Bạn cần làm gì khi màn hình iPhone X bị phóng to?

Màn hình iPhone X bị phóng to đang khiến nhiều người cảm thấy hoang mang, bởi họ không biết đang có vấn đề gì xảy ra với chiếc dế yêu cao cấp của mình. Nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp tương tự, đừng quên tham khảo bài viết sau đây nhé.

iPhone X là chiếc smartphone kỷ niệm 10 năm của Apple. Là một chiếc điện thoại đặc biệt, đẳng cấp với nhiều cải tiến mạnh mẽ, iPhone X cũng nhận được sự quan tâm lớn từ các tín đồ công nghệ ở khắp mọi nơi trên thế giới. Vốn có thể đem đến cho người người dùng sự trải nghiệm chất lượng, tuyệt vời và thú vị nhưng đôi khi, iPhone X cũng làm "phụ lòng" người dùng với một vài lỗi không mong muốn.

Một trong số đó là tình trạng màn hình iPhone X bị phóng to. Nó khiến bạn gặp khó khăn trong việc quan sát nội dung được hiển thị trên máy. Đồng thời, sự cố này cũng khiến những thao tác của bạn trên màn hình iPhone X bị ảnh hưởng khá nhiều.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

man hinh iPhone X bi phong to

Bạn cần làm gì khi màn hình iPhone X bị phóng to?

Bạn có thể yên tâm rằng lỗi màn hình iPhone X phóng to không phải là một sự cố quá nghiêm trọng. Đây là tình trạng không liên quan đến lỗi hệ thống hay hư hỏng về phần cứng, mà thường do lỗi cài đặt gây ra. Khi iPhone X phóng to màn hình, bạn thường nhìn không hết các nội dung được hiển thị trên máy. Vì vậy, bạn hãy áp dụng cách xử lý khi màn hình iPhone X bị phóng to sau đây để khắc phục, đưa máy hoạt động bình thường trở lại.

Cách 1:

Với cách này, bạn chỉ cần dùng các ngón tay của mình thao tác trên màn hình chính của iPhone X. Cụ thể, bạn đặt 3 ngón tay lên màn hình của máy rồi chạm 2 lần liên tiếp. Sau khi áp dụng, các icon trên màn hình sẽ được thu nhỏ với kích thước giống như ban đầu.

Cách 2:

Nếu bạn đã áp dụng cách 1 mà không hiệu quả, bạn có thể tiến hành điều chỉnh thông qua phần Cài đặt. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Trợ năng (Accessibility). Cuối cùng, bạn vào mục Thu phóng (Zoom) và chuyển trạng thái của tính năng này sang Off là được.

man hinh iPhone X bi phong to

>>> Có thể bạn quan tâm: iPhone X bị nóng gần camera, làm sao khắc phục?

Cách 3:

Thông thường chỉ cần áp dụng 1 trong 2 cách trên, lỗi màn hình bị phóng to đã được khắc phục một cách triệt để. Nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp đã áp dụng cả 2 cách trên mà vẫn bị sự cố này làm phiền, thì bạn cần tiến hành Restore iPhone X thông qua iTunes.

Để áp dụng thủ thuật này, bạn chỉ cần kết nối iPhone X với máy tính đã cài sẵn phiên bản iTunes mới nhất bằng dây cable chính hãng của Apple. Sau đó, đưa máy về chế độ DFU và chọn lệnh Restore trên giao diện của iTunes là được.

man hinh iPhone X bi phong to

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Như vậy, FASTCARE vừa mới hướng dẫn cho bạn 3 cách khắc phục lỗi màn hình iPhone X bị phóng to. Hy vọng bạn sẽ áp dụng những thủ thuật hữu ích này thành công.

=> Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X