Chia sẻ cách ẩn người theo dõi trên Instagram cực đơn giản

Bạn đang tìm cách ẩn người theo dõi trên Instagram để đảm bảo quyền riêng tư khi sử dụng mạng xã hội này? Hãy theo dõi FASTCARE để biết cách thực hiện nhé!

Instagram là tài khoản mạng xã hội được đông đảo người dùng sử dụng để kết bạn, trò chuyện cũng như kinh doanh online. Có nhiều người không muốn người lạ biết được danh sách người theo dõi mình trên Instagram để bảo đảm quyền riêng tư. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu cách ẩn người theo dõi trên Instagram bằng điện thoại và máy tính qua bài viết sau đây nhé!

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram trên điện thoại

Thông thường, tài khoản Instagram sẽ tự động ở chế độ công khai để mọi người có thể tự do xem tài khoản của nhau. Chế độ này có thể gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng. Khi muốn bảo mật danh sách người theo dõi Instagram bằng điện thoại, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau của FASTCARE

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Dưới đây là các bước chi tiết thực hiện cách ẩn theo dõi trên instagram:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram. Chọn vào mục trang cá nhân ở góc dưới bên phải màn hình.Nhấp vào biểu tượng này để mở menu.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên bên phải của màn hình.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram trên điện thoại bước 1 2

Bước 3: Chọn "Cài đặt" từ danh sách các tùy chọn hiển thị.

Bước 4: Tìm và chọn "Quyền riêng tư" từ menu cài đặt.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram trên điện thoại bước 3 4

Bước 5: Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng nút gạt tại mục "Tài khoản riêng tư" để ẩn người theo dõi trên Instagram của bạn.

Với 5 bước đơn giản trên đây, bạn đã có thể chuyển Instagram của bạn về chế độ riêng tư. Những người dùng khác không được bạn cho phép theo dõi thì sẽ không thể xem được các thông tin về bạn bè cũng như các bài đăng trên Instagram của bạn.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram trên máy tính

Ngoài cách ẩn người theo dõi trên instagram với bạn bè trên điện thoại, bạn cũng có thể ẩn follow trên instagram bằng máy tính. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào trang web Instagram.

Bước 2: Trên giao diện Instagram trên máy tính, nhấp "Biểu tượng 3 dấu gạch" ở phía dưới cùng bên trái để truy cập menu.

Bước 3: Chọn "Cài đặt" từ danh sách các tùy chọn hiển thị.

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram trên máy tính bước 3

 Bước 4: Tại mục "Ai có thể xem nội dung của bạn", bạn chọn ô "Tài khoản riêng tư".

Cách ẩn người theo dõi trên Instagram trên máy tính bước 4

Bước 5: Cuối cùng, xác nhận lựa chọn của bạn và chọn "Chuyển sang tài khoản riêng tư".

Cần lưu ý gì khi ẩn người theo dõi trên Instagram?

Biết được cách ẩn theo dõi trên instagram sẽ giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản Instagram cá nhân của bạn. Cách làm này cũng giúp bạn không bị làm phiền bởi người lạ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm dưới đây khi thực hiện cách ẩn người theo dõi trên Instagram:

Chế độ riêng tư có thể làm giảm sự tương tác từ người dùng khác, đặc biệt là những người chưa được chấp nhận theo dõi tài khoản Instagram của bạn.

Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ nội dung với bạn bè thân thiết thì chế độ riêng tư là lựa chọn phù hợp.

Để chuyển đổi trở lại chế độ công khai, bạn có thể tắt tính năng riêng tư một cách dễ dàng thông qua các bước đã được hướng dẫn.

Việc ẩn người theo dõi chỉ áp dụng với những người chưa theo dõi bạn trước đó. Những người theo dõi bạn trước khi bạn chuyển sang chế độ riêng tư vẫn có thể xem danh sách người bạn đang theo dõi và ngược lại.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Lưu ý khi ẩn người theo dõi Instagram

Trên đây là 2 cách ẩn người theo dõi trên Instagram bằng điện thoại và máy tính cực đơn giản do FASTCARE chia sẻ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có trải nghiệm sử dụng Instagram tốt nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm: