Bàn phím Samsung không có nút xuống dòng, sao vậy nhỉ?

Bàn phím Samsung không có nút xuống dòng là tình trạng đang khiến nhiều Samfan cảm thấy bối rối khi soạn thảo văn bản hay nhắn tin trên dế yêu. Vậy đâu là cách giúp bạn xử lý hiện tượng kì lạ này?

Dù nhắn tin, soạn mail hay nhập bất kỳ văn bản nào khác trên Samsung, bạn đều cần đến nút xuống dòng quen thuộc. Đây là phím đóng vai trò như nút "Enter" trên máy tính, giúp bạn có thể ngắt câu, ngắt đoạn theo mong muốn của mình.

Cách xuống dòng trên bàn phím điện thoại Samsung không khó. Bởi đây là tính năng cơ bản mà chiếc smartphone nào cũng được trang bị. Thế nhưng, không ít người dùng Samsung nói riêng và điện thoại Android nói chung lại gặp phải tình trạng nút xuống dòng "không cánh mà bay", khiến việc nhắn tin hay soạn thảo văn bản không còn trọn vẹn như trước. Vậy bạn cần làm gì khi gặp lỗi bàn phím Samsung không có nút xuống dòng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Bàn phím Samsung không có nút xuống dòng
Bàn phím Samsung không có nút xuống dòng đang khiến nhiều người gặp bất tiện

Bàn phím Samsung không có nút xuống dòng, bạn phải làm sao?

Nếu là người quen dùng những chiếc iPhone của nhà Táo, có thể bạn vẫn còn đôi chút bỡ ngỡ khi sử dụng smartphone đến từ nhà Sam. Đây là lý do bạn không tìm thấy phím xuống dòng trên bàn phím của máy, dù thật ra phím quen thuộc này không hề bị "mất tích" như lầm tưởng của bạn.

Do đó, khi phải đối mặt với tình trạng Samsung không có phím xuống dòng, bạn nên tham khảo một số thông tin sau:

Trường hợp 1: Khi nhắn tin trong ứng dụng Tin nhắn, Messenger hoặc soạn mail, soạn thảo văn bản

Để xuống dòng trong trường hợp này, bạn chỉ cần áp dụng cách xuống dòng trong tin nhắn điện thoại như bình thường. Đó là sử dụng phím có biểu tượng mũi tên hướng sang bên trái. Đây là phím nằm dưới cùng, bên phải dấu chấm và ở dưới phím Delete (biểu tượng dấu x).

Nếu đã quen sử dụng điện thoại Android, phím xuống dòng không hề xa lạ với bạn. Tuy nhiên, nếu từ nhà iOS "chạy qua", có thể bạn chưa quen nên cứ ngỡ bàn phím không có nút "Enter".

Cách xuống dòng khi nhắn tin trên Samsung
Nút xuống dòng trên bàn phím Samsung

Xem thêm:

Trường hợp 2: Khi nhắn tin trong ứng dụng Zalo

Với đặc trưng riêng của ứng dụng Zalo, khi soạn thảo tin nhắn trên ứng dụng này, có thể bạn không thấy nút xuống dòng, mà chỉ thấy nút "Gửi" tin nhắn. Đây là tình trạng dù không nghiêm trọng, nhưng lại khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, nhất là những ai thường xuyên sử dụng Zalo để nhắn tin.

Khi gặp trường hợp này, bạn chỉ cần thực hiện một vài điều chỉnh trong thiết lập. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Trên ứng dụng Zalo, bạn nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc phải dưới cùng. Sau đó, bạn nhấn chọn biểu tượng Cài đặt ở trên góc phải.

Cách xuống dòng khi nhắn tin trên Zalo

Tiếp theo, bạn lần lượt chọn Tin nhắn và tắt bỏ mục "Đổi phím Enter thành Gửi" là xong. Lúc này, phím Enter để bạn xuống dòng khi soạn thảo tin nhắn trên Zalo sẽ quay trở lại trên bàn phím. Nhờ vậy, bạn cũng dễ dàng ngắt câu, ngắt đoạn để thể hiện nội dung rõ ràng, mạch lạc và biểu thị được nhiều ý trong tin nhắn của mình.

Cách cài đặt xuống dòng khi nhắn tin trên Zalo

Cách viết xuống dòng trên điện thoại Android với ứng dụng Zalo cũng được thực hiện với những thao tác tương tự.

Bàn phím Samsung không có nút xuống dòng khiến bạn cảm thấy lo lắng? Với những thông tin được FASTCARE cung cấp, hy vọng bạn không còn hoang mang khi gặp phải tình trạng này.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

=> Bạn quan tâm đến dịch vụ thay màn hình Samsung S20 lấy ngay với chất lượng tốt nhất. FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên tìm đến. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng trên máy điều sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với dế yêu!