Điện thoại Samsung không lưu được ảnh và cách xử lý đơn giản không ngờ

Bạn chụp được những bức hình lung linh, nhưng đột nhiên phải đối mặt với lỗi điện thoại Samsung không lưu được ảnh? Lúc này, bạn sẽ lãng phí những bức ảnh đẹp, khiến nhu cầu "sống ảo" không được thỏa mãn như mong muốn. 

Chụp ảnh bằng camera điện thoại. Lưu ảnh đẹp từ Internet về máy. Đây chính là nhu cầu của hầu hết các tín đồ smartphone. Người dùng điện thoại Samsung tất nhiên cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Thế nhưng, nhu cầu tưởng chừng đơn giản và cơ bản này đôi khi lại không được thiết bị nhà Sam đáp ứng. Bởi nhiều Samfan đã và đang đối mặt với lỗi điện thoại Samsung không lưu được ảnh. Tình trạng này có thể xảy ra với ảnh được chụp, ảnh được tải về hoặc cả hai. Dù rơi vào trường hợp nào, bạn cũng phải đối mặt với nhiều ức chế khác nhau.

Chụp ảnh mà không lưu được sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu
Chụp ảnh mà không lưu được sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu

Tại sao điện thoại Samsung không lưu được ảnh?

Để giải quyết nhanh gọn một lỗi bất kỳ, trước tiên bạn phải nắm rõ những "thủ phạm" đứng sau sự cố. Với tình trạng điện thoại không lưu được ảnh cũng vậy.

Dấu hiệu quen thuộc của tình trạng này như sau:

Samsung chụp ảnh không lưu được. Vì vậy, khi chụp ảnh xong, bạn cũng không thể xem lại tác phẩm của mình.

Bạn không thể tải ảnh từ Facebook, Zalo hay từ Internet về điện thoại. Điều này khiến bạn gặp phải một vài bất tiện.

Nguyên nhân gây ra sự cố có thể là:

Chiếc Samsung của bạn đã bị đầy bộ nhớ. Vì vậy, dù chụp ảnh mới hay muốn tải ảnh về, bạn đều không thể lưu ảnh. Đây là một đáp án cho thắc mắc tại sao ảnh không lưu vào bộ sưu tập của nhiều tín đồ công nghệ.

Camera của máy bị lỗi hoặc xung đột với ứng dụng khác. Khi đó, bạn cũng dễ gặp phải tình trạng chụp ảnh xong không lưu được.

Chiếc điện thoại Samsung yêu quý của bạn đang bị "rối loạn" ở phần mềm. Đây là yếu tố khiến nhiều sự cố bất thường xuất hiện. Không ngoại trừ khả năng đây cũng là nguyên nhân của lỗi Samsung không lưu được ảnh.

điện thoại Samsung không lưu được ảnh
Đầy bộ nhớ là một nguyên nhân gây ra sự cố

Có thể bạn quan tâm:

Điện thoại Samsung không lưu được ảnh, bạn phải làm thế nào?

Khi Android chụp ảnh không lưu được hoặc khi gặp phải lỗi bộ sưu tập không hiển thị ảnh, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như sau:

Kiểm tra bộ nhớ trên điện thoại. Đảm bảo máy vẫn còn đủ không gian để lưu thêm hình ảnh.

Nếu bộ nhớ trong đã đầy và bạn không thể tiến hành dọn dẹp, bạn hãy thiết lập lưu ảnh ở thẻ nhớ SD. Với ảnh chụp từ camera, bạn hãy vào Camera => Nhấn chọn biểu tượng Cài đặt => Chọn vị trí lưu là thẻ nhớ SD. Với ảnh được tải về Internet hoặc ứng dụng khác, bạn cần tiến hành thiết lập ở phần Cài đặt của trình duyệt hoặc phần Cài đặt của từng ứng dụng.

Khắc phục điện thoại Samsung không lưu được hình
Chọn vị trí lưu hình là thẻ nhớ SD

Với trường hợp chụp ảnh không lưu được vào thẻ nhớ, dù đã thiết lập như trên, bạn hãy thử đổi thẻ nhớ SD khác cho điện thoại Samsung xem sao. Hoặc bạn có thể vào Cài đặt => Ứng dụng => Camera. Tại đây, bạn nhấn chọn Xóa dữ liệuXóa bộ nhớ đệm.

Khởi động lại chiếc Samsung của bạn. Đây là "thao tác" truyền thống có thể mang đến hiệu quả "thần thánh" cho bạn.

Khi tải ảnh từ trên mạng về, nhưng không thấy ảnh trong Thư viện, bạn hãy kiểm tra các thư mục khác ở cả bộ nhớ trong lẫn thẻ nhớ xem sao.

=> QC: Liên hệ FASTCARE ngay nếu như thay màn hình Samsung S21 Ultra là dịch vụ mà bạn quan tâm.

Samsung không lưu được ảnh
Bạn cần kiểm tra các thư mục trên điện thoại Samsung

Một số câu hỏi liên quan

Làm thế nào để kiểm tra bộ nhớ trong của điện thoại Samsung?

Để kiểm tra bộ nhớ trong của điện thoại Samsung, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên điện thoại Samsung.
  • Chọn mục Bộ nhớ (Storage) để xem dung lượng tổng, đã sử dụng và còn trống của bộ nhớ trong.
  • Bạn cũng có thể xem chi tiết dung lượng của các loại dữ liệu như ảnh, video, âm thanh, ứng dụng, tệp tin,..

Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung?

Để sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung, bạn có thể sử dụng các cách sau:

Sử dụng ứng dụng Samsung Smart Switch để sao lưu dữ liệu từ điện thoại Samsung sang máy tính hoặc thiết bị Samsung khác.

Sử dụng ứng dụng Samsung Cloud để sao lưu dữ liệu từ điện thoại Samsung lên đám mây và đồng bộ với các thiết bị Samsung khác.

Sử dụng ứng dụng Google Drive, Google Photos, Google Contacts để sao lưu dữ liệu từ điện thoại Samsung lên đám mây và đồng bộ với các thiết bị Android khác.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

LƯU Ý:

Nếu đã áp dụng tất cả các giải pháp trên, nhưng vẫn chưa thể giải quyết lỗi điện thoại Samsung không được lưu ảnh, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng. Hoặc bạn có thể liên hệ với các trung tâm sửa điện thoại chuyên nghiệp. Những thợ sửa am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh chóng!

Chúc bạn thành công!