Điện thoại Samsung không mở được file PDF? Đây là cách xử lý

Điện thoại Samsung không mở được file PDF khiến bạn không mở được file tài liệu để xử lí công việc cũng như học tập. Vậy cách nào khắc phục tình trạng này?

PDF thường là định dạng của file sách, tài liệu học tập - nghiên cứu hay các loại giấy tờ văn phòng liên quan đến công việc hàng ngày của bạn. Chính vì phổ biến như vậy, nên mọi người không chỉ thường xuyên mở file PDF trên PC hay Laptop, mà còn có nhu cầu mở định dạng này trên chính chiếc dế yêu của mình. Điều này lý giải vì sao khi điện thoại Samsung không mở được file PDF, các Samfan lại cảm thấy khó chịu đến vậy.

Samsung không mở được file PDF
Điện thoại Samsung không mở được file PDF

Tại sao điện thoại Samsung không mở được file PDF?

Điện thoại Samsung không xem được file PDF rõ ràng sẽ mang đến nhiều bất tiện. Nhất là khi bạn đang cần mở gấp một tài liệu đang ở định dạng file này. Từ đó, nhu cầu học tập lẫn làm việc của bạn cũng bị ảnh hưởng và phải đối mặt với nhiều phiền phức khác nhau.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Thông thường, nếu chiếc Samsung của bạn từ chối mở file PDF, khả năng cao bạn đã gặp phải những trường hợp sau đây:

Trên smartphone Samsung không hề có bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ mở file PDF. Để mở file có định dạng này, bạn phải tải về ứng dụng hỗ trợ từ bên thứ 3. Còn theo mặc định, Samsung không hề trang bị sẵn công cụ nào để bạn mở và đọc file PDF đâu nhé.

Chiếc Samsung của bạn đã có ứng dụng mở file PDF. Thế nhưng, ứng dụng này lại đang bị "chập cheng" nên không thể hoạt động như bình thường.

File PDF bạn muốn mở đã bị lỗi. Đôi khi vấn đề không hề nằm ở dế yêu, mà nằm ở file tài liệu bạn muốn mở. Nếu file bị lỗi hoặc bị khóa trước đó thì dù có ứng dụng hỗ trợ, bạn vẫn không thể mở file PDF trên chiếc Samsung yêu quý của mình.

Nguyên nhân Samsung không mở được file PDF
Nếu Samsung không có app hỗ trợ mở file PDF, bạn sẽ không mở được file này

Có thể bạn quan tâm:

Cách đọc file PDF trên Samsung đơn giản và hiệu quả nhất

Khi điện thoại Samsung không mở được file PDF, bạn không nên hoang mang. Bởi chỉ cần bình tĩnh áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây, bạn hoàn toàn có thể xử lý tình trạng này nhanh chóng.

Giải pháp 1: Tải về Samsung ứng dụng mở file PDF

Ứng dụng phổ biến nhất để mở file PDF trên cả Samsung lẫn các dòng smartphone còn lại chính là Adobe Acrobat ReaderĐây là ứng dụng chuyên hỗ trợ người dùng đọc file PDF trên dế yêu một cách đơn giản và dễ dàng. Để sử dụng các tính năng nâng cao của Adobe Reader, bạn sẽ phải trả phí. Thế nhưng, hầu như tất cả mọi người chỉ dùng bản FREE để đáp ứng nhu cầu đọc file PDF của mình mà thôi.

Trong trường hợp muốn tải về Samsung một ứng dụng vừa hỗ trợ đọc file PDF, vừa có thể đọc file Word, Excel, Power Point,... bạn có thể tìm đến Docs To Go. Đây là một ứng dụng nhẹ và FREE hoàn toàn, nên thường xuyên được nhiều người dùng điện thoại lựa chọn khi cần đến một cách xem file PDF trên Samsung đơn giản.

Nếu trên máy đã có ứng dụng hỗ trợ mở file PDF nhưng bạn vẫn không đọc được file này, hãy thử khởi động lại thiết bị. Trong trường hợp vẫn chưa hiệu quả, bạn đừng quên gỡ cài đặt ứng dụng này và tải lại nhé.

Ứng dụng Adobe Reader
Ứng dụng Adobe Acrobat Reader

Giải pháp 2: Kiểm tra lại file PDF

Với trường hợp này, bạn hãy tải một file PDF khác về Samsung. Nếu máy mở được file khác, chứng tỏ nguyên nhân thuộc về file PDF bạn đang cố mở, chứ không phải do dế yêu.

Bạn có thể liên hệ với người gửi file PDF và nhờ họ gửi file khác, hoặc cố gắng tìm file có nội dung tương tự trên mạng. Bởi đây là trường hợp người dùng không thể chủ động giải quyết, nên nếu không thể tìm được file khác, bạn cũng đành phải "bó tay".

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Khắc phục Samsung không mở được file PDF
Samsung không mở được file PDF có thể do bản thân file đã có vấn đề

Trên đây là một vài cách giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại Samsung không mở được file PDF. Hy vọng với những gợi ý của FASTCARE, bạn sẽ nhanh chóng giải quyết tình trạng này thành công!

=> QC: Nếu như thay màn hình Samsung S20 Ultra đang là dịch vụ mà bạn quan tâm. Bạn có thể liên hệ FASTCARE ngay hôm nay để được hỗ trợ. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.