Chia sẻ cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo dễ hơn ăn kẹo

Hello! Hôm nay admin sẽ chia sẻ cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo. “Dế yêu” của bạn sẽ trở nên mới mẻ, thú vị hơn mỗi khi có cuộc gọi đến nhờ những bản nhạc yêu thích đấy!

Nhạc chuông điện thoại có vai trò thông báo các cuộc gọi đến cho người dùng biết trên “dế yêu”. Dù chỉ nghe trong khoảng mấy giây đầu, nhưng đôi khi người dùng vẫn cảm thấy “chán” với nhạc chuông mặc định nghe từ trước đến nay. Lúc này, bạn hãy đổi nhạc chuông cho máy với những bản nhạc yêu thích của mình. Điện thoại sẽ trở nên sôi động, thú vị hơn khi có những bản nhạc chuông mới mẻ này. Vì lý do đó, mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo. Cùng tìm hiểu cách thực hiện như thế nào để “F5” chiếc Oppo của mình nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Chia sẻ cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo
Chia sẻ cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo

Bỏ túi cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo cực đơn giản

Cài đặt nhạc chuông cho Oppo siêu dễ và có nhiều cách khác nhau. Bạn có thể thay đổi với những giai điệu mặc định có sẵn trong điện thoại. Hoặc sử dụng các bản nhạc yêu thích từ Zing MP3, nhaccuatui,... để cài đặt làm nhạc chuông. Tùy theo nhu cầu và sở thích của mình, bạn hãy lựa chọn cách thực hiện phù hợp nhất nhé! Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết để cài nhạc chuông cho “dế yêu”.

Cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo với giai điệu mặc định trên máy

“Dế yêu” của bạn luôn có sẵn những giai điệu nhạc chuông khác nhau, để người dùng có thể dễ dàng thay đổi theo sở thích của mình. Để đổi qua một bản nhạc chuông khác, Oppo Fan chỉ cần:

B1: Người dùng hãy đi đến Cài đặt > Chọn vào Âm thanh và rung.

B2: Bấm chọn vào “Nhạc chuông điện thoại”.

Lúc này, danh sách nhạc chuông mặc định sẽ hiển thị, bạn hãy nghe thử và chọn vào rồi lưu lại để cài nhạc chuông là được. Hoặc người dùng có thể bấm vào mục “Chọn từ thư mục”. Tại đây, bạn có thể chọn những bản nhạc chuông đã được tải về trên “dế yêu”.

Cài nhạc chuông mặc định cho Oppo
Cài nhạc chuông mặc định cho Oppo

Cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo từ Zing MP3

Nếu Oppo Fan vẫn không thích những nhạc chuông mặc định của “dế yêu”. Bạn có thể cài nhạc chuông bài hát mình thích trên ứng dụng nghe nhạc Zing MP3. Cách cài nhạc chuông cho Oppo bằng Zing MP3 được thực hiện như sau:

B1: Bạn hãy vào ứng dụng Zing MP3 > Bấm chọn vào Cá nhân (góc trái bên dưới màn hình).

B2: Tiếp tục, người dùng hãy chọn vào mục “Trên thiết bị”. (Nếu bài hát đó chưa có sẵn trong mục này, bạn hãy bấm vào dấu 3 chấm bên cạnh bài hát, chọn vào “Tải về”)

Chọn vào mục Trên thiết bị của ứng dụng Zing MP3
Chọn vào mục Trên thiết bị của ứng dụng Zing MP3

B3: Tại bài hát bạn muốn cài làm nhạc chuông, hãy nhấn vào dấu 3 chấm ở phía bên cạnh. Sau đó, Oppo Fan cần chọn vào mục “Cài làm nhạc chuông”. Lưu ý, ở bước này nếu thấy thông báo “Cho phép thay đổi cài đặt hệ thống”, bạn hãy bật công tắc “đồng ý” nhé!

Cài nhạc chuông điện thoại Oppo bằng Zing MP3
Cài nhạc chuông điện thoại Oppo bằng Zing MP3

Cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo bằng Nhaccuatui

Ngoài Zing MP3, nhaccuatui cũng là ứng dụng nghe nhạc rất được yêu thích và có nhiều người sử dụng. Nếu bạn muốn cài đặt bài hát từ ứng dụng này để cài làm nhạc chuông, hãy thực hiện theo các thủ thuật điện thoại dưới đây:

B1: Truy cập vào nhaccuatui trên máy, tìm bài hát bạn yêu thích rồi nhấn chọn “Tải về”.

Tải nhạc về trên Nhaccuatui
Tải nhạc về trên Nhaccuatui

B2: Sau khi đã tải xong, bạn hãy thoát ra và vào lại Cài đặt > Chọn tiếp Âm thanh và rung.

B3: Chọn vào Nhạc chuông điện thoại > Sau đó chọn vào “Chọn từ thư mục”. Nhấn chọn vào bài hát bạn vừa mới tải về từ Nhaccuatui.

Lưu ý: Tùy vào từng điện thoại bạn đang sử dụng, các bước thực hiện có thể có một vài khác biệt. Ở một số điện thoại Oppo, sau khi nhấn chọn Nhạc chuông ở mục “Âm thanh và rung” > Anh em cần chọn vào “Tất cả nhạc chuông” > Chọn nhạc chuông trên máy > Chọn vào “Quản lý tập tin” > Nhấn vào bài nhạc vừa tải.

Cài nhạc chuông trên Oppo
Cài nhạc chuông trên Oppo

Cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo với từng số danh bạ riêng

Bạn có muốn tải những bản nhạc riêng biệt cho từng liên hệ trên máy? Đây là cách làm cho người đó trở nên “đặc biệt” hơn. Chỉ cần nghe thấy giai điệu nhạc chuông là bạn đã biết được ai gọi đến. Để thực hiện điều này, bạn hãy làm như sau:

B1: Bạn hãy vào Danh bạ trên Oppo > Nhấn chọn liên hệ muốn cài riêng nhạc chuông.

B2: Nhấn chọn “Chỉnh sửa” > Tiếp tục chọn vào “Nhạc chuông cuộc gọi”.

Cài nhạc chuông từng liên hệ Oppo
Cài nhạc chuông từng liên hệ Oppo

B3: Tiếp tục chọn vào “Chọn từ thư mục” > Chọn vào bài hát bạn đã tải.

B4: Nhấn vào mũi tên quay lại > Chọn vào “Quay lại” một lần nữa và chọn vào “Lưu”.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Bài viết liên quan:

Với những cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo trên đây. Hi vọng bạn sẽ cài được bản nhạc mình yêu thích để làm nhạc chuông cho “dế yêu”. Chúc anh em thành công nhé!