Mẹo xử lý tình trạng Samsung không vào được chế độ Recovery

Samsung không vào được chế độ Recovery khiến bạn không thể thực hiện thao tác reboot, root máy hay up ROM quen thuộc? Hãy tham khảo kinh nghiệm khắc phục sự cố này trong phần thông tin hữu ích bên dưới nhé.

Recovery là chế độ chẳng hề xa lạ với những tín đồ Android nói chung và Samfan nói riêng, nhất là với những ai có niềm đam mê bất tận với việc "vọc vạch" hay thực hiện những thủ thuật liên quan đến phần mềm của dế.

Bởi khi muốn Hard Reset, root hay up ROM mới cho chiếc smartphone Samsung yêu quý của mình, đưa máy vào chế độ Recovery là thao tác đầu tiên mà bạn cần thực hiện. Thế nhưng, nhiều người lại bỗng dưng gặp phải tình trạng Samsung không vào được chế độ Recovery, khiến mọi chuyện đột nhiên bị gián đoạn giữa chừng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Samsung không vào được chế độ Recovery
Samsung không vào được chế độ Recovery đang làm phiền nhiều tín đồ công nghệ

Nguyên nhân của lỗi Samsung không vào được chế độ Recovery

Khi không vào được Recovery Mode Samsung, bạn thường gặp phải hiện tượng Samsung đột nhiên bị đơ khi đang ở Recovery Mode, khiến những thao tác tiếp theo ở chế độ này không thể thực hiện.

Trong một số trường hợp khác, Samsung treo logo không vào được Recovery và bạn cũng biết phải làm sao để thoát ra khỏi chế độ. Lúc này, bạn hoàn toàn rơi vào trạng thái "tiến thoái lưỡng nan".

Nguyên nhân của sự cố thường nằm ở những thủ phạm quen thuộc sau đây:

Bạn không để ý dung lượng pin trên chiếc Samsung của mình. Vì vậy, trong quá trình Reboot, dung lượng pin trên máy hết đột ngột, khiến máy bị tắt nguồn và không thể vào lại được Recovery.

Chiếc Samsung của bạn ngay từ đầu đã gặp vấn đề ở phần mềm nhưng xung đột, nhiễm virus,... khiến việc vào chế độ Recovery bị cản trở.

Bạn không thực hiện đúng thao tác vào Recovery trên chiếc smartphone của mình. Trong trường hợp vào được Recovery Mode nhưng không thể thực hiện được các thao tác tiếp theo, khả năng cao bản ROM bạn định up cho máy không hề tương thích với thiết bị. Điều này dẫn đến Samsung không vào được chế độ Recovery.

Nguyên nhân khiến Samsung không vào được chế độ Recovery
Có nhiều nguyên nhân khiến Samsung không vào được Recovery

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên làm gì khi không vào được Recovery Mode Samsung

Giống như tình trạng không vào được Recovery Android, lỗi không vào được Recovery Mode Samsung cũng mang đến cho bạn cảm giác ức chế. Với sự cố này, bạn nên thực hiện một vài thao tác khắc phục sau đây:

Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo mình đã thực hiện thao tác vào Recovery Mode đúng cách. Mỗi dòng Samsung đều có tổ hợp phím vào Recovery Mode riêng biệt. Với một số dòng, bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng, một số dòng khác lại phải sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Home + Giảm âm lượng. Thậm chí, một số dòng đặc biệt còn phải dùng thêm phím Bixby.

Để biết chính xác cách vào Recovery Mode cho dế yêu, bạn hãy tìm hiểu trên Google bằng cách gõ từ khóa "cách vào Recovery Mode + tên dòng máy bạn đang sử dụng" nhé.

Khắc phục Samsung không vào được chế độ Recovery
Đảm bảo bạn thực hiện đúng thao tác

Nếu Samsung bị treo ở Recovery Mode, bạn không thể thực hiện thao tác tiếp theo, hãy thử nhấn giữ phím Nguồn hoặc chính tổ hợp phím bạn sử dụng để vào được chế độ này. Đây là thao tác giúp bạn thoát ra khỏi chế độ Khôi phục nhanh chóng.

Nếu cách trên không có tác dụn và bạn bị kẹt hoàn toàn ở Recovery Mode, hãy nhấn chọn Try Again ở chế độ Recovery. Sau đó, khi màn hình khởi động lên màu đen, bạn dùng một chiếc điện thoại khác gọi vào máy mình.

Khi màn hình hiển thị cuộc gọi, bạn kéo thanh trạng thái trên màn hình xuống, nhấn chọn Cài đặt => Tùy chọn nâng cấp phần mềm. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ quá trình update hoàn thiện là xong.

Khắc phục Samsung không vào được Recovery Mode
Hãy thử nhấn nút Try Again

LƯU Ý:

Trên đây chỉ là cách khắc phục tổng quát nhất cho lỗi Samsung không vào được chế độ Recovery. Với mỗi dòng máy, mỗi trường hợp cụ thể sẽ có những bước thực hiện khác nhau.

Nếu không thể tự mình giải quyết sự cố này, tốt nhất bạn nên đem dế yêu tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Thông thường, việc khắc phục các lỗi liên quan đến phần mềm không quá tốn kém. Vì vậy, bạn hãy thoải mái gửi gắm dế yêu cho các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Ngoài tình trạng Samsung không vào được chế độ Recovery thì chiếc Samsung S22 của bạn còn đang gặp phải tình trạng chai pin. Bạn đang tìm nơi uy tín để tiến hành thay pin Samsung S22 cũng như xử lý lỗi không vào được Recovery. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, các tình trạng hư hỏng trên Samsung S22 của bạn sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Chúc các bạn thành công!