Samsung bị treo Recovery: Cách khắc phục không khó

Samsung bị treo Recovery khiến nhiều Samfan bỗng dưng toát mồ hôi hột khi không may gặp phải. Tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp, việc giải quyết tình trạng này lại tương đối dễ dàng.

Khi muốn thực hiện những thao tác can thiệp phần mềm hệ thống, chẳng hạn như root máy hay up ROM, bạn cần đưa chiếc Samsung của mình vào Recovery Mode, hay còn gọi là Chế độ Khôi phục

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên trong quá trình "vọc vạch", nhiều anh em công nghệ lại gặp phải tình trạng Samsung bị treo Recovery. Lúc này, bạn không thể thực hiện những thao tác tiếp theo, vừa không thể đưa máy về trạng thái hoạt động ban đầu. Bên cạnh đó, nhiều người còn đen đủi gặp phải tình trạng oái ăm hơn. Đó là Samsung tự dưng bị kẹt ở chế độ Recovery, dù họ không hề đưa máy vào chế độ này.

Samsung bị treo Recovery
Samsung bị treo Recovery khiến nhiều người hoang mang

Dù rơi vào trường hợp nào, bạn đều không thể tránh khỏi cảm giác lo lắng và hoang mang. Do vậy, bạn đừng quên tham khảo những hướng dẫn bên dưới của FASTCARE, để biết cách xử lý sự cố nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Tại sao Samsung bị treo Recovery Mode?

Phần lớn các trường hợp Samsung bị treo ở Chế độ Khôi phục đều xuất phát từ những lý do sau đây:

Bạn thực hiện thao tác can thiệp phần mềm không chuẩn. Nếu máy gặp phải sự cố trong quá trình root hoặc up ROM, đây chính "thủ phạm".

Do bản cập nhật phần mềm mới gây xung đột firmware. Một số update nhỏ có thể không tương thích với phiên bản phần mềm cũ. Nếu không tiến hành update máy thường xuyên, tình trạng này rất dễ xuất hiện và làm phiền bạn.

Tham khảo thêm:

Samsung bị treo Recovery, bạn nên làm gì để khắc phục?

Trong nhiều trường hợp, việc khắc phục lỗi bị treo Recovery trên Samsung không quá phức tạp. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước nhanh - gọn - lẹ sau đây:

Đảm bảo chiếc Samsung của bạn còn ít nhất 50% pin.

Tại giao diện của Recovery Mode, bạn chọn Try Again.

Khi màn hình đen, bạn lấy một chiếc điện thoại khác gọi cho chiếc Samsung đang bị lỗi.

Bắt máy cuộc gọi và kéo thanh trạng thái từ trên màn hình xuống để vào Cài đặt.

Cuối cùng, bạn chọn Nâng cấp phần mềm/Cập nhật phần mềm và chờ máy hoàn tất là được. Lưu ý trong quá trình tiến hành, bạn cần giữ màn hình của máy luôn sáng. Bởi quá trình này thường kéo dài 15 - 20 phút. Nếu để máy vào chế độ tắt màn hình, quá trình sẽ phải thực hiện lại từ đầu.

Khắc phục Samsung bị treo Recovery
Bạn có thể khắc phục dễ dàng sự cố

LƯU Ý:

Nếu cách trên không đem lại tác dụng như kỳ vọng, bạn cần load lại OS bằng phần mềm Odin trên máy tính. Nếu muốn sau khi nạp OS, dữ liệu trên máy vẫn được giữ lại, bạn chỉ cần chọn CSC => file home_csc. Bạn có thể tìm kiếm những bản cập nhật phù hợp với chiếc Samsung của mình tại website này.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trong những trường hợp còn lại, bạn nên đem dế yêu đến trung tâm bảo hành hoặc một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công khắc phục được tình trạng Samsung bị treo Recovery!