn giữ phím Nguồn trong vài giây. Ở cửa sổ hiện lên, bạn chọn Tắt nguồn.

Khi máy tắt, bạn nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại máy.

Logo Samsung hiện lên, bạn thả tay ra khỏi nút Nguồn và nhấn giữ phím Giảm âm lượng. Khi máy khởi động xong, bạn sẽ thấy dòng chữ "Chế độ An toàn" hiển thị trên màn hình thiết bị.

Có thể bạn quan tâm:

Xử lý Samsung bị lỗi chế độ An toàn như thế nào?

Có nhiều cách giúp bạn thoát chế độ an toàn trên chiếc Samsung của mình. Dưới đây là một vài cách đơn giản và phổ biến nhất:

✪ Nhấn vào thông báo

Bạn hãy vuốt thanh thông báo trên màn hình Samsung xuống. Tại đây sẽ có dòng chữ "Điện thoại của bạn đang ở chế độ An toàn, bạn có muốn tắt không".

Bạn hãy nhấn vào dòng chữ này. Sau đó, chọn "Tắt", máy sẽ khởi động lại và thoát khỏi Safe Mode nhanh chóng.

Tắt chế độ an toàn bằng cách nhấn vào thông báo
Tắt chế độ an toàn bằng cách nhấn vào thông báo

✪ Khởi động lại Samsung

Nếu không thấy dòng thông báo trên xuất hiện, bạn có thể thoát Safe Mode bằng cách Khởi động lại điện thoại

Tương tự như trên, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn => chọn Khởi động lại (Restart) trên cửa sổ hiện ra là xong.

Khởi động lại Samsung
Khởi động lại Samsung cũng là một cách tắt chế độ an toàn

✪ Nhấn liên tục vào nút Giảm âm lượng

Câu trả lời dành cho thắc mắc tại sao không tắt được chế độ An toàn trên Samsung, dù đã thực hiện 2 thao tác kể trên nằm ở nút Giảm âm lượng. Cụ thể, nếu chiếc smartphone của bạn bị kẹt ở nút Volume Down, máy cũng đương nhiên bị kẹt ở chế độ An toàn mà không thể thoát ra.

Do đó, bạn nên nhấn nhiều lần vào nút Giảm âm lượng để xử lý tình trạng này. Nếu vẫn chưa được, bạn đừng quên đem máy đến một trung tâm sửa Samsung uy tín, để được các kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh chóng. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, có thể bạn sẽ phải thay mới nút Giảm âm lượng cho dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Xử lý Samsung bị lỗi chế độ an toàn
Bạn nên thử nhấn nút Giảm âm lượng trên máy nhiều lần

=> QC: Chai pin là tình trạng mà bạn đang gặp phải trên dòng sản phẩm Samsung S20. Điều này dẫn đến bạn phải sạc pin cho máy nhiều lần bởi thời gian sử dụng máy ngày càng ngắn đi. Bạn cần thay pin Samsung S20 để khắc phục tình trạng này. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên tìm đến.

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung bị lỗi chế độ an toàn. Hy vọng những thủ thuật này hữu ích với bạn.