Cách để không bị add vào nhóm trên Telegram, bạn đã biết chưa?

Liên tục bị thêm vào những group xa lạ, có phần phiền toái và xàm xí trên Telegram? Note lại ngay cách để không bị add vào nhóm trên Telegram bên dưới nhé!

Với các ưu thế rất gì và này nọ như hỗ trợ gửi file dung lượng lớn, tính bảo mật cao và có nhiều group trò chuyện thú vị, Telegram đã trở thành ứng dụng nhắn tin được nhiều anh em công nghệ yêu thích sử dụng thường xuyên. 

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Thế nhưng, tình trạng Telegram bị add vào group liên tục lại khiến nhiều người bực mình khi đây không phải là điều họ muốn. Nếu cũng đang đau đầu vì tự dưng có mặt trong nhiều group “giời ơi đất hỡi” trên nền tảng này, bạn cần bỏ túi ngay cách không bị add vào nhóm Telegram hiệu quả 100%.

Cách để không bị add vào nhóm trên Telegram
Nhiều người khó chịu vì liên tục bị add vào các group trên Telegram

Biết đâu bạn cần:

Cách để không bị add vào nhóm trên Telegram đơn giản

Chỉ cần thực hiện một vài thiết lập đơn giản hơn đan rổ, bạn đã có thể chặn người khác vô duyên vô cớ thêm mình vào một chiếc group nào đó trên Telegram.

Với chính sách cởi mở và thân thiện, theo mặc định, Telegram cho phép tất cả mọi người, bao gồm cả người lạ được phép add người khác vào group. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi điều này trong phần Cài đặt của ứng dụng.

Cụ thể, cách chặn tự thêm vào nhóm trên Telegram bao gồm những bước ngắn gọn sau đây:

Trên giao diện của Telegram, bạn vào nhấn chọn biểu tượng Menu trên góc trái => Settings.

Tiếp theo, bạn vào phần thiết lập quyền riêng tư Privacy and Security => Groups.

Tại đây, trong phần Who can add me to group chats, bạn chọn My Contacts (mặc định là Everybody) là được. Như vậy, từ giờ chỉ có những người trong danh bạ mới có thể add bạn vào nhóm mà thôi. 

Cách chặn tự thêm vào group trên Telegram
Chọn My Contacts

Nếu thấy cách chặn người khác thêm vào nhóm Telegram ở trên vẫn chưa đủ, bạn hãy thực hiện thêm một thao tác cũng nhanh gọn không kém:

 Phía dưới mục Who can add me to group chats, bạn sẽ thấy mục Add exceptions với 2 tùy chọn:

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

  • Always allow: Tức những người luôn được phép cho bạn vào group. Nếu tin tưởng ai đó, bạn có thể nhấn Add User bên cạnh mục này và chọn tài khoản của họ, để họ tha hồ thêm bạn vào các group trên Telegram.
  • Never allow: Nếu muốn ai đó không được phép thêm mình vào group, bạn có thể nhấn Add User bên cạnh mục này. Đây là cách chặn người khác thêm vào nhóm Telegram triệt để mà nhiều anh em công nghệ áp dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chặn 1 đối tượng cụ thể bằng cách vào Settings => Privacy and Security => Block Users => Chọn đối tượng cần chặn rồi xác nhận bằng cách nhấn Block User là xong.

Cách chặn người khác trên Telegram
Cách chặn người khác trên Telegram

Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể áp dụng thành công cách để không bị add vào nhóm trên Telegram. Hy vọng với thủ thuật này, những phút giây trải nghiệm Telegram của bạn sẽ thêm trọn vẹn và yên bình.