Hướng dẫn tắt thanh công cụ khi chụp màn hình Samsung

Bạn muốn tắt thanh công cụ khi chụp màn hình Samsung? Vì cảm thấy quá “vướng víu”? Học ngay cách thực hiện siêu đơn giản trong bài viết dưới đây!

Các cải tiến trên điện thoại đa số sẽ mang lại lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên không phải lúc nào tính năng mới cũng tốt. Trường hợp của thanh công cụ chụp màn hình trên Samsung cũng vậy. Khá nhiều bạn cảm thấy phiền vì mỗi khi chụp màn hình thì lại xuất hiện một thanh công cụ. Điều này làm cho việc chụp màn hình liên tục gặp khó khăn vì bị che khuất. Vì lẽ đó, admin sẽ hướng dẫn mẹo nhỏ để tắt thanh công cụ khi chụp màn hình Samsung.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách tắt thanh công cụ khi chụp màn hình Samsung

Tại sao phải tắt thanh công cụ khi chụp màn hình Samsung?

Như đã nêu ở trên, việc thanh công cụ xuất hiện khi chụp ảnh màn hình. Sẽ làm cho người dùng rất khó để chụp liên tục. Đặc biệt là lúc chụp lại những khoảnh khắc chóng vánh thì lại càng khó. Do đó để thực hiện được những thao tác này thì việc tắt thanh công cụ chụp ảnh màn hình là điều cần thiết.

Tùy theo nhu cầu của mình, bạn hãy quyết định nên sử dụng thanh công cụ này hay không? Nếu có không muốn sử dụng, hãy tìm hiểu ngay cách tắt thanh công cụ khi chụp màn hình Samsung được hướng dẫn ở phần tiếp theo.

Thanh công cụ khi chụp màn hình Samsung

Cách tắt thanh công cụ khi chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung

Người dùng có thể nhầm tưởng đây là một tính năng mặc định và không thay đổi được. Nhưng thực tế bạn hoàn toàn có thể thiết lập và thay đổi tính năng này trên Samsung. Các bước để bạn có thể tắt tính năng này như sau:

B1: Mở ứng dụng cài đặt trên chiếc Samsung phone của bạn.

B2: Tìm và nhấn chọn vào mục “tính năng nâng cao”.

B3: Chọn “ảnh chụp màn hình”.

Tính năng nâng cao điện thoại Samsung

B4: Chuyển công tắc của mục “thanh công cụ ảnh chụp màn hình” từ on sang off. Như vậy là bạn đã có thể tắt được thanh công cụ khi chụp màn hình trên Samsung.

Tắt thanh công cụ khi chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung

Ngoài ra, tại mục “ảnh chụp màn hình” bạn còn có các lựa chọn như “xóa ảnh màn hình được chia sẻ” và tùy chọn “định dạng ảnh chụp màn hình”. Bạn có thể thay đổi những thiết lập này tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Như vậy, chỉ với những bước đơn giản, bạn đã tắt thanh công cụ khi chụp màn hình Samsung rồi đó!

Hướng dẫn ẩn thanh điều hướng trên Samsung

Bài viết hôm nay không chỉ hướng dẫn cho bạn cách tắt thanh công cụ khi chụp màn hình Samsung. FASTCARE sẽ bật mí thêm cho bạn cách tắt thanh điều hướng Samsung đơn giản và nhanh chóng. Điều này sẽ rất cần thiết khi bạn muốn chuyển sang cử chỉ điều hướng thay vì sử dụng phím tắt truyền thống. Sau đây là cách thực hiện chi tiết.

B1: Truy cập ứng dụng cài đặt, sau đó chọn vào mục “màn hình”.

B2: Vuốt xuống để chọn “thanh điều hướng”.

B3: Nhấn chọn mục “thao tác toàn màn hình”.

Tắt thanh điều hướng điện thoại Samsung

Sau khi thực hiện các thao tác này, thanh điều hướng trên điện thoại Samsung của bạn sẽ biến mất. Bạn có thể vuốt qua từ cạnh màn hình để quay lại (thay cho phím back). Vuốt lên từ cạnh dưới màn hình để trở về màn hình chính (thay thế cho phím home). Cuối cùng là vuốt lên từ cạnh dưới đến giữa màn hình thì giữ trong khoảng 0,5 – 1 giây. Người dùng sẽ thấy được các ứng dụng hoạt động gần đây (thay thế cho phím đa nhiệm). Khi muốn quay lại sử dụng phím điều hướng, bạn chỉ cần chọn vào mục “các phím điều hướng” là được.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Có thể bạn quan tâm:

Hi vọng qua bài viết tắt thanh công cụ khi chụp màn hình Samsung, Samfan sẽ nhanh chóng xử lý được “khó chịu” của mình! Chúc thành công!