Cách đăng nhập Telegram không cần mã xác nhận đơn giản nhất

Ứng dụng Telegram hiện đang được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, nhiều công ty sử dụng ứng dụng này để trao đổi công việc. Tìm hiểu cách đăng nhập Telegram không cần mã xác nhận qua bài viết sau.

Hiện nay, ứng dụng Telegram đã trở thành một trong những ứng dụng liên lạc cực kỳ phổ biến và đáng tin cậy giúp mọi người trao đổi tin nhắn cá nhân, công việc hiệu quả. Với các tính năng bảo mật nghiêm ngặt và hệ điều hành dễ sử dụng, ứng dụng này ngày càng trở nên hấp dẫn đối với nhiều người dùng ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Bài viết sau đây, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Telegram không cần mã xác nhận đơn giản nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách đăng nhập Telegram không cần mã xác nhận

Mã xác minh Telegram là gì?

Mã xác nhận Telegram là một mã bảo mật cá nhân được gửi đến bạn qua tin nhắn hoặc cuộc gọi để xác minh danh tính của bạn khi bạn đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản Telegram. Mã này là duy nhất và chỉ dành riêng cho bạn.

Khi bạn cố gắng đăng nhập vào Telegram hoặc hầu hết các nền tảng trực tuyến khác, hệ thống sẽ gửi một mã đến số điện thoại di động đã đăng ký của bạn. Bạn nhập mã này vào ứng dụng để chứng minh rằng chính bạn đang cố truy cập vào tài khoản của mình.

Mục đích của mã xác minh xuất hiện là để bảo vệ thông tin của mình khỏi rơi vào tay kẻ xấu, họ có thể lợi dụng thông tin cá nhân của bạn để làm việc xấu. Tuy nhiên, có những trường hợp cấp bách xảy ra, chẳng hạn như bạn muốn đăng nhập vào Telegram trên laptop khi bị mất điện thoại thì lúc đó phải làm sao?

Có thể bạn cần:

Cách đăng nhập Telegram không cần mã xác nhận

Để đăng nhập Telegram không cần xác nhận, bạn có thể tham khảo những thủ thuật sau đây:

Cách 1: Sử dụng tính năng mật khẩu của Telegram 

Ngoài mật khẩu đăng nhập thông thường, Telegram còn cung cấp tính năng Xác minh hai bước, cho phép bạn thiết lập mật khẩu bổ sung. Đây được xem như là lớp bảo vệ thứ hai, vì vậy ngay cả khi ai đó bẻ khóa được mật khẩu đăng nhập của bạn và cố gắng truy cập vào tài khoản, họ sẽ gặp khó khăn ở lớp mật khẩu bổ sung.

Sau khi thiết lập mật khẩu Xác minh hai bước này, bạn có thể sử dụng mật khẩu đó để đăng nhập vào Telegram trên thiết bị mới mà không cần nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại của bạn. 

Để thiết lập tính năng này,, sau đó đến Quyền riêng tư và bảo mật và cuối cùng là Xác minh hai bước. Bạn có thể tạo mật khẩu bổ sung, đồng thời thêm gợi ý và địa chỉ email để khôi phục mật khẩu. 

Bước 1: Bạn chỉ cần đi tới Settings (Cài đặt) Telegram.

Sử dụng tính năng mật khẩu của Telegram bước 1

Bước 2: Ở phần Privacy and Security, bật tính năng Two-Step Verification.

Sử dụng tính năng mật khẩu của Telegram bước 2

Bước 3: Chọn Set Password.

Sử dụng tính năng mật khẩu của Telegram bước 3

Bước 4: Nhập email và nhấn dấu mũi tên

Sử dụng tính năng mật khẩu của Telegram bước 4

Bước 5: Bạn sẽ nhận được mã đăng nhập ở điện thoại > Nhập mã vào ô dưới để kích hoạt tính năng này nhé!

Sử dụng tính năng mật khẩu của Telegram bước 5

Bước 6: Kiểm tra tính năng Two-Step Verification đã được bật chưa.

Sử dụng tính năng mật khẩu của Telegram bước 6

Cách 2: Xác thực thông qua các thiết bị đã được đăng nhập Telegram 

Nếu bạn đã đăng nhập vào Telegram trên laptop và bây giờ bạn muốn đăng nhập từ điện thoại mà không cần mã xác minh, laptop của bạn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách thực hiện như sau, bạn cần chuẩn bị sẵn thiết bị đã được xác thực trước đó của mình. Khi bạn cố gắng đăng nhập trên thiết bị mới, hãy kiểm tra thiết bị đã đăng nhập của bạn. 

Bạn sẽ nhận được tin nhắn từ Telegram với tùy chọn cho phép hoặc từ chối đăng nhập.

Chỉ cần nhấp vào Cho phép và bạn đã hoàn toàn có thể đăng nhập vào Telegram ở thiết bị khác mà k cần mã đăng nhập!

Xác thực thông qua các thiết bị đã được đăng nhập Telegram 
Lưu ý: Mặc dù phương pháp này có thể đơn giản hóa quá trình đăng nhập nhưng bạn phải cẩn thận khi sử dụng. Không bao giờ phê duyệt những lần đăng nhập mà bạn không chắc chắn, vì đó có thể là ai đó đang cố truy cập vào tài khoản của bạn.

Cách 3: Bằng cách sử dụng Google Voice

Để tăng cường bảo mật, bạn có thể thử sử dụng Google Voice để đăng nhập vào Telegram mà không cần số điện thoại. Đầu tiên người dùng tạo tài khoản mới và liên kết với Google Voice. Sau đó, đăng ký một số điện thoại với dịch vụ.

Từ đây, bạn có thể đăng nhập vào Telegram bằng số điện thoại này. Khi đăng nhập, bạn sẽ nhận được mã đăng nhập thông qua cửa sổ Google Voice để xác nhận quá trình đăng nhập Telegram. Điều này giúp đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật cho tài khoản Telegram của bạn mà không tiết lộ số điện thoại thực của bạn.

Sử dụng Google Voice

Cách 4: Bằng cách sử dụng mã QR code

Bước 1: Truy cập vào website và chọn Login by QR code để đăng nhập.

Sử dụng QR Code bước 1

Bước 2: Trên giao diện ứng dụng chính nhấn vào Settings.

Sử dụng QR Code bước 2

Bước 3: Chọn Devices.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sử dụng QR Code bước 3

Bước 4: Nhấp vào Scan QR code ở gần cuối màn hình. Chọn Quét mã QR và đặt camera lên mã QR để quét. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo hoàn tất đăng nhập. 

Sử dụng QR Code bước 4
Lưu ý: Phương thức đăng nhập Telegram bằng mã QR này không yêu cầu mã xác nhận, cũng không yêu cầu sử dụng bên thứ ba hay can thiệp vào tài khoản của người dùng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo người lạ không nhìn thấy mã QR này, có thể họ sẽ truy cập vào tài khoản của bạn.

Với những biện pháp bảo mật này, người dùng có thể yên tâm khi dùng Telegram một cách an toàn và bảo mật. Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn mọi người chi tiết cách đăng nhập Telegram không cần mã xác nhận cực kỳ đơn giản mà an toàn. Chúc mọi người thành công và hẹn gặp bạn ở những bài viết thủ thuật hữu ích sau!