Bỏ túi cách khắc phục lỗi không phát trực tiếp trên Facebook

Bạn đang tìm kiếm cách khắc phục lỗi không phát trực tiếp trên Facebook ư? Hãy để admin hướng dẫn thực hiện thật chi tiết, giúp cộng đồng mạng xã hội này có thể thoải mái trò chuyện trực tiếp với mọi người nhé!

Phát trực tiếp là một tính năng rất được người dùng Facebook ưa thích và sử dụng thường xuyên. Nhất là những người dùng đang kinh doanh online và muốn giới thiệu sản phẩm, chốt đơn trực tiếp với mọi người. Vậy nên, nếu như không phát trực tiếp được trên mạng xã hội này, nhiều người dùng cảm thấy rất ức chế và bực bội. Do đó, cách khắc phục lỗi không phát trực tiếp trên Facebook là vấn đề được rất nhiều tín đồ quan tâm. Đừng lo vì FASTCARE đã có sẵn nhiều giải pháp hiệu quả dành cho bạn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Chia sẻ cách khắc phục lỗi không phát trực tiếp trên Facebook
Chia sẻ cách khắc phục lỗi không phát trực tiếp trên Facebook

Bỏ túi cách khắc phục lỗi không phát trực tiếp trên Facebook đơn giản và hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bạn không thể phát trực tiếp trên Facebook. Việc tìm hiểu về “thủ phạm” sẽ giúp anh em có biện pháp khắc phục hiệu quả, chuẩn xác hơn. Do vậy, trước khi tìm đến cách khắc phục lỗi không phát trực tiếp trên Facebook. Hãy cùng mình tìm hiểu lý do vì sao bạn hiện không thể phát trực tiếp trên Facebook dưới đây.

Nguyên nhân gây ra lỗi bạn không thể phát trực tiếp

Kết nối mạng trên dế yêu không ổn định, chập chờn hoặc không có kết nối nên bạn không thể livestream.

Người dùng sử dụng phiên bản Facebook đã quá cũ, không còn phù hợp nên bạn không phát trực tiếp được.

Tài khoản Facebook bị chặn phát trực tiếp cũng là lý do phổ biến khiến cho bạn không thể live stream được.

Trình duyệt lỗi, hệ điều hành của điện thoại đã bị cũ nên không tương thích được với chức năng của Facebook.

Camera trên điện thoại bạn đang sử dụng đã bị hỏng hóc cũng có thể ảnh hưởng đến việc phát trực tiếp trên Fb.

Nguyên nhân Facebook không thể live stream được
Nguyên nhân Facebook không thể live stream được

Bật mí những mẹo hay:

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không phát trực tiếp trên Facebook nhanh chóng

Cách khắc phục lỗi không thể phát trực tiếp trên Facebook không quá phức tạp đâu bạn nhé! Hãy áp dụng ngay các biện pháp sau đây để xử lý tình trạng này trong một nốt nhạc.

Xem lại kết nối mạng trên thiết bị

Để có thể sử dụng Facebook và live stream, yếu tố quan trọng không thể thiếu là kết nối internet. Do vậy, điều đầu tiên người dùng cần làm là kiểm tra đường truyền mạng trên thiết bị của mình. Bạn hãy xem thử wifi có ổn định hay không, có đủ mạnh hay không để đảm bảo việc phát trực tiếp diễn ra suôn sẻ. Một số thao tác để xử lý sự cố liên quan đến Wifi “quen thuộc” là:

Tắt/bật router wifi nếu đây là mạng wifi của riêng bạn.

Bật/tắt chế độ máy bay trên điện thoại để “F5” các kết nối.

Kết nối với wifi khác mạnh hơn, ổn định hơn để live stream.

Sử dụng mạng dữ liệu di động, kết nối 4G/5G để phát trực tiếp.

Kiểm tra wifi trên thiết bị
Kiểm tra wifi trên thiết bị

Xem thử tài khoản Facebook bạn đang dùng có bị chặn hay không?

Nếu như facebook chặn không cho bạn phát live stream, người dùng thường nhận được thông báo như “giờ bạn chưa dùng được tính năng này”, hoặc “bạn hiện không thể phát trực tiếp”,... Facebook có những chính sách riêng để bảo vệ quyền lợi của các nhãn hàng, nghiêm cấm các hành vi không văn minh, bạo lực trên mạng xã hội. Do vậy, nếu vi phạm, bạn sẽ bị hạn chế hoặc cấm live stream.

Cách khắc phục lỗi không phát trực tiếp trên Facebook trong trường hợp này là liên hệ đội ngũ Facebook để được hỗ trợ và gỡ chặn. Thông thường, sau khi bạn liên hệ, Facebook sẽ xem xét và gỡ chặn trong 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên, nếu không thể gỡ trong thời gian này, bạn có thể chờ đến 15 ngày hoặc hơn tùy vào lỗi bạn vi phạm khi live stream.

Facebook chặn phát live stream
Facebook chặn phát live stream

Cập nhật Facebook cho dế yêu

Nếu người dùng sử dụng Facebook với phiên bản cũ, ứng dụng này có thể phát sinh nhiều trục trặc khác nhau và không thể phát trực tiếp cũng nằm trong số đó. Do vậy, bạn hãy đi đến CH Play hoặc App Store, kiểm tra và cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất (nếu có). Hoặc người dùng có thể cân nhắc gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook trên điện thoại, đây cũng là cách khắc phục lỗi không phát trực tiếp trên Facebook rất hiệu quả.

=> QC: Chiếc Samsung Note 10 Plus của bạn đang bị chai pin và hao pin rất nhanh. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian sử dụng máy của bạn ngày một ngắn đi. Bạn cần tìm địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin Samsung Note 10 Plus để khắc phục. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên tìm đến.

Xóa và tải lại ứng dụng Facebook
Xóa và tải lại ứng dụng Facebook

Một số cách khắc phục lỗi không phát trực tiếp trên Facebook khác

Lỗi trình duyệt có thể là nguyên nhân hàng đầu nếu bạn gặp lỗi facebook không livestream được trên máy tính. Thế nên, anh em hãy thử sử dụng trình duyệt khác để đăng nhập Facebook và thực hiện phát trực tiếp xem sao nhé!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Nếu vấn đề xuất phát từ camera trên điện thoại, lúc này chức năng quay video/chụp ảnh cũng bị ảnh hưởng. Vậy nên, người dùng hãy gửi gắm smartphone tại các trung tâm sửa chữa điện thoại đáng tin cậy để kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Mong rằng với những cách khắc phục lỗi không phát trực tiếp trên Facebook mình chia sẻ. Tình trạng bạn đang gặp phải với Facebook sẽ được khắc phục nhanh gọn lẹ. Chúc anh em thực hiện thành công!