Whatsapp Business là gì? Cách đăng ký Whatsapp Business

Trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ tìm hiểu cách đăng ký Whatsapp Business và cách sử dụng Whatsapp Business sao cho hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

WhatsApp đã giới thiệu một nền tảng mới hiệu quả dành cho doanh nghiệp có tên là WhatsApp Business. Và giờ đây bạn có thể sử dụng WhatsApp để xây dựng chatbot, hỗ trợ khách hàng và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, chẳng hạn như kết nối với khách hàng và tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Do đó, doanh nghiệp có thể kết nối dễ dàng với khách hàng để gửi thông báo quan trọng hoặc tương tác với họ. Điều này cực kỳ có lợi cho các công ty từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Tiện lợi là thế, vậy bạn đã biết cách đăng ký Whatsapp Business và sử dụng chúng chưa. Tìm hiểu ngày qua bài viết sau nhé!

Whatsapp Business là gì?

WhatsApp Business là ứng dụng do Meta Inc. phát triển nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động giao tiếp của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tương tác với khách hàng nhờ một loạt công cụ hỗ trợ thúc đẩy khách hàng tốt hơn, tự động hóa và trả lời nhanh tin nhắn cũng như hiển thị danh mục sản phẩm và dịch vụ trong ứng dụng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ để tự động hóa, sắp xếp và trả lời tin nhắn trực tiếp đến khách hàng của mình trên quy mô lớn, từ đó có thể tiết kiệm phần lớn chi phí chăm sóc khách hàng. 

Có thể bạn chưa biết:

► Cách cài ứng dụng không có trên Appstore không khó - bạn đã thử chưa?

► Momo bị từ chối thanh toán trên Appstore, xử lý sao nhỉ?

Cách đăng ký Whatsapp Business đơn giản gói gọn chỉ trong vài bước

Ứng dụng WhatsApp Business hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải xuống từ Appstore và CH Play. Sau đây, là các bước tạo tài khoản WhatsApp Business theo các bước đơn giản được đề cập bên dưới:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng WhatsApp Business và khởi chạy ứng dụng.

Cách đăng ký Whatsapp Business đơn giản bước 1

Bước 2: Đồng ý với Điều khoản dịch vụ và nhấn Tiếp tục.

Cách đăng ký Whatsapp Business đơn giản bước 2

Bước 3: Tạo tài khoản WhatsApp Business bằng cách nhập số điện thoại hợp pháp ở quốc gia của bạn. Sau đó, bạn cần xác minh số điện thoại của mình.

Lưu ý:

Chỉ có một số được dành riêng cho mỗi tài khoản WhatsApp Business.

Whatsapp sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại bạn đã nhập nên hãy nhập đúng để tránh mất thời gian nhé! Việc xác minh số điện thoại được thực hiện qua SMS hoặc Cuộc gọi.

Cách đăng ký Whatsapp Business đơn giản bước 3.1

Bạn sẽ nhận được mã gồm sáu chữ số được gửi qua SMS. Mã này được WhatsApp Business tự động nhập để xác minh. Trong trường hợp bạn đang sử dụng số không phải trên thiết bị hiện tại hoặc sử dụng việc xác minh bằng cuộc gọi thì bạn sẽ cần nhập số đó theo cách thủ công.

Cách đăng ký Whatsapp Business đơn giản bước 3.2

Bước 4: Cấp quyền truy cập vào danh bạ và tệp phương tiện cho ứng dụng > Nhấn Tiếp tục.

Cách đăng ký Whatsapp Business đơn giản bước 4

Bước 5: Thiết lập hồ sơ doanh nghiệp WhatsApp của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành thành công tất cả các bước trên, đây sẽ là bước cuối cùng trong quá trình tạo tài khoản WhatsApp Business. Trong cửa sổ này, bạn sẽ phải chọn hình ảnh hồ sơ, Tên doanh nghiệp, và Nhóm,...

Cách đăng ký Whatsapp Business đơn giản bước 5

Hình ảnh hồ sơ: Nên chọn những ảnh thể hiện được sự chuyên nghiệp và chỉn chu của doanh nghiệp bạn như hình ảnh logo hoặc sản phẩm của thương hiệu có độ nhận diện cao chẳng hạn. 

Tên doanh nghiệp: Chèn tên doanh nghiệp chính thức được sử dụng để tương tác với khán giả của bạn.

