Khắc phục lỗi báo thức Samsung không kêu trong một nốt nhạc

Báo thức Samsung không kêu làm người dùng không thể nào dậy đúng giờ, bị trễ hẹn… Vì vậy, nhiều người rất “khó chịu” với tình trạng này. Do đó, admin sẽ giúp bạn khắc phục ngay!

Việc đặt báo thức trên điện thoại là chuyện hết sức bình thường. Nhờ có báo thức, bạn sẽ ngủ dậy đúng giờ theo dự tính của mình. Từ đó, không phải “vội vã” cuống cuồng để kịp đi làm, đi học, hoặc một cuộc hẹn quan trọng nào đó… Mặc dù việc cài đặt báo thức rất đơn giản, nhưng không đồng nghĩa với việc lúc nào nó cũng hoạt động “trơn tru”. Hiện nay, một vài người dùng Samsung đang gặp “phiền phức” vì báo thức Samsung không kêu. Để khắc phục được sự cố này, bạn hãy nhanh chóng theo dõi bài viết của FASTCARE nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Báo thức điện thoại Samsung không kêu

Báo thức Samsung không kêu, nguyên nhân do đâu?

Sau khi trải qua một giấc ngủ ngon, bạn “bừng tỉnh” vì phát hiện không nghe thấy tiếng chuông báo thức. Và vì thế, bạn đã tiếp tục đi trễ lần nữa. Đừng vội bực mình! Không phải tự nhiên mà chuông báo Samsung không kêu. Có một vài nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan dẫn đến vấn đề này đấy. Trước khi khắc phục sự cố báo thức Samsung không kêu, admin sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc: Tại sao báo thức không kêu Samsung?

Người dùng đã vô tình đặt âm lượng báo thức rất nhỏ. Do vậy chuyện bạn không nghe được nhạc chuông báo thức cũng là điều dễ hiểu. Ngoài ra, nhiều bạn còn ngủ sâu không nghe báo thức, cho nên mới thường xuyên “bỏ lỡ” báo thức của mình.

Dù đã cài báo thức, nhưng nếu Samfan quên cài nhạc chuông cho báo thức mà để ở chế độ rung. Thì vào lúc này, thay vì có nhạc chuông, máy lại rung khi đến giờ báo thức. Đây cũng là lý do báo thức Samsung không kêu vô cùng phổ biến.

Điện thoại hết pin và bạn không chú ý sạc “dế yêu”. Vì thế, khi máy “cạn năng lượng”, thì Samsung sẽ sập nguồn. Đó cũng là nguyên nhân làm cho báo thức trên Samsung không thể hoạt động.

Nhiều Samfan “nhầm lẫn” nên đặt sai giờ báo thức, hoặc bạn không cài chế độ báo lại. Do đó, máy chỉ báo 1 lần duy nhất cho nên nhiều khi bạn không nghe “kịp”. Nên mới cho rằng báo thức không kêu được.

Có thể phần mềm điện thoại Samsung đang bị xung đột, phiên bản phần mềm hiện tại của máy đang bị lỗi. Đây cũng là những lý do khiến cho “dế yêu” gặp sự cố, trong đó có lỗi báo thức hoạt động không “bình thường”.

Nếu không chỉ riêng nhạc chuông báo thức không kêu, mà mọi ứng dụng khác trên máy không phát ra âm thanh. Hoặc khi có cuộc gọi đến cũng không nghe thấy nhạc chuông… Khả năng cao là Samsung đã bị hư hỏng phần cứng nào đó như IC âm thanh, hư loa ngoài…

Nguyên nhân báo thức Samsung không kêu

Có thể bạn muốn xem:

Làm gì khi báo thức Samsung không kêu?

Mặc dù đây không phải là sự cố quá mức nghiêm trọng, nhưng việc điện thoại báo thức không kêu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng. Do vậy, bạn hãy giải quyết rắc rối của mình bằng những biện pháp sau đây:

Kiểm tra lại báo thức mình đã cài đặt

Samfan hãy kiểm tra lại mình đã đặt báo thức đúng giờ hay chưa nhé? Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem mình đã đặt nhạc chuông báo thức hay chưa. Người dùng chỉ cần vào ứng dụng Đồng hồ > Nhấn chọn vào báo thức mình cần > Điều chỉnh lại giờ phù hợp. Tiếp đến tại mục Âm thanh chuông báoTạm dừng > Bạn hãy kích hoạt cả hai tính năng này bằng cách kéo thanh ngang sang phải.

Cài đặt báo thức Samsung

Sau đó, bạn cần nhấn chọn vào mục Âm thanh thông báo > Chọn nhạc chuông mình thích tại mục Nhạc chuông. Lưu ý thanh âm lượng ở phía dưới > kéo về phía bên phải để nhạc chuông to lên. (Nếu để ở mức quá thấp bạn cũng không nghe thấy nhạc chuông).

Cài đặt âm lượng báo thức Samsung

Riêng ở mục Tạm dừng, bạn nên chọn thời gian khoảng 5 phút và nhớ chọn Lặp lại 5 lần trở lên. Để đảm bảo rằng báo thức được lặp lại lâu dài, tránh trường hợp chỉ báo một lần và bạn không nghe rõ.

Lặp lại báo thức Samsung

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt, Samfan nhớ bấm Lưu nhé!

(Các bước được thực hiện trên Samsung J6, tùy theo mỗi điện thoại riêng, sẽ có một vài khác biệt nhỏ).

Đảm bảo điện thoại đủ pin

Trước khi đi ngủ, Samfan cần chắc chắn rằng điện thoại Samsung đủ pin để hoạt động. Nếu như máy hết pin và sập nguồn, thì chắc chắn báo thức cũng không thể hoạt động được. Bên cạnh đó, nhiều bạn có thói quen tắt nguồn smartphone trước khi ngủ để tránh bị làm phiền. Nhưng nếu tắt nguồn, điện thoại cũng không báo thức được. Vì vậy, thay vì tắt nguồn, bạn có thể bật chế độ Không làm phiền. Ở chế độ này, báo thức vẫn báo được Samfan nha!

Sạc pin điện thoại Samsung

Gỡ ứng dụng báo thức không cần thiết

Nhiều Samfan rất thích những ứng dụng báo thức thứ 3, do vậy bạn đã tải và cài đặt nhiều ứng dụng này. Tuy nhiên, việc có quá nhiều ứng dụng báo thức cũng có thể là nguyên nhân báo thức Samsung không kêu. Do đó, bạn nên gỡ những ứng dụng báo thức thứ 3. Tốt hơn hết là chỉ nên xài báo thức mặc định của máy thôi bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Gỡ báo ứng dụng báo thức không cần thiết Samsung

Đặt lại Samsung

Nếu gặp phải trường hợp báo thức Samsung không kêu, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra và tiến hành cập nhập phần mềm cho Samsung. Nếu tất cả các biện pháp này đều không thành công. Người dùng có thể cân nhắc Xóa các cài đặt. Các bước như sau: Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Xóa các cài đặt > Xóa các cài đặt lần nữa. Thủ thuật này không ảnh hưởng đến dữ liệu trên máy.

Đặt lại cài đặt Samsung

Trên đây là những cách giúp bạn khắc phục sự cố báo thức Samsung không kêu. Tuy nhiên, nếu vẫn “bó tay”, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Vì có khả năng máy đã hư hỏng phần cứng nào đó! Chúc bạn thành công!