Samsung tự bật loa ngoài và cách khắc phục đơn giản nhất

Samsung tự bật loa ngoài trong các cuộc gọi đến và đi chỉ mang đến cho người dùng máy những nỗi khó chịu không thể gọi tên. Vậy với tình trạng phiền toái này, bạn có thể làm gì để khắc phục nhanh chóng?

Trong thời gian trải nghiệm dế yêu, người dùng luôn có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố "oái ăm" khác nhau với máy.  Dù tình trạng này có nghiêm trọng hay không, chất lượng trải nghiệm dế yêu của bạn vẫn bị ảnh hưởng. Nhiều rắc rối cũng nảy sinh, khiến bạn cảm thấy bực bội và ức chế. Lỗi Samsung tự bật loa ngoài cũng là một tình trạng như vậy.

Samsung tự bật loa ngoài sẽ mang đến nhiều bất tiện
Samsung tự bật loa ngoài sẽ mang đến nhiều bất tiện

Tại sao Samsung tự bật loa ngoài?

Tình trạng điện thoại tự mở loa ngoài trên các thiết bị nhà Sam thường xảy ra trong các cuộc gọi. Bao gồm cả những cuộc gọi đến lẫn những cuộc gọi đi. Hiện tượng này cũng xảy ra trên nhiều dòng Samsung khác nhau, từ bình dân cho đến cao cấp.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Rất khó để xác định đúng nguyên nhân của sự cố. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia và các tín đồ công nghệ, điện thoại Samsung tự mở loa ngoài thường liên quan đến các yếu tố sau:

Bản cập nhật phần mềm từ Samsung bị lỗi. Do vậy, nhiều thiết bị sau khi cập nhật phần mềm đều bị "dính" sự cố chẳng mấy dễ chịu này. Lúc này, bạn sẽ gặp lỗi tự bật loa ngoài Samsung.

Phần mềm của máy có vấn đề. Trong thời gian hoạt động, đây là tình trạng khó tránh khỏi. Đồng thời, những vấn đề ở phần mềm cũng là "thủ phạm" của nhiều lỗi khác nhau trên máy. Không loại trừ khả năng đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng tự bật loa ngoài trên Samsung.

Trên điện thoại có ứng dụng không tương thích. Theo nhiều Samfan, phần mềm mang tên BIGO LIVE và một vài ứng dụng tương tự chính là thủ phạm đằng sau lỗi Samsung tự mở loa ngoài phiền phức.

Ứng dụng BIGO LIVE được coi là thủ phạm quen thuộc của sự cố
Ứng dụng BIGO LIVE được coi là thủ phạm quen thuộc của sự cố

Có thể bạn quan tâm:

Điện thoại Samsung tự bật loa ngoài khi gọi, bạn nên làm gì?

Bạn chỉ muốn nghe điện thoại như bình thường, nhưng chiếc smartphone nhà Sam lại "auto" bật loa ngoài? Rõ ràng, tình trạng này chỉ mang đến cho bạn cảm giác bực bội. Để giải quyết nhanh chóng tình trạng này, bạn cần:

Trước hết, bạn hãy thực hiện thao tác truyền thống: Khởi động lại. Tất nhiên, không phải lúc nào thao tác này cũng đem lại hiệu quả "thần thánh" như mong muốn. Thế nhưng, reset có thể làm chiếc dế yêu của bạn hoạt động ổn định và trơn tru hơn.

Điện thoại Samsung tự bật loa ngoài khi gọi

Khởi động điện thoại samsung

Cập nhật phần mềm cho Samsung, nếu phiên bản mới đã được nhà sản xuất tung ra. Giải pháp này thường đem lại tác dụng ngay tức thì. Thế nhưng, không phải lúc nào cũng có sẵn phiên bản phần mềm mới để bạn update cho máy.

Tiến hành đặt lại chiếc smartphone của mình. Thao tác này vô cùng đơn giản và không làm mất dữ liệu trên máy. Cụ thể, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Xóa tất cả cài đặt là xong.

Kiểm tra lại các ứng dụng có trên Samsung. Tốt nhất, bạn nên vào Cài đặt => Ứng dụng để có thể kiểm tra toàn diện các app trên máy. Nếu thấy có cái tên BIGO LIVE xuất hiện, bạn cần gỡ ứng dụng này ngay lập tức. Ngoài ra, nếu sự cố xảy ra sau khi cài đặt một ứng dụng bất kỳ, khả năng ứng dụng đó đã xảy ra vấn đề. Vì vậy, bạn nên thử xóa ứng dụng xem sao.

Bạn hãy thử cập nhật phần mềm Samsung
Bạn hãy thử cập nhật phần mềm Samsung

LƯU Ý:

Nếu các thủ thuật trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi Samsung tự bật loa ngoài trong các cuộc gọi, bạn hãy dành thời gian đem máy tới trung tâm bảo hành, hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín. Tại đây, máy sẽ được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, để có được giải pháp khắc phục tối ưu.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Giá thay màn hình Samsung Note 20

Chúc các bạn thành công khắc phục được tình trạng máy tự bạt loa ngoài khó chịu trên!