Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên iPhone: Note lại ngay

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên iPhone được nhiều iFan quan tâm. Bởi mọi người ai cũng vậy, tất cả đều muốn những tác phẩm đăng lên Facebook của mình giữ được chất lượng tốt nhất.

Facebook là nơi mọi người thường xuyên đăng tải những hình ảnh đẹp cùng những video thú vị về cuộc sống của bản thân. Thế nhưng, chất lượng hình ảnh/video sau khi đăng tải lên Facebook chỉ mang đến những tiếng thở dài đầy thất vọng.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Bởi dù tác phẩm gốc của bạn có chất lượng không đến nỗi nào, nhưng khi đăng lên Face thì lại bị mờ, nhòe hoặc vỡ - tình trạng vô cùng khó chịu với những ai yêu cái đẹp. Vậy nên, nhiều táo khuyết đang quan tâm đến cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên iPhone, để không còn phải phàn nàn về hiện tượng ảnh mờ sau khi đăng tải.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên iPhone
Làm sao để đăng ảnh lên Facebook trên iPhone mà không bị vỡ?

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên iPhone đơn giản

Thông thường, hình ảnh hoặc video đăng lên Facebook bị mờ là do:

Thuật toán mặc định của Facebook khiến hình ảnh hoặc video bị giảm chất lượng so với ban đầu. Đây là điều không thể tránh khỏi, nhưng bạn vẫn có thể hạn chế.

Khi đăng hình/clip lên Facebook, kết nối mạng trên iPhone chập chờn hoặc quá yếu.

Bạn chưa bật tính năng tải ảnh/video HD trên Facebook và trên chiếc iPhone của mình.

Ngoài ra, chất lượng ảnh ban đầu không tốt hoặc sử dụng phiên bản Facebook lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone đăng ảnh lên Facebook bị mờ/vỡ.

Xem thêm:

Với tình trạng này, bạn có thể áp dụng một vài cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ ảnh như sau:

✪ Cách 1: Bật chế độ tải lên ảnh HD trên Facebook

Trên app Facebook, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở trên góc phải => Cài đặt & Quyền riêng tư => Cài đặt.

Tiếp theo, bạn kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ => Video và ảnh. Tại đây, bạn bật mục Tải lên HD ở cả phần Cài đặt Video lẫn Cài đặt Ảnh.

Bật chế độ tải lên HD trên Facebook
Bật chế độ tải lên HD trong phần cài đặt của Facebook

✪ Cách 2: Bật chế độ tải lên HD trên iPhone

Trên iPhone, bạn vào ứng dụng Cài đặt => Facebook => bấm tiếp vài mục Cài đặt (Settings) bên dưới Facebook.

Cuối cùng, ở mục video, bạn đảm bảo mục Tải lên HD (Upload HD) đã được bật là xong. Đây cũng là cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ bằng iPhone được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng.

Bật chế độ tải lên HD trên iPhone
Bật chế độ tải lên HD trong phần cài đặt của iPhone

✪ Một vài lưu ý khác 

Khi đăng ảnh/video lên Facebook, thuật toán của nhà Face sẽ nén ảnh và video của bạn nên chất lượng hình ảnh/video sẽ kém hơn ban đầu. Vì thế, trước hết bạn hãy đảm bảo tác phẩm gốc của mình có chất lượng tốt nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Ngoài ra khi đăng ảnh/video lên Facebook, iFan cũng đừng quên đảm bảo kết nối mạng trên máy đang ở trạng thái ổn định. Nếu vẫn chưa được, bạn nên update phiên bản Facebook mới nhất cho dế yêu nha.

Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Facebooka
Đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất cho Facebook

Trên đây là những cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên iPhone vừa đơn giản vừa hiệu quả. Với thủ thuật này, hy vọng những bức hình trên Facebook của bạn luôn lung linh và sắc nét như chất lượng ban đầu.