Android không up nhạc lên Story được, khắc phục ra sao?

Up Story kèm theo những bản nhạc sống động là tính năng được ưa chuộng trên Facebook. Vì vậy, nếu Android không up nhạc lên Story được, nhiều người cũng đương nhiên cảm thấy khó chịu theo.

Kể từ khi được cho ra mắt đến nay, Story không ngừng “khuấy đảo” cộng đồng người dùng Facebook. Thay vì đăng những đoạn Status như bình thường, mọi người đang có xu hướng chuyển sang đăng Story - đoạn tin ngắn chỉ xuất hiện trong 24 giờ ngắn ngủi.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Một trong những lý do khiến Story trở thành tính năng hot nhất nhì trong cộng đồng sống ảo chính là những công cụ xịn sò kèm theo như dán nhãn, filter hay âm nhạc. Vì thế, nếu bỗng dưng một ngày chẳng mấy đẹp trời, tình trạng Android không up nhạc lên Story Facebook đột nhiên từ đâu xuất hiện, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu và ức chế.

Android không up nhạc lên Story được
Nhiều người dùng Android bỗng dưng không thể up nhạc lên Story

Tại sao đăng Story Facebook không có tiếng và nhạc?

Tình trạng Android không up nhạc lên Story có thể xuất phát từ 3 nguyên nhân chính:

Facebook đang bị lỗi hệ thống. Điều này thường xảy ra sau khi cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng. Chẳng hạn mới đây, nhiều người dùng Android gặp lỗi up nhạc lên Story sau khi phiên bản mới của app Facebook được phát hành.

Ứng dụng Facebook trên chiếc smartphone bạn đang bị lỗi. Trong thời gian sử dụng, giống như mọi app khác có trên dế yêu, Facebook cũng dễ bị “chập cheng” và “dở chứng” với nhiều hiện tượng bất thường khác nhau.

Ngoài ra, nếu đăng Story qua trình duyệt trên điện thoại hoặc qua ứng dụng Messenger, bạn cũng không thể thêm nhạc vào Story như mong muốn. Bởi tính năng này hiện chỉ được trang bị cho Facebook phiên bản ứng dụng mà thôi.

Bạn cần biết:

Android không up nhạc lên Story, bạn cần làm thế nào?

Nếu không nghe được nhạc trên Story Facebook hoặc không thể up nhạc kèm theo đoạn Story của mình, bạn nên tìm đến một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Cách 1: Đăng Story lên Instagram rồi chia sẻ qua Facebook

Đảm bảo Instagram của bạn đã được kết nối với tài khoản Facebook. Sau đó, bạn đăng Story lên Instagram như bình thường, nhớ dùng nhãn dán âm nhạc để thêm bài hát yêu thích.

Trước khi đăng, bạn nhấn chọn nút Gửi đến ở bên dưới rồi chọn biểu tượng Facebook => Chia sẻ là xong.

Đăng Story lên Instagram
Bạn có thể đăng Story kèm nhạc lên Instagram rồi chia sẻ qua Facebook

Dù cách này hơi mất công khi phải thực hiện thêm thao tác đăng Story lên Instagram, nhưng đây lại là một thủ thuật vô cùng hiệu quả khi Android không thể up nhạc lên Story Facebook.

Cách 2: Cập nhật Facebook

Khi ứng dụng Facebook bị lỗi hệ thống, nhà phát hành luôn có những phiên bản cập nhật để khắc phục sự cố này. Vì vậy, nếu bỗng dưng không thể up nhạc lên Story từ smartphone Android, bạn cũng nên vào CH Play, tìm Facebook rồi nhấn Cập nhật (Update).

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên khởi động lại smartphone Android, để hoạt động của máy, bao gồm hoạt động của Facebook ổn định trở lại.

Cập nhật ứng dụng Facebook
Bạn đừng quên update phiên bản mới cho ứng dụng Facebook trên dế yêu

Cách 3: Gỡ cài đặt và tải lại Facebook

Hai cách trên vẫn chưa thể giúp bạn giải quyết thành công tình trạng Android không up nhạc lên Story được? Nếu vậy, bạn hãy tiến hành gỡ Facebook rồi tải lại từ đầu. Đây là giải pháp quen thuộc được áp dụng cho hầu hết các vấn đề xảy ra ở ứng dụng này.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Mặt khác, để đăng được Story kèm theo nhạc trên Facebook, bạn cũng nhớ sử dụng app Facebook chính thức, chứ đừng đăng qua Messenger hay trình duyệt trên máy nhé.

Gỡ và tải lại Facebook
Gỡ và tải lại Facebook là một giải pháp dành cho bạn

Những đoạn Story của bạn sẽ trở nên nhàm chán và tẻ nhạt khi không có những đoạn nhạc yêu thích kèm theo. Với một vài gợi ý ở trên từ FASTCARE, hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi Android không up nhạc lên Story thành công, để tiếp tục trải nghiệm tính năng Story trên Facebook một cách trọn vẹn nhất!