Thủ thuật khắc phục lỗi bàn phím Samsung đã dừng lại

Bàn phím Samsung đã dừng lại là lỗi samrtphone bạn đang gặp phải? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này nhanh lẹ mà không tốn nhiều thời gian.

Việc có một vài chức năng trên những dòng điện thoại thông minh hoạt động không được ổn định là khá bình thường và dễ hiểu. Thông thường thì những lỗi này cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến việc sử dụng điện thoại và cách khắc phục cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, có nhiều tình trạng cũng làm cho chúng ta “khó xử lý”. Riêng với Samsung, nhiều người đang gặp phải tình trạng bàn phím samsung đã dừng lại.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Lỗi này làm cho người dùng, không thể nào sử dụng bàn phím trên smartphone của mình để nhập liệu. Những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp Samfan tìm ra cách giải quyết cho vấn đề này ngay!

Lỗi bàn phím Samsung đã dừng lại

Bàn phím samsung đã dừng lại do đâu? Cách nào khắc phục?

Cũng như bất cứ một vấn đề nào, để tìm được cách giải quyết thì trước hết chúng ta phải hiểu rõ được nguyên nhân của vấn đề. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc máy báo lỗi bàn phím samsung đã dừng lại? câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Nguyên nhân 1: Có quá nhiều ứng dụng cùng chạy một lúc

Đây được cho là nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến hiện tượng bàn phím samsung bị lỗi null và hiện thông báo đã bị dừng lại. Như mọi người cũng đã biết rằng điện thoại hay bất kỳ một loại máy móc nào thì cũng có công suất hoạt động nhất định. Chính vì vậy khi bạn khởi động và duy trì chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Có thể sẽ gây nên hiện tượng quá tải hoặc xung đột phần mềm dẫn đến việc bàn phím samsung bị lỗi và liên tục hiện thông báo đã dừng lại.

=> Cách khắc phục

Để sửa lỗi bàn phím samsung liên tục dừng do có quá nhiều ứng dụng cùng chạy một lúc ta làm:

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại.

Tắt hết tất cả ứng dụng không cần thiết khi sử dụng điện thoại.

Kiểm tra và tắt “cấp quyền chạy ngầm” với những ứng dụng không cần thiết.

Khắc phục bàn phím Samsung dừng lại

Nguyên nhân 2: Xung đột phần mềm

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại một cách bình thường. Nhưng sau khi tải và cài đặt một ứng dụng bất kỳ thì ngay lập tức điện thoại của bạn hiện lên thông báo bàn phím samsung đã dừng lại. Điều này cho thấy rất có thể phần mềm bạn mới tải về không tương thích với điện thoại mà bạn đang dùng. Chính nó là nguyên nhân gây ra xung đột phần mềm và khiến cho bàn phím không hoạt động.

=> Cách khắc phục

Kiểm tra lại những phần mềm bạn vừa cài đặt, gỡ bỏ lần lượt những phần mềm bạn vừa cài đặt. Sau khi gỡ cài đặt hoàn tất, bạn tiến hành reset máy để kiểm tra lại chức năng của bàn phím.

Có thể bạn quan tâm:

Điện thoại Samsung bị xung đột phần mềm

Nguyên nhân 3: Bàn phím bị lỗi trong quá trình sử dụng

Qua một thời gian lâu dài sử dụng, bàn phím của bạn sẽ có thể phát sinh một số lỗi không cụ thể. Điều này cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại của bạn liên tục thông báo bàn phím đã dừng lại.

=> Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề này thì ta có thể tiến hành cài đặt lại bàn phím samsung với các bước thao tác như sau

B1: Truy cập ứng dụng cài đặt trên màn hình điện thoại.

B2: Tìm và nhấp chọn vào mục bàn phím bạn đang sử dụng.

B3: Trong mục bàn phím, nhấp chọn mục lưu trữ.

B4: Tiếp theo nhấp chọn vào ô xóa dữ liệu và chọn đồng ý.

Xóa dữ liệu bàn phím Samsung

Lúc này các dữ liệu của bàn phím sẽ được xóa đi và đặt về trạng thái ban đầu. Bạn có thể mở các ứng dụng như tin nhắn, messenger để thử kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động lại hay chưa.

Nguyên nhân 4: Điện thoại chưa được update phần mềm

Nhà phát triển điện thoại thường xuyên cung cấp cho người dùng các bản update phần mềm. Mục đích của việc này là tiến hành cập nhật dữ liệu phần mềm mới, cũng như vá lỗi xuất hiện trong các phần mềm cũ. Do đó nếu bạn đã bỏ qua quá nhiều thông báo cập nhât phần mêm cho điện thoại. Thì đây cũng có thể là nguyên nhân làm cho điện thoại của bạn gặp phải lỗi bàn phím samsung đã dừng lại.

=> Cách khắc phục:

Nếu nguyên nhân làm cho bàn phím samsung bị lỗi null là do bạn chưa update phần mềm cho điện thoại. Thì việc bạn cần làm là tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho điện thoại của mình. Sau khi update phần mềm cho máy thì bạn có thể tiến hành sử dụng như bình thường.

Cập nhật hệ điều hành

Nguyên nhân 5: Phần cứng điện thoại đã bị hỏng

Nếu bạn đã thử tất cả những cách ở trên nhưng vẫn không có hiệu quả. Thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng phần cứng. Điều này có thể bắt nguồn từ việc rơi vỡ, bị ngấm nước trong quá trình sử dụng. Phần cứng bị hỏng, hoạt động không ổn định cũng có thể làm cho máy báo bàn phím samsung đã dừng lại.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Cách khắc phục

Với nguyên nhân này thì tốt nhất là bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa Samsung uy tín để kiểm tra và sửa chữa. Tốt nhất không nên tự tháo máy, kiểm tra bên trong vì rất có thể bạn sẽ làm hỏng thêm nhiều bộ phận khác.

FASTCARE - trung tâm sửa chữa smartphone uy tín

Như vậy FASTCARE đã giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục trong trường hợp bàn phím samsung đã dừng lại. Hi vọng rằng với thông tin này sẽ có thể giúp cho bạn giải quyết được vấn đề.