Cách reset máy Samsung mà không mất dữ liệu bạn cần biết

Cách reset máy Samsung mà không mất dữ liệu là thủ thuật cần thiết với những ai đang muốn "làm mới" chiếc dế yêu của mình sau một thời gian trải nghiệm.

Reset là thao tác quen thuộc với các tín đồ công nghệ. Bởi trong quá trình sử dụng chiếc dế yêu của mình, đôi khi bạn sẽ cần đến thủ thuật này để xử lý một vài sự cố lặt vặt trên máy. Chủ yếu là các sự cố liên quan đến phần mềm. Thế nhưng, mỗi khi muốn reset điện thoại Samsung, các tín đồ nhà Sam lại cảm thấy lo lắng cho "vận mệnh" của các dữ liệu có trên dế yêu. Vì vậy, cách reset máy Samsung mà không mất dữ liệu cũng là thủ thuật được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Làm sao để reset máy Samsung mà không làm mất dữ liệu?
Làm sao để reset máy Samsung mà không làm mất dữ liệu?

Bạn nên reset điện thoại Samsung khi nào?

Reset điện thoại Samsung được coi là giải pháp "thần thánh" trong những trường hợp sau:

Chiếc dế yêu của bạn chạy chậm hơn bình thường nhiều lần. Bạn đã thử khởi động lại máy, xóa bớt ứng dụng,... nhưng không hiệu quả.

Smartphone Samsung thường xuyên bị đơ, treo hoặc gặp phải tình trạng xung đột phần mềm phiền phức.

Bạn muốn bán, trao đổi hoặc cho điện thoại Samsung, mà không muốn người mua truy cập các dữ liệu cá nhân của mình.

Đối với Hard Reset, ngoài các trường hợp trên, thủ thuật này còn được sử dụng khi người dùng quên mật khẩu mở khóa màn hình của máy.

Hard Reset được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau
Hard Reset được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau

Có thể bạn quan tâm:

Cách reset máy Samsung mà không mất dữ liệu bạn cần biết

Cách reset máy Samsung không mất dữ liệu đang trở thành chủ đề được nhiều người dùng smartphone bàn luận. Về cơ bản, để làm được điều này, bạn có thể áp dụng một vài cách sau đây:

✪ Cách 1: Reset bằng tổ hợp phím cứng

Trong trường hợp chiếc smartphone của bạn chỉ bị đơ, treo bình thường, dẫn đến tình trạng không thể khởi động lại máy như mọi khi, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím cứng:

Nhấn đồng thời phím Nguồn + Home trong khoảng 7 - 10 giây, đối với những dòng Samsung được trang bị nút Home cứng.

Nhấn đồng thời phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 - 10 giây. Nếu chiếc Samsung của bạn đã được loại bỏ phím Home vật lý, bạn hãy áp dụng cách này.

Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím cứng để reset Samsung
Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím cứng để reset Samsung

✪ Cách 2: Sử dụng lệnh "Xóa các cài đặt"

Khi một tính năng nào đó trên dế yêu hoạt động không bình thường, bạn có thể chọn lệnh "Xóa các cài đặt". Đây là một cách reset Samsung mà không hề làm mất dữ liệu trên máy. Thay vào đó, thao tác này chỉ đưa các thiết lập trên thiết bị trở về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất.

Cách thực hiện có sự khác nhau giữa từng dòng máy, nhưng nhìn chung, bạn sẽ cần:

Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại.

Tại mục này, bạn chọn Xóa các cài đặt là được.

cách reset máy Samsung mà không làm mất dữ liệu
Xóa các cài đặt

Khôi phục cài đặt gốc Samsung không mất dữ liệu như thế nào?

Như tên gọi của thao tác, "Khôi phục cài đặt gốc" chắc chắn sẽ làm mất dữ liệu trên điện thoại. Vì vậy, để khôi phục cài đặt gốc Android không mất dữ liệu cho một thiết bị bất kỳ, bạn chỉ còn cách sao lưu các dữ liệu quan trọng trên điện thoại qua thẻ nhớ SD, máy tính hoặc các công cụ sao lưu đám mây như Google Ảnh, Google Drive,... trước khi thực hiện thao tác này.

Ngoài ra, nếu bạn Hard Reset, bạn cũng nên tháo thẻ nhớ SD ra khỏi máy. Bởi đôi khi, Hard Reset cũng ảnh hưởng đến dữ liệu có trên thẻ nhớ ngoài.

Sau khi đã sao lưu dữ liệu cẩn thận, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung như sau:

Cách 1: Bạn vào mục Đặt lại như trên. Sau đó, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại thiết bị là xong.

Cách 2: Bạn nhấn tổ hợp phím cứng để vào chế độ Khôi phục (mỗi dòng Samsung sẽ có một tổ hợp phím khác nhau). Sau đó, bạn chọn Wipe Data/Factory reset => Yes, delete all data => Reboot system now. Ở chế độ Khôi phục, bạn dùng phím Âm lượng để di chuyển và phím Nguồn để chọn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Hard Reset chắc chắn sẽ xóa hết dữ liệu trên Samsung
Hard Reset chắc chắn sẽ xóa hết dữ liệu trên Samsung

=> QC: Chiếc Samsung S20 của bạn vô tình hỏng màn hình sau một vài sự cố hư hỏng. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình Samsung S20. Liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé.

Hy vọng thông tin về cách reset máy Samsung mà không mất dữ liệu kể trên sẽ hữu ích với bạn. Cách thực hiện cụ thể của từng giải pháp có thể khác nhau giữa từng dòng Samsung. Vì vậy, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đừng quên để lại bình luận. FASTCARE sẽ hỗ trợ bạn chi tiết và nhanh chóng.