Làm gì với lỗi không hiện bàn phím trên Samsung?

Bạn không thể sử dụng nhiều tính năng trên dế yêu, nếu bỗng dưng gặp phải lỗi không hiện bàn phím trên Samsung vào một ngày chẳng mấy đẹp trời nào đó.

Bàn phím ảo là công cụ không thể thiếu cho quá trình trải nghiệm dế yêu của người dùng. Dù đang cầm tay một thiết bị bình dân hay sở hữu một chiếc smartphone đắt đỏ và đẳng cấp, bạn đều cần đến công cụ này để nhắn tin, gửi mail, bình luận trên mạng xã hội, sử dụng tính năng tìm kiếm hay trải nghiệm vô vàn tính năng khác. Chính vì thế, nếu đột nhiên gặp phải lỗi không hiện bàn phím trên Samsung, một “bầu trời tăm tối” cũng đang chờ đón bạn ở phía trước.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Lỗi không hiện bàn phím trên Samsung
Nhiều người đang gặp phải lỗi không hiện bàn phím trên Samsung

Đâu là giải pháp cho lỗi không hiện bàn phím trên Samsung?

Điện thoại Samsung bị lỗi bàn phím cũng được chia thành “dăm ba” loại khác nhau, với biểu hiện khác nhau nên tất nhiên, cách khắc phục cũng hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên nhìn chung, dưới đây là những trường hợp “quen mặt” nhất:

1. Bàn phím không hiển thị nên bạn không mở được máy

“Chẩn đoán” lỗi:

Phương thức bảo mật bạn dùng để mở khóa trên chiếc Samsung của mình là nhập mật khẩu hoặc mã pin.

Tuy nhiên, khi muốn nhập mật khẩu/mã pin để mở khóa màn hình như bình thường, bàn phím lại không hề hiển thị. Từ đó, bạn cũng không thể mở máy như mong muốn.

✪ Cách khắc phục

Nhấn giữ phím Nguồn trong khoảng 2 - 3 giây rồi chọn Khởi động lại (Restart). Sau thao tác này, bàn phím ảo có thể xuất hiện trở lại.

Truy cập Find My Mobile trên máy tính và đăng nhập bằng Samsung Account của bạn. Tiếp theo chọn thiết bị và nhấn Mở khóa. Lúc này, các phương thức bảo mật được vô hiệu hoàn toàn. Tuy nhiên, đây là thủ thuật chỉ có thể áp dụng khi chiếc Samsung của bạn đang được kết nối với Internet mà thôi.

Trong trường hợp đen đủi nhất, khi bạn không thể tự mình giải quyết sự cố, hãy dành thời gian đem máy đến một trung tâm sửa chữa Samsung, để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ.

Bạn có thể mở khóa Samsung mà không cần nhập mật khẩu
Bạn có thể mở khóa Samsung mà không cần nhập mật khẩu

2. Bàn phím không hiển thị khi bạn đang sử dụng Samsung

“Chẩn đoán” lỗi:

Bạn đang sử dụng dế yêu như bình thường nhưng bàn phím ảo trên máy lại “không cánh mà bay” khi bạn cần nhập một văn bản nào đó.

✪ Cách khắc phục

Khi bị mất bàn phím Samsung trong thời gian trải nghiệm máy, bạn nên thử tìm đến những thủ thuật sau:

Khởi động lại điện thoại - thao tác đơn giản, quen thuộc nhưng không bao giờ lỗi thời. Thủ thuật này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không hiện bàn phím trên Samsung đầy khó chịu trên.

Khi muốn nhập văn bản mà bàn phím không hiển thị, nhưng lại có tính năng “Nhập giọng nói của Google” xuất hiện, bạn hãy tắt bỏ tính năng này (nhấn vào biểu tượng dấu X). Ngay lập tức bàn phím sẽ hiển thị trở lại.

Vào Cài đặt => Quản lý chung => Ngôn ngữ và bàn phím. Trong phần Bàn phím trên màn hình, bạn cần đảm bảo có ít nhất 1 bàn phím đã được lựa chọn. Thông thường, mọi người sẽ sử dụng Bàn phím Samsung làm bàn phím mặc định.

Cài đặt bàn phím trên Samsung
Cài đặt bàn phím trên Samsung

Vào Cài đặt => Ứng dụng => Dấu 3 chấm ở góc phải => Hiển thị ứng dụng hệ thống. Tiếp theo, bạn tìm và chọn Bàn phím Samsung => Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệmXóa dữ liệu là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lên CH Play, tìm kiếm Laban Key qua hình thức nhập giọng nói rồi tải về ứng dụng này. Tiếp theo, bạn cũng vào Ngôn ngữ & bàn phím rồi thiết lập Laban Key làm bàn phím mặc định của máy.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Ứng dụng Laban Key
Laban Key là bàn phím được nhiều người lựa chọn

Bạn đang bị lỗi không hiện bàn phím trên Samsung làm cho hoang mang? Với những gợi ý ở trên, hy vọng tình trạng này sớm được xử lý thành công, để bạn tiếp tục vô tư trải nghiệm các tính năng trên chiếc dế yêu của mình.

Tham khảo thêm: