Cách ẩn game trên điện thoại iPhone gọn gàng và bảo mật

Bạn là một game thủ đang muốn sắp xếp gọn gàng lại màn hình chính iPhone một cách khoa học & dễ dàng tìm kiếm lúc cần mà không phải xóa bớt? FASTCARE cập nhật ngay cho mọi người những cách ẩn game trên điện thoại iPhone cực kì đơn giản, hiệu quả. Nó giúp bạn có thể ẩn các game trên iPhone và khi muốn chơi, ứng dụng vẫn có sẵn trên máy mà không cần phải tải lại.

Cách ẩn game trên điện thoại iPhone

Tại sao phải ẩn game trên điện thoại iPhone của bạn?

Đôi khi để đáp ứng nhu cầu về công việc và cả giải trí thường ngày, điện thoại của bạn phải tải xuống rất nhiều các ứng dụng khác nhau. Việc có quá nhiều app khiến cho màn hình điện thoại mang cảm giác lộn xộn và khó tìm kiếm. Hay chỉ đơn giản là bạn muốn bảo vệ những trò chơi riêng tư cá nhân, tránh đi việc xăm soi về ứng dụng đó từ người lạ. 

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Lưu ý: Các phương pháp được hướng dẫn dưới bài viết có thể áp dụng cho việc sắp xếp cũng như ẩn các ứng dụng khác nhau không chỉ riêng game, đảm bảo quyền riêng tư cá nhân nếu như bạn không muốn người khác biết.

Hướng dẫn các cách ẩn game trên điện thoại iPhone hiệu quả

Cách ẩn game trên điện thoại iPhone có phải đang là thủ thuật mà bạn đang quan tâm và tìm hiểu. Đừng bỏ qua những chia sẻ ngay sau đây của Admin bạn nhé. Nó sẽ giúp bạn biết được cách thực hiện thủ thuật này đấy.

✪ Sử dụng tính năng Thư Viện Ứng Dụng (App Library) có sẵn trên iPhone

Thư Viện Ứng Dụng (App Library) là tính năng mới được cập nhật trên iPhone trong bản update hệ điều hành iOS 14 trở lên. Tính năng này giúp bạn lưu trữ & sắp xếp gọn gàng hơn các ứng dụng trên màn hình chính, ẩn bớt các ứng dụng không cần thiết Nếu bạn đang sử dụng HĐH thấp hơn vui lòng bỏ qua. 

► Cách 1: Ẩn game trên iphone một cách riêng lẻ

 • Bước 1: Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng cần ẩn trên màn hình chính.
 • Bước 2: Bảng Menu tùy chỉnh hiện lên, chọn vào mục Xóa Ứng Dụng (Remove App) -> chọn tiếp Xóa khỏi Màn Hình Chính (Remove from Home Screen).
Ẩn game trên iphone một cách riêng lẻ

► Cách 2: Ẩn toàn bộ các game nằm chung trong một trang màn hình chính

Việc giấu game trên iPhone từng cái một có thể tốn của bạn một khoảng thời gian không nhỏ nếu như bạn có quá nhiều game cần để ẩn đi. Thì đây chính là mẹo tối ưu nhất để bạn có thể giấu đi chỉ trong một click.

 • Bước 1: Nhấn giữ và di chuyển tất các các game bạn cần ẩn vào chung trong một trang trên màn hình chính.
 • Bước 2: Ở góc giữa dưới màn hình, bạn nhấn và giữ nút Tìm Kiếm (Search) cho đến khi các biểu tượng rung lên.
 • Bước 3: Chạm vào biểu tượng chuỗi dấu chấm để thu nhỏ và hiển thị tất cả các trang trên màn hình chính của bạn trong cùng một lúc.
 • Bước 4: Chọn trang màn hình đã có đủ các game các bạn di chuyển về ở bước 1, bấm vào biểu tượng dấu (-), chọn Xoá (Remove) và cuối cùng là nhấn Xong (Done) để ẩn toàn bộ trang.
Ẩn toàn bộ các game nằm chung trong một trang màn hình chính

Chỉ với 2 cách đơn giản, game hoặc ứng dụng bạn muốn ẩn sẽ được lưu trữ vào Thư Viện Ứng Dụng (App Library). Đừng lo lắng, khi cần dùng đến, chỉ cần kéo hết màn hình qua bên phải, bấm vào thanh tìm kiếm và gõ tên app bạn muốn tìm.

=> Có thể bạn quan tâm: Tin nhắn iPhone có dấu chấm than khắc phục thế nào

✪ Ẩn game bằng cách Tạo Thư Mục

Bạn có thể sắp xếp các ứng dụng có cùng hoặc không cùng mục đích vào chung một thư mục để có thể dễ dàng tìm kiếm. Việc tạo thư mục ứng dụng cũng sẽ làm cho màn hình chính của bạn nhìn khoa học và gọn gàng hơn.

 • Bước 1: Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng cần ẩn/sắp xếp trên màn hình chính.
 • Bước 2: Chọn Sửa Màn Hình Chính (Edit Home Screen) khi menu tùy chỉnh hiện ra. Giữ và di chuyển app chồng lên một ứng dụng khác mà bạn muốn chúng nằm chung thư mục.
 • Bước 3: Tiếp tục kéo và thả ứng dụng cần ẩn qua trang sau cùng của thư mục. Khi hoàn tất quy trình, chỉ có trang đầu tiên của thư mục được hiển thị trên màn hình chính, còn đối với ứng dụng đã ẩn sẽ không còn thấy nữa.
Ẩn game bằng cách Tạo Thư Mục 

Ngoài ra, mọi người có thể đổi tên thư mục thành tên dễ nhớ cho việc tìm kiếm sau này. Cách này áp dụng cho các dòng iPhone đang sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở lên

Sau khi đã thực hiện một trong hai cách được hướng dẫn ở trên để ẩn game trên điện thoại iPhone, người dùng nên làm tiếp thủ thuật sau để tắt hoàn toàn việc có thể tìm kiếm ứng dụng bằng thanh công cụ Siri & Tìm Kiếm (Siri & Search).

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Để chặn tìm kiếm bằng Siri, làm theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Vào mục Cài Đặt (Settings), kéo xuống và chọn mục Siri & Tìm Kiếm (Siri & Search).
 • Bước 2: Kéo xuống dưới danh mục ứng dụng và bấm vào ứng dụng bạn muốn ẩn tìm kiếm.
 • Bước 3: Bạn chọn mục Tìm kiếm hiển thị Ứng dụng (Show App in Search) và tắt nó đi.
Chặn tìm kiếm bằng Siri

Và trên đây là hai thủ thuật cũng như đính kèm thêm cách để giúp các iFan có thể dễ dàng ẩn game trên điện thoại iPhone của mình. Tùy theo từng cách sẽ phù hợp với từng hệ điều hành iOS nên mọi người hãy đọc kỹ hướng dẫn và lựa chọn phương pháp phù hợp để làm theo nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và sẽ có những trải nghiệm an toàn & bảo mật nhé!

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone của bạn không được kết nối Internet