Điện thoại Samsung không có tiếng Việt và cách để khắc phục

Khi bạn mù tiếng Anh nhưng điện thoại Samsung không có tiếng Việt? Lúc này bạn sẽ không thể hiểu được một số lệnh trên máy để sử dụng. Vậy cách nào xử lí?

Điện thoại Samsung không có tiếng Việt làm gì khắc phục?

Điện thoại Samsung là dòng smartphone phổ biến, được rất nhiều sử dụng. Không chỉ có thiết kế đẹp mắt, các tính năng của điện thoại này đều rất dễ dùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào “dế yêu” cũng có sẵn tiếng Việt. Nhiều người dùng không biết cách thay đổi ngôn ngữ phù hợp, đặc biệt là người lớn tuổi rất khó sử dụng smartphone Samsung này. Ngoài ra, các loại máy xách tay cũng không cài sẵn nó. Vì vậy, điện thoại Samsung không có tiếng Việt là vấn đề rất nhiều Samfan đang gặp phải.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Samsung không có tiếng Việt là tình trạng nhiều người đang gặp
Lỗi điện thoại Samsung không có tiếng Việt

Cách đổi ngôn ngữ trên điện thoại Samsung đơn giản

Một vài trường hợp, Samsung có ngôn ngữ là tiếng Anh. Do đó, những ai không thành thạo ngoại ngữ, hoặc người dùng cao tuổi rất khó sử dụng, thao tác với máy. Vậy nên việc thay đổi ngôn ngữ sẽ giúp bạn dễ sử dụng hơn. Bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé:

 Bước 1: Chọn vào Settings (Cài đặt) > Sau đó, chọn vào General management (Quản lý chung).

Chọn Ngôn ngữ và bàn phím

❖ Bước 2: Nhấn vào Language and input (Ngôn ngữ và bàn phím) > Language (Ngôn ngữ).

Bấm chọn vào Ngôn ngữ

❖ Bước 3: Kéo ngôn ngữ lên đầu bằng cách nhấn đè vào mũi tên ở bên phải của ngôn ngữ bạn muốn đổi rồi kéo lên trên > Nhấn vào Done (hoàn tất) là hoàn thành.

Kéo ngôn ngữ bạn muốn lên hàng đầu

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể khắc phục lỗi điện thoại samsung không có tiếng Việt và thay đổi ngôn ngữ yêu thích trên dế yêu của mình. Tuy nhiên, nếu như ngôn ngữ bạn cần không có trong danh sách lựa chọn thì phải làm thế nào? Chỉ cần làm theo các bước như sau là được:

Bước 1: Làm theo bước 1 và 2 ở cách trên để vào mục Ngôn ngữ ( Language).

Bước 2: Tại mục Language này bạn hãy chọn vào Add Language ( Thêm ngôn ngữ).

Thêm ngôn ngữ

Bước 3: Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn > Nhấn chọn vùng > Nhấn chọn vào Set as Default (Đặt làm mặc định) là xong.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung tự bật loa ngoài và cách khắc phục đơn giản nhất

Cách cài tiếng Việt cho điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung không có tiếng Việt là tình trạng thường xảy ra khi bạn mua hàng xách tay. Trước kia, nếu muốn sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, bạn thường phải cài đặt rất phức tạp, khó khăn. Tuy nhiên, FASTCARE sẽ hướng dẫn cài tiếng Việt cho Android không cần Root không hề “khó” như bạn tưởng tượng.

Cài đặt ứng dụng MoreLocale 2

Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng MoreLocale 2 cho điện thoại Samsung.

B1: Vào CH Play và gõ trên thanh tìm kiếm MoreLocale 2.

Cách cài ứng dụng MoreLocale 2

B2: Tải về ứng dụng > Khi đã tải xong hãy mở ứng dụng lên.

B3: Ở giao diện chính Samfan hãy lựa chọn tiếng Việt là ngôn ngữ để hiển thị.

Cách cài tiếng Việt cho điện thoại Samsung

Xin lưu ý:

  • MoreLocale 2 là ứng dụng giúp bạn có thể điều chỉnh ngôn ngữ tiếng Việt dù cho máy đang thiết lập bất kỳ ngôn ngữ nào khác, ví dụ như bạn muốn cài tiếng Việt cho Samsung Hàn Quốc, Nhật Bản…
  • Tuy nhiên, từ hệ điều hành Android 4.2 trở lại đây, người dùng không thể quản lí hệ thống cũng như cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Android khi không có công cụ phát triển. Vì định nghĩa bảo vệ Jelly Bean - CHANGE_CONFIGURATION đã thay đổi.
  • Do đó, để có thể cài đặt tiếng Việt, bạn cần phải sử dụng đến lệnh "pm".

Hướng dẫn sử dụng lệnh "pm" dành cho Samfan

Đây là lệnh giúp bạn có quyền SuperUser với chiếc điện thoại Samsung của mình, nhờ vậy ứng dụng MoreLocale 2 mới hoạt động và cài đặt tiếng Việt cho máy.

Bước 1: Bạn cần kích hoạt chế độ cài đặt USB (USB Debug Mode) trong điện thoại Samsung bằng cách sau: Vào Settings (Cài đặt) > Chọn Developer options (Tùy chọn của nhà phát triển) > USB Debugging

Cách cài tiếng Việt cho Samsung không cần Root

Bước 2: Tiến hành kết nối smartphone Samsung với máy tính qua cap USB > Tiếp theo, bạn mở CMD trong window. (Mở bằng quyền Admin).

Bước 3: Sau đó, người dùng hãy gõ "adb devices", nó sẽ cho phép set adb vào chế độ shell mode. (Ở chế độ này, sẽ được nhập trực tiếp dòng lệnh vào Samsung đang kết nối với máy tính). Lúc này, bạn hãy gõ lệnh "> pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale android.permisson.CHANGE_CONFIGURATION".

Cách cài tiếng Việt cho Samsung không cần Root

Bước 4: Mở lại ứng dụng MoreLocale 2 mà bạn đã cài đặt ban đầu > Chọn vào dấu ba chấm (nằm ở góc bên phải).

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn vào Add Located và nhập vào Tiếng Việt.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

=> Nếu như bạn muốn theo dõi kỹ hơn về cách làm này, hãy theo dõi bài viết Làm thế nào để cài tiếng Việt cho Android không cần Root.

Vậy là tình trạng điện thoại Samsung không có tiếng Việt đã được khắc phục. Hy vọng người dùng Samsung sẽ không còn gặp phiền toái với vấn đề này. Chúc anh em thực hiện thành công!