Nhóm: Chọn danh mục sản phẩm kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp của bạn từ danh sách thả xuống. Ở đây có thể là: hàng may mặc, hàng tiêu dùng,... > Chọn Tiếp để hoàn thành.

Bước 6: Chờ một ít phút để quá trình khởi tạo hoàn thành. 

Cách đăng ký Whatsapp Business đơn giản bước 6

Bước 7: Bạn có thể bắt đầu tạo một catalogue (danh mục sản phẩm) ngay tại trang này bằng cách nhấn Bắt đầu. Hoặc nếu bạn chưa có ý tưởng hãy chọn Lúc khác và quay trở lại sau nhé!

Cách đăng ký Whatsapp Business đơn giản bước 7

Bước 8: Đây là giao diện của Whatsapp Business khi bạn đã đăng ký thành công.

Cách đăng ký Whatsapp Business đơn giản bước 8

Cách sử dụng Whatsapp Business cho người mới bắt đầu

Dưới đây là cách sử dụng Whatsapp Business với tư cách là doanh nghiệp bạn nên biết để nâng cao dịch vụ khách hàng. Ngoài vai trò là kênh nhắn tin trực tiếp, WhatsApp Business còn có một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để nâng cao khả năng giao tiếp với khách hàng:

Trả lời nhanh: Lưu câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp dưới dạng mẫu và thiết lập phím tắt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để gõ câu trả lời cho các câu hỏi lặp lại. Và khách hàng của bạn sẽ nhận được câu trả lời nhanh hơn. 

Trả lời nhanh trong whatsapp business 1

Bạn nhấn vào dấu cộng góc phải cuối màn hình để thêm câu trả lời nhanh mới. Lần lượt nhập nội dung vào hai ô Lối tắtTin nhắn trả lời. Cả hai ô đều có minh họa phía dưới để bạn có thể làm theo một cách dễ dàng.

Trả lời nhanh trong whatsapp business 2

Nhãn: Sử dụng nhãn để sắp xếp và phân loại người dùng và tin nhắn, giúp bạn sắp xếp tin nhắn theo mức độ khẩn cấp và nhận ra khách hàng đang có dấu hiệu quay lại mua sản phẩm của mình. Bạn có thể sử dụng nhãn được lập trình sẵn hoặc tạo nhãn mới phù hợp với doanh nghiệp của mình.

sử dụng nhãn trong  whatsapp business 1

Nhấn vào dấu cộng phía trên bên phải để Tạo nhãn dán mới. Bạn còn có thể tùy chọn Thay đổi nhãn dán, Chọn màu, Xóa nhãn, Nhắn tin khách hàng bằng cách nhấn vào dấu ba chấm dọc phía góc trên màn hình phía bên phải.

sử dụng nhãn trong whatsapp business 2

Tin nhắn chào mừng và tin nhắn vắng mặt: Thiết lập các tin nhắn tự động này để khách hàng nhận được phản hồi ngay lập tức, ngay cả khi bạn không thể phản hồi. Đây là một cách để xoa dịu kỳ vọng về thời gian phản hồi nếu khách hàng liên hệ ngoài giờ làm việc của bạn.

Tin nhắn chào mừng và tin nhắn vắng mặt 1

Chỉ cần gạt sang phải để bật tính năng này, khá dễ để sử dụng đúng không nào!

Tin nhắn chào mừng và tin nhắn vắng mặt 2

Và cuối cùng là tạo một Catalogue để gửi sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang kinh doanh đến khách hàng.

Chọn dấu cộng để Thêm sản phẩm mới. Thêm ảnh, Tên sản phẩm/ dịch vụ, Giá, Mô tả để hoàn tất quá trình tạo Catalogue.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

tạo Catalogue trong Whatsapp Business

Vậy là bài viết trên đã cung cấp thông tin “tất tần tất” về Whatsapp Business là gì, cách sử dụng Whatsapp Business, cách đăng ký Whatsapp Business cho doanh nghiệp mới bắt đầu. FASTCARE tin rằng đọc hết bài viết trên là bạn đã có thể tạo được tài khoản cũng như biết cách sử dụng ứng dụng này rồi đấy. 

Bên cạnh đó, Whatsapp cũng khá phổ biến với người dùng ở thị trường Việt Nam, bạn có thể sử dụng ứng dụng này như một kênh tiếp thị sản phẩm hiệu quả đến khách hàng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.