Samsung bị mất danh bạ, làm gì để khôi phục?

Samsung bị mất danh bạ là tình trạng đang khiến nhiều người dùng máy cảm thấy hoang mang. Bởi rõ ràng, danh bạ là một trong những dữ liệu quan trọng nhất nhì trên smartphone mà không ai muốn bị "thất lạc".

Mất danh bạ luôn mang đến cảm giác lo lắng cho người dùng smartphone. Vì vậy, khi điện thoại Samsung bị mất danh bạ, các Samfan cũng thường rơi vào trạng thái “ăn không ngon, ngủ không yên”, nhất là những ai lưu trữ một “kho số” khổng lồ trên máy.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Khi dế yêu bị mất hay “thất lạc” vào tay người khác, bạn cũng nghiễm nhiên mất đi dữ liệu danh bạ quan trọng trên máy. Mặt khác, tình trạng này còn xảy ra khi bạn khôi phục cài đặt gốc cho dế yêu nhưng “não cá vàng” không sao lưu dữ liệu cẩn thận, khi điện thoại bị nhiễm mã độc hoặc bỗng dưng “chập cheng” bởi một vấn đề nào đó. Dù nguyên nhân là gì, bạn cũng nên học cách khôi phục danh bạ bị mất trên Samsung, để không mất công xin lại số điện thoại từng người.

Samsung bị mất danh bạ
Danh bạ là dữ liệu quan trọng với mọi người dùng smartphone

Samsung bị mất danh bạ và giải pháp xử lý dành cho bạn

Không phải trong trường hợp nào, bạn cũng có thể lấy lại danh bạ trên điện thoại Samsung. Bởi để lấy lại dữ liệu quan trọng này, bạn phải từng sao lưu danh bạ qua tài khoản Google, Samsung Account hay từng xuất danh bạ ra file trước đó. Trong những trường hợp còn lại, bạn đành phải ngậm ngùi “chia tay” với danh bạ trên máy mà thôi.

Dưới đây là 3 thủ thuật giúp lấy lại danh bạ bị mất trên Samsung dành cho bạn:

Cách 1: Sử dụng tài khoản Google

Để áp dụng được giải pháp này, trước đó, bạn phải đồng bộ danh bạ trên Samsung với tài khoản Google (Vào Danh bạ => biểu tượng Menu (3 dấu gạch ngang trên góc trái) => Quản lý danh bạ => Đồng bộ danh bạ. Tại đây, bạn bật công tắc bên phải tài khoản Google của mình).

Đồng bộ danh bạ với Google
Đồng bộ danh bạ với Google

Khi danh bạ trên Samsung không may bị mất, bạn có thể dễ dàng khôi phục với thao tác như sau:

Vào Danh bạ => Menu => Cài đặt.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Khôi phục và chọn Tài khoản Google được sử dụng để đồng bộ danh bạ, rồi chờ quá trình khôi phục hoàn tất là xong.

Khôi phục danh bạ từ tài khoản Google
Khôi phục danh bạ từ tài khoản Google

LƯU Ý: Cách thực hiện ở từng bước có thể sẽ khác nhau giữa từng dòng máy.

Cách 2: Lấy danh bạ từ Samsung Account

Đây là cách lấy lại danh bạ khi mất điện thoại được nhiều Samfan áp dụng. Khi đen đủi làm mất dế yêu, bạn có thể lấy lại danh bạ từ chiếc smartphone đã mất, nếu đã tiến hành đồng bộ danh bạ với Samsung Account trước đó (Vào Danh bạ => biểu tượng Menu (3 dấu gạch ngang trên góc trái) => Quản lý danh bạ => Đồng bộ danh bạ => bật Samsung Account).

Nếu thỏa mãn điều kiện này, trên chiếc smartphone Samsung mới của mình, bạn chỉ cần đăng nhập vào Samsung Account (tài khoản được dùng để đồng bộ danh bạ trên chiếc Samsung cũ), danh bạ sẽ ngay lập tức được hiển thị.

Bạn cần biết:

Cách 3: Nhập danh bạ từ file đã xuất ra trước đó

Để xuất file danh bạ trên smartphone Samsung, bạn chỉ cần vào Danh bạ => Menu => Quản lý danh bạ. Tại đây, bạn chọn Nhập hoặc Xuất danh bạ => Xuất. Tiếp theo, bạn chọn một vị trí lưu trên máy là được.

Xuất danh bạ trên Samsung
Xuất danh bạ trên Samsung

Trong thời gian sử dụng dế yêu, nếu không may Samsung bị mất danh bạ, bạn có thể dùng file danh bạ đã xuất để khôi phục lại. Cách thực hiện như sau:

Vào mục Nhập hoặc Xuất danh bạ như trên. Tại đây, bạn chọn Nhập.

Tìm đến và nhấn chọn file danh bạ có đuôi “.vcf” mà bạn đã lưu là xong.

Nhập danh bạ trên Samsung
Nhập danh bạ trên Samsung

Như vậy, để tránh trường hợp “mất hết tất cả” khi Samsung bị mất danh bạ, bạn đừng quên tiến hành đồng bộ và lưu trữ danh bạ trên máy thường xuyên nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

=> QC: Không mai bạn làm rơi chiếc điện thoại của mình và khiến cho mặt kính Samsung S9 bị vỡ. Điều này khiến cho quá trình sử dụng máy của bạn gặp nhiều khó khăn. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay mặt kính Samsung S9. Lúc này, hãy nhanh chóng mang máy để FASTCARE để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Chúc bạn có thể khôi phục danh bạ đã mất trên Samsung thành công